Album ảnh

Cần nghiêm trị những hành động coi thường tính mạng người khác của giới nhà giàu

Thật đáng buồn khi kinh tế thị trường ngày càng len sâu vào từng ngõ ngách cuộc sống thì xã hội càng bị phân hóa, bên cạnh những người sống chật vật thì những người khôn khéo hơn hoặc may mắn hơn lại giàu lên một cách nhanh chóng và ngày càng sử dụng những đồng tiền đó để đầu tư ăn chơi sa đọa vào các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, hút chích,.. Nó giàu cũng chẳng ai quan tâm, dân khi thấy giới nhà giàu đi khoe của thì họ cũng chỉ nhìn cho biết rồi ai làm việc nấy, chẳng ai quan tâm làm gì, thế nhưng giới có tiền càng ngày càng có những hành động không ai có thể chấp nhận được, nào là công khai khoe của trên Facebook, nào là tổ chức những đám cưới linh đình hàng chục tỷ, vô vàn những thứ khác, nhưng những chuyện đó là những chuyện bình thường diễn ra nhan nhản hàng ngày, hàng giờ. Điều đáng nói ở bài viết này chính là tình trạng một số kẻ có tiền, đi xế sang (có thể do thuê, mượn) khi lưu thông trên đường biểu hiện văn hóa ứng xử rất vô văn hóa và mất dạy. hành động mới nhất gần đây là hình ảnh của gã thanh niên tên Trịnh Thế Tuấn, quê ở Thanh Hóa lái xe Audi Q5 gây liên tiếp những tai nạn liên hoàn trên đường phố Hà Nội.

Lái xe Audi tại cơ quan công an.

Trịnh Thế Tuấn tại cơ quan công an

Theo các báo đưa tin, lái xe Tuấn sau khi đi uống bia với bạn đã lái xe Audi Q5 đi từ Khương Đình (đoạn gần cầu Khương Đình, Thanh Xuân) đã va chạm với một chiếc xe máy. Điều đáng nói là với bản chất một gã đi xế xịn nhưng Tuấn không thể hiện được văn hóa ứng xử của kẻ có học thức mà ngay lập tức gã nhấn ga bỏ chạy và đâm liên hoàn vào rất nhiều người đi xe máy đang lưu thông trên đường, chiếc xe điên này thậm chí còn kéo lê cả một chiếc xe máy ở dưới gầm và chạy liên tục trong tốc độ gần 60km/h. Lợi dụng mình lái siêu xe, chiếc xe điên này chạy thẳng lên cầu thanh trì và định cút khỏi Hà Nội, tuy nhiên đã bị quần chúng nhân dân và lực lượng công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, tên tài xế điên này lý giải là do uống bia rượu nên khi đâm người thì bỏ chạy, gây tai nạn liên hoàn và chỉ bừng tỉnh khi bị cơ quan công an ngăn chặn, nhưng lý do này có vẻ không hợp lý cho lắm, vì dù say đến mấy nhưng khi đâm phải người khác thì có lẽ Tuấn đã toát mồ hôi và bừng tỉnh, và nếu chỉ là chạy thôi sao hắn còn biết đường chạy lên cầu vượt Thanh Trì để chạy trốn ra ngoại thành, thế nên mới nói hành động của gã tài xế này đã thể hiện một văn hóa ứng xử vô cùng hèn kém mà giới có tiền ngày nay đang mắc phải.. Cần nghiêm trị những kẻ có hành vi coi thường tính mạng người khác để những kẻ còn lại làm gương, không thể để hôm nay tài xế điên, ngày mai chúng lại tiếp tục xuất hiện và gây họa cho người khác.

Dưới gầm ô tô, một chiếc xe máy gần còn mắc kẹt.

Chân dung chiếc xe điên và gã tài xế bất hảo

Trần Ái Quốc

 

7 comments on “Cần nghiêm trị những hành động coi thường tính mạng người khác của giới nhà giàu

  1. Bọn này phải cho ở tù mọt gông nó mới biết được thế nào là giá trị của cuộc sống, chúng cứ tưởng là chúng giàu có, đi xe sang, ở biệt thự, dùng điện thoại đắt tiền là có thể khinh thường người khác sao? Sống như vậy thì chẳng nhận được sự tôn trọng của người khác đâu, như thế thì sống dù giàu sang cũng chẳng có ý nghĩa gì. Trong xã hội hiện nay có nhiều người đang sống kiểu như vậy, vậy thì xin nhắc cho những con người như vậy, nên hối cải sớm đi

  2. Xã hội bây giờ làm sao ấy nhỉ, những người giàu thì sống xa hoa lãng phí, coi thường người nghèo. Tên Trịnh Thế Tuấn này cũng chỉ là một trong số nhiều người có tiền mà có thái độ như thế. Dường như họ có nhiều tiền thì họ chẳng còn phải là người nữa rồi, bởi cái lối cư xử của họ chẳng hề giống một con người nữa. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc. Đáng nhẽ người nào có nhiều tiền phải biết chia sẻ cho cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho đất nước nữa chứ.

  3. Vẫn còn nhớ ngày trước có vụ công tử nhà giàu đi ô tô cán phải 1 phụ nữ, quay lại thấy phụ nữ này chưa chết mà đang thoi thóp nên quay lại cho 1 nhát nữa cho chết hẳn, nhưng cuối cùng hắn cũng chỉ đi tù mấy năm vì say rượu, đời là thế, có tiền là có tất cả, mạng sống của con người bây giờ mỏng manh lắm, chỉ được đo bằng mấy chục triệu chứ mấy.

  4. “Điều đáng nói là với bản chất một gã đi xế xịn nhưng Tuấn không thể hiện được văn hóa ứng xử của kẻ có học thức mà ngay lập tức gã nhấn ga bỏ chạy và đâm liên hoàn vào rất nhiều người đi xe máy đang lưu thông trên đường” – tác giả nói thế, hóa ra cái bọn đi xế xịn, toàn là bọn “có văn hóa giao thông à”. Hơn nữa, chắc qué gì là xế của nó, có khi gom tiền cả tháng để thuê con xế đi chơi, lấy le với bạn bè ấy

  5. Những trường hợp như thế này, mình đã gặp không ít rồi. Những người đã tầm tuổi trung niên thì ít, nhưng đặc biệt là mấy đứa thanh niên, chẳng biết đã làm ra được đồng nào chưa,hay vẫn chỉ biết bám váy, ăn tiền của bố mẹ mà ra đường vênh mặt. khinh người. Nó đụng chết người ta không sao, nhưng ai mà làm tróc sơn xe nó mà xem.

  6. Cho dù chúng có lái cái xe như thế nào,chúng có là ai đi chăng nữa nhưng khi mà đã vi phạm giao thông như vậy chắc chắn chúng sẽ phải trả giá mà thôi,cần gì mà phải nói nhiều với cái lũ ngu này chứ,pháp luật việt nam rất công bằng và nghiêm minh,những hành vi này đáng phải xử lí theo quy định của pháp luật để chúng có thể hết nghênh ngang.

  7. Bọn này sao mà chúng lại có thể hành xử như vậy được cơ chứ,không chấp nhận được cái việc làm này nữa,chúng nó nghĩ rằng chúng nó giàu thì thích làm gì cũng được hay sao,và chúng nó nghĩ rằng nếu như vậy thì sẽ không phải bị xử lí sao,thật là nực cười,những việc làm đó là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lí nghiêm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s