Album ảnh

Hót – RSF vinh “Anh Hùng Thông Tin” hay “Anh hùng Thần kinh”

 Trang Thanh niên công giáo đưa tin rằng Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) hôm  29/04/2014  đã công bố danh sách “100 anh hùng thông tin” hay gọi theo cách gọi của những người lương thiện Việt Nam là “anh hùng bàn phím” còn tác giả thì gọi là “Anh hùng Thần kinh”  nhân dịp kỷ niệm Ngày Tự do Báo chí Thế giới 3 tháng 5 năm 2014. Điều đáng vui mừng cho các nhà rân chủ Việt đó là trong 100 anh hùng thần kinh có ba blogger Việt Nam nổi tiếng là “mất nết” là Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh.

Ts Phạm Chí Dũng  – Blogger Trương Duy Nhất – Linh mục Lê Ngọc Thanh

– See more at: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2014/04/linh-muc-le-ngoc-thanh-uoc-vinh-danh.html#more

Ts Phạm Chí Dũng  – Blogger Trương Duy Nhất – Linh mục Lê Ngọc Thanh

– See more at: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2014/04/linh-muc-le-ngoc-thanh-uoc-vinh-danh.html#more

Gương mặt 3 đại diện của Rận Việt được đề cử giải “Anh hùng Thần kinh” của RSF

Thật nực cười vì tiêu chí để được chọn là 100 anh hùng Lương Sơn Bạc đó là có lòng can đảm mẫu mực, tìm kiếm, tiếp nhận và lan truyền những thông tin thất thiệt, những tin lá cải mà không quan tâm đến biên giới và phương tiện biểu hiện.
Theo giới rận chủ ca ngợi thì ông tổng thư ký RSF-  Christophe Deloire trong thông cáo báo chí tuyên bố rằng “Các anh hùng thông tin là nguồn cảm hứng cho mọi người nam cũng như nữ có khát vọng tự do. Không có quyết tâm của họ và những người như họ, thì hoàn toàn không thể nào mở rộng được tự do”. Đọc đến đoạn này tác giả không nhịn được cười, thế nào là anh hùng thông tin, thông tin cung cấp đến mức nào thì được vinh danh, nếu thông tin liên quan đến bí mật nhà nước thì lại còn liên quan đến “điệp viên” và những người này phải có trình độ nhất định thì họ mới hoàn thành được sứ mệnh của mình, còn Phạm Chí Dũng là một tên chết nhát, thất nghiệp, mang danh Tiến sỹ mà bị lão Giang già chửi cho như chó về khả năng xuyên tạc và đưa tin lá cải làm xấu mặt giới làm báo Rận. Hay Trương Duy Nhất một kẻ chuyên loạn ngôn, chẳng cần biết phải quấy là gì, chẳng cần biết đúng sai ra sao, trên đời này duy nhất chỉ có mình ta là bá chủ thông tin, hay nói một cách dân dã là “đếch nể, đếch sợ bố con thằng nào” , hay lão cừu Lê Ngọc Thanh, một tên bồi bút vô công rồi nghề, xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam  mà không cảm thấy xấu hổ mỗi khi đến nhà thờ vào cuối tuần,… Viết đến đây tác giả mỉm cười, thì ra anh hùng thông tin là vậy, phải điên xuất chúng, phải ngu xuất chúng, phải điên thì mới tưởng tượng ra được những thứ mà người bình thường chẳng thèm nghĩ đến và chẳng thèm quan tâm. Vinh danh hay không chưa biết, nhưng mới chỉ nhìn thấy danh sách đề cử đã thấy hiện rõ những khuôn mặt với những sự nhục nhã, ề chề của những kẻ được mệnh danh là bồi bút.
Theo trang Thanh niên công giáo thì danh sách đề cử này gồm các nhà báo và blogger từ 25 đến 75 tuổi thuộc 65 quốc tịch khác nhau. Người trẻ tuổi nhất là phóng viên ảnh Oudom Tat của Cam Bốt, và người lớn tuổi nhất là nhà báo Pakistan Muhammed Ziauddin. Châu Á- Thái Bình Dương có 25 nhà báo được vinh danh, trong khi châu Âu chỉ có 8 người. Các quốc gia có từ ba “anh hùng thần kinh” trở lên là Việt Nam, Trung Quốc, Nga, Iran, Azerbaijan, Mêhicô và Eritrea.

