Album ảnh

Máy bay dân sự MH17 của Malaysia bị bắn rơi, thảm họa thật rồi!

Ngày 17/7/2014 được coi là ngày đen tối, ngày thảm họa tàn khốc xảy ra đối với Chiếc máy bay Boeing 777 MH17 của Malaysia khi nó bị bắn rơi ở miền đông Ukraine hôm 17/7, làm toàn bộ 298 người trên khoang thiệt mạng. Ai là thủ phạm gây ra vụ thảm sát tàn khốc này? Bí mật sẽ được giải đáp khi những hộp đen được tìm thấy và giải mã. Có nhiều giả thuyết cho vụ máy bay dân sự MH17 bị bắn rơi khi đang bay trên đường bay dân sự qua không phận UKraine. Có giả thuyết cho rằng nó bị chính quân đội nổi dậy ở Ukraine dùng hệ thống tên lửa Buk được Nga trang bị để bắn rơi máy bay. Có ý kiến lại cho rằng nó là nạn nhân của một âm mưu khủng bố. Dù là vì lý do gì đi nữa, thì thảm khốc này đúng là thảm họa lớn nhất của năm 2014 của thế giới nói chung, và Malaysia nói riêng, khi mà những bỏ ngõ từ sự kiện máy bay Boeing777 MH370 còn mất tích chưa có lời giải đáp thì lại phải hứng chịu một thảm họa lớn cho hãng hàng không Malaysia, đồng thời rất nhiều quốc gia, trong đó có Hà Lan là quốc gia có đến hơn 150 hành khách thiệt mạng khi tham gia trên lộ trình của chiếc MH17 trở về Malaysia. Gần 300 người chết, đồng thời những tư trang của họ đã bị những người dân xung quanh khu vực xảy ra thảm họa xông vào hôi của, gây khó khăn cho hoạt động nhận dạng của các nhạn nhân về sau này. Theo mô tả của những người dân địa phương nơi máy bay bị bắn rơi là một cánh đồng đầy xác chết, có những xác chết còn nguyên vẹn trên ghế, có những xác chết không thể nhận diện do bị cháy, bị sức công phá cắt thành nhiều khúc, trong những nạn nhân đó có những chuyên gia hàng đầu thế giới về HIV, có những nhà khoa học, những diễn viên và đa phần là phụ nữ và trẻ em. Họ thật đáng thương khi trở thành nạn nhân của một vụ việc đau lòng mang dấu hiệu khủng bố (theo ý kiến của các chuyên gia).

Sau thảm họa 11/9 đen tối trên toàn lịch sử nước Mỹ, sự kiện đau lòng về MH17 và 298 nhân mạng đã thiệt mạng do một lý do nào đó, do một lực lượng nào đó, chúng ta hãy cho câu trả lời khi các hộp đen của máy bay được tìm thấy. Tuy nhiên, sự mất mát, đau thương này bao trùm lên toàn thể thế giới, khi MH17 chỉ là một máy bay dân sự, đang bay đúng lộ trình được xin phép, và những người xấu số có trên máy bay là những người vô tội, họ đã phải bỏ mạng một cách oan uổng. Hy vọng sự thật về vụ việc sớm được làm rõ và những kẻ gây nên sự kiện chết chóc có một không hai trong lịch sử này sẽ bị tòa án quốc tế trừng trị thích đáng về hành vi diệt chủng vô nhân đạo, xin chia buồn với những gia đình nạn nhân xấu số, cầu mong cho linh hồn của 298 hành khách sớm được siêu thoát và hy vóng sẽ không phải chứng kiến thảm họa này một lần nào nữa.

Một số hình ảnh về thảm họa MH17:

Mảnh vỡ của máy bay bắn khắp khu vực có bán

Mảnh vỡ của máy bay bắn khắp khu vực có bán

Mảnh vỡ của máy bay bắn khắp khu vực có bán

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay MH17 sau khi bị bắn rơi

Thế giới cần vào cuộc để có được câu trả lời và công bằng cho những hành khách vô tội, họ đã bị cướp đi mạng sống một cách oan uổng!

Trần Ái Quốc

 

One comment on “Máy bay dân sự MH17 của Malaysia bị bắn rơi, thảm họa thật rồi!

  1. công tác khắc phục hậu quả của vụ rơi máy bay đang được tiến hành nhưng còn gặp rất nhiều khó khăn. Liên hợp quốc đã cử một nhóm chuyên gia độc lập đến Đông Ukraine điều tra làm rõ nguyên nhân cụ thể của vụ rơi máy bay, làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan.Nhưng cũng không thể khắc phục hồi sinh người đã chết nhưng mất mát lớn của thế giới

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s