Sẽ không chỉ có một Đại sứ Du lịch

Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa thông báo sẽ kéo dài thời gian nhận hồ sơ ứng viên Đại sứ Du lịch Việt Nam đến hết tháng 10-2013 và sẽ chọn Đại sứ Du lịch theo từng vùng. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến VH-TT&DL – đơn vị tiếp nhận hồ sơ để làm rõ hơn về vấn đề này.

PVTheo thông báo, có thể có nhiều Đại sứ Du lịch và có Đại sứ du lịch cho từng vùng. Ông có thể cho biết rõ hơn về điều này?

Ông Trần Nhất Hoàng: Đây là một quyết định cởi mở của Bộ và cũng là cách làm rất phổ biến của tất cả các nước trên thế giới. Chúng ta có thể cho những người đang sinh sống, định cư ở nước ngoài, thậm chí là người nước ngoài yêu mến, hiểu biết về đất nước Việt Nam làm Đại sứ Du lịch cho chúng ta. Bởi đặc thù ở các khu vực rất khác nhau, nên nếu chúng ta lựa chọn được từng đại sứ với các khu vực cụ thể thì công tác quảng bá sẽ càng hiệu quả hơn.

nguoidep
PV
Nhìn vào hồ sơ ứng viên Đại sứ Du lịch trong nước thường là các diễn viên, người mẫu. Liệu công tác quản lý có khó khăn khi họ là Đại sứ mà có thể có những hình ảnh chưa đẹp?Trước mắt, chúng tôi sẽ thí điểm một vài trường hợp và hướng đến những người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài yêu mến Việt Nam.

Ông Trần Nhất Hoàng: Chúng tôi sẽ có cơ chế chặt chẽ để liên lạc và giám sát hình ảnh của Đại sứ.

PV: Ban đầu, Bộ VH-TT&DL đã công bố thời hạn nhận hồ sơ là hết tháng 3, giờ lại là hết tháng 10. Có phải vì ít ứng viên nên Bộ muốn kéo dài thời gian lựa chọn Đại sứ Du lịch?

Ông Trần Nhất Hoàng: Không phải vì ít người đăng ký mà lùi thời gian chọn Đại sứ. Vì đúng thời điểm Bộ công bố hết hạn, Lý Nhã Kỳ rút hồ sơ thì một tuần sau đó, báo chí tham gia bàn rất sôi động. Việc này đã thu hút thêm gần chục người đề nghị. Chúng tôi rất phấn khởi vì càng nhiều người tham gia thì càng dễ lựa chọn được những người phù hợp. Mong muốn của chúng ta là tìm người có nhiều cống hiến cho đất nước. Hai là qua thẩm định chúng tôi nhận thấy các hồ sơ ứng cử đều chưa được thực hiện một cách kỹ lưỡng, chưa có chương trình hành động. Việc mở rộng thời gian là để các ứng viên có thể tìm hiểu kỹ lưỡng hơn và hoàn thiện hồ sơ của mình.

Xin cảm ơn ông!

Theo QDND

7 comments on “Sẽ không chỉ có một Đại sứ Du lịch

  1. đại sứ du lịch cần đảm bảo những yếu tố như có sức ảnh hưởng với công chúng, tài sắc và đặc biệt phải là người có cuộc sống chan hòa, tích cực, và phải có tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ thực thụ! chứ không thể chỉ vì chút tài sắc mà đề bạt họ là không thể chấp nhận được!

  2. Đại sứ du lịch phải là người phụ nữ thành đạt ,có nhan sắc tiêu biểu đại diện cho quốc gia.Hơn nữa phải có tâm huyết với công việc .Mình thấy Jenifer Phạm là một người rất thích hợp cho việc này.Là hoa hậu châu Á tại Mĩ ,xinh đẹp ,tài năng,tiếng Anh giỏi ,cô hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò của mình.

  3. Sao hôm trước nghe bảo có nhiều người không thích có đại sứ du lịch vì những gì mà đại sứ trước để lại là những tai tiếng và hình ảnh không mấy đẹp đẽ… Theo tôi nếu lần này chọn đại sứ du lịch thì hãy chọn được người có chút tài năng và nhân cách

  4. Mong rằng bạn tổ chức tìm ra được một người có tài năng để có thể giữ gìn và nâng cao được hình ảnh du lịch Việt Nam, sắc không quá quan trọng bằng chính cách họ hành động và lời nói họ thuyết trình

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s