Bản chất của Rận chủ chỉ có thể gói gọn như thế này

Dường như không cảm nhận được sự nhục nhã, hoặc mặt Phạm Chí Dũng dày quá không biết nhục là gì nữa nên khi trả lời phỏng vấn của RFI Việt ngữ về cái tin cực hót này Phạm Chí Dũng rất phấn chấn “Tôi thấy vui lắm ! Tại vì khi tôi được đình chỉ điều tra một năm trước đây, lúc đó tôi trở lại viết và viết phản biện. Tôi nghĩ rằng cần phải đóng góp một cái gì đó cho xã hội, và không thể không viết. Đây cũng là sự tưởng thưởng nói chung cho giới báo chí ở Việt Nam – những người được coi là dấn thân, đang đấu tranh cho một nền báo chí độc lập ở Việt Nam. Tôi vui về điều đó và tôi nghĩ rằng những thế hệ cùng với tôi cũng như những thế hệ sau tôi còn có thể được nhận những niềm vui lớn hơn, nếu họ dấn thân đấu tranh nhiều hơn”. Có một điều mà Phạm Chí Dũng quên rằng, đối với những anh hùng bàn phím  và những kẻ thần kinh như Dũng hay Nhất,..và vô số những súc vật dân chủ khác ở Việt Nam hiện nay, việc dấn thân là vì tiền, có tiền thì mới dấn thân, còn quý vị đừng to mồm kêu gào rằng mình yêu nước này nọ, cái đó không giành cho giới súc vật của quý vị, thế nên ngậm mồm càng sớm thì càng có lợi thưa quý vị rân chủ. Và Trần Ái Quốc tôi đề nghị đổi luôn tên “Anh hùng Thông tin” thành “Anh hùng thần kinh” và tổ chức trao giải, vinh danh rôm rả 3 đại diện của giới súc vật rân chủ Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Trần Ái Quốc

5 comments on “Hót – RSF vinh “Anh Hùng Thông Tin” hay “Anh hùng Thần kinh”

  1. Anh hùng như kiểu bọn này ư sao chẳng thấy làm được điều gì tốt đẹp cho dân tộc cho đất nước ta cả vậy toàn là những hành vi sai trái thôi chứ có gì đâu. Nếu có giải thưởng vinh danh những kẻ chuyên phá hoại những kẻ làm hại người khác giỏi thì chắc chắn những kẻ này sẽ giật giải đấy còn trong xã hội thì bọn chúng chỉ xứng đáng với những sự trừng trị sự trừng phạt của luật pháp cho những hành vi sai trái của chúng.

    • Chính xác thì phải gọi bọn này là “anh hùng bàn phím” hay “anh hùng xuyên tạc” gì gì đó cũng được. Những kẻ kiếm cơm bằng cái nghề bịa đặt và xuyên tạc này mà cũng được phong anh hùng. Tôi thấy, Mỹ toàn làm phim về anh hùng, mà sao trên thực tế, cái “anh hùng” của họ không khác gì một trò cười cho thiên hạ vậy nhỉ. Cái chuẩn mực về anh hùng của họ lạ đời quá

  2. Pingback: Hót – Blogger Điếu Cày được đề cử giải Vaclav Havel 2014 – Nhục hay vinh? | Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lí, nhân dân làm chủ

  3. “Trang Thanh niên công giáo đưa tin rằng Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) hôm 29/04/2014 đã công bố danh sách “100 anh hùng thông tin”” – kể cũng lạ, không hiểu cái tổ chức phóng viên không biên giới này, định nghĩa thế nào về anh hùng thông tin. Nếu theo những gì tôi biết về những “anh hùng thông tin” được chúng đề cử ở trên thì, với RFS, anh hùng thông tin là những kẻ bịa chuyện, xuyên tạc, chuyện bé xé ra to, vu khống…để tạo ra “thông tin” cho các bạn đọc của chúng

  4. ĐỌc những dòng này: “Tôi thấy vui lắm ! Tại vì khi tôi được đình chỉ điều tra một năm trước đây, lúc đó tôi trở lại viết và viết phản biện. Tôi nghĩ rằng cần phải đóng góp một cái gì đó cho xã hội, và không thể không viết. Đây cũng là sự tưởng thưởng nói chung cho giới báo chí ở Việt Nam – những người được coi là dấn thân, đang đấu tranh cho một nền báo chí độc lập ở Việt Nam. Tôi vui về điều đó và tôi nghĩ rằng những thế hệ cùng với tôi cũng như những thế hệ sau tôi còn có thể được nhận những niềm vui lớn hơn, nếu họ dấn thân đấu tranh nhiều hơn”
    Tôi thấy tên Phạm Chí Dũng chẳng khác gì bọn chó má, thậm chí không bằng con chó vì chó nó còn trung thành.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s