Album ảnh

Ai đã bắn rơi MH17?

Hai chiếc hộp đen của chiếc máy bay xấu số đã được quân nổi dậy trao trả cho chính phủ Malaysia, câu trả lời chính xác về thảm họa MH17 sắp được khai màn, cần khẳng định rằng đây là hành vị diệt chủng tàn bạo, một máy bay dân sự không hề gây nguy hại đến an ninh quốc gia của bất cứ một quốc gia nào, lộ trình của nó đã được xin phép rõ ràng trên đường bay khi đi qua không phận của các quốc gia. Và cũng lâu lắm rồi một máy bay dân sự vô hại bị bắn rơi bởi tên lửa hay bất cứ loại vũ khí tối tân nào, chúng ta đang chờ giải đáp từ các chuyên gia và các bằng chứng mà họ thu thập được, dưới đây là một vài bằng chứng quan trọng cho thấy dấu hiệu MH17 bị hệ thống tên lửa tối tân Buk bắn rơi trên không phận UKraine:

Đồ họa về khả năng Mh17 bị tên lửa bắn hạ.

Hình ảnh mô phỏng về hệ thống tên lửa Buk và khả năng hệ thống này đã bắn rơi MH17

Hình ảnh chụp vệt khói được cho là của tên lửa bắn vào MH17.

Hình ảnh được cho là vệt khói của tên lửa Buk khi thảm họa MH17 xảy ra

Bằng chứng cho thấy MH17 trúng tên lửa đất đối không mà Financial Times công bố.

Mảnh vỡ MH17 và những lỗ thủng nghi là do tên lửa bắn rơi

Mảnh vỡ của MH17 được người dân ở Petropavlovka tìm thấy ở trong vườn nhà vào thứ năm tuần trước. Mảnh vỡ sau đó được di chuyển ra vệ đường, do họ tin rằng có thể đây là bằng chứng quan trọng. Hai nhà phân tích quân sự ở London và một cựu phi công quân sự sau khi xem bức ảnh chụp mảnh vỡ đều cho rằng, mảnh vỡ có nhiều đặc điểm cho thấy MH17 đã bị tấn công bằng tên lửa.
Hai hộp đen của máy bay đã được quân nổi dậy trao trả cho chính phủ Malaysia, theo những ghi nhận tại hiện trường thì hai hộp đen này vẫn còn nguyên vẹn, chỉ bị xây xát chút ít và hy vọng nó không làm ảnh hưởng đến kết quả của quá trình điều tra nguyên nhân xảy ra thảm họa MH17, một thảm họa mà đến tận ngày hôm nay chúng ta vẫn chưa hết bàng hoàng vì hậu quả của nó.

Trước thảm họa MH17, Tổng thống Mỹ OBAMA cho rằng Nga có trách nhiệm trong việc MH17 bị bắn rơi ở không phận UKraine, nơi mà Nga hiện đang viện trợ cho quân đội nổi dậy. Ông Obama cho rằng quân nổi dậy Ukraine vẫn đang ngăn cản các nhà điều tra tiếp cận xác máy bay rơi. “Khi các nhà điều tra đến, họ đã bắn chỉ thiên. Quân nổi dậy đang dỡ bỏ bằng chứng khỏi hiện trường vụ rơi máy bay. Tất cả làm dấy lên câu hỏi, chính xác là họ đang che giấu điều gì?”. Ông OBAMA cáo buộc Nga đã tài trợ, cung cấp vũ khí và huấn luyện cho quân nổi dậy ở Ukraine và cho rằng một số lãnh đạo nổi dậy là công dân Nga. Vì vậy ông cho rằng Nga và Tổng thống Putin phải có trách nhiệm trực tiếp buộc quân nổi dậy hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra MH17. “Đây là điều tối thiểu họ có thể làm”, ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã so sánh vụ bắn hạ MH17 với vụ khủng bố 11/9 hay vụ đánh bom Lockerbie và cần phải coi là “mối nguy hiểm đối với toàn thế giới”.Ông Poroshenko cũng cho rằng Nga cần phải quyết định xem họ đứng “về phía khủng bố hay cùng với thế giới văn minh”. Ông phủ nhận cáo buộc của Kremlin cho rằng lực lượng chính phủ Ukraien đã bắn hạ MH17.

Về phía quân đội nổi dậy phủ nhận trách nhiệm và cho rằng họ không có được hệ thống tên lửa tối tân Buk để có thể vươn tới được độ cao mà chiếc MH17 đang bay. Về phía Nga, ông Putin nêu rõ quan điểm không nên đưa sự kiện MH 17 để phục vụ cho những mục đích chính trị nhỏ nhen, cái giá mà thảm họa MH17 mang lại không hề nhỏ, và chính trường của thế giới đang dậy sóng. Những sự thật rồi đây sẽ được phơi bày, ai đã bắn rơi máy bay MH17? Chúng ta hãy chờ!

Trần Ái Quốc

One comment on “Ai đã bắn rơi MH17?

  1. Hai chiếc hộp đen của chiếc máy bay xấu số đã được quân nổi dậy trao trả cho chính phủ Malaysia, câu trả lời chính xác về thảm họa MH17 sắp được khai màn, cần khẳng định rằng đây là hành vị diệt chủng tàn bạo, một máy bay dân sự không hề gây nguy hại đến an ninh quốc gia của bất cứ một quốc gia nào, lộ trình của nó đã được xin phép rõ ràng trên đường bay khi đi qua không phận của các quốc gia. những hành động mang tính chất mất nhân đạo như thế, bât cứ là do nước nào thực hiện thì cũng đều cần được lên án một cách mạnh mẽ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s