Album ảnh

Lại máy bay rơi, đúng là thảm họa của năm 2014

Báo chí Trung Quốc đưa tin, vào ngày hôm nay 23 tháng 7, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Đài loan TransAsia đã rơi ở Đài loan và hậu quả là  có hơn 50 nạn nhân đã chết trong vụ thảm họa mới nhất này (theo một số thông tin thì con số thương vong là 47 người chết). Như vậy, đây là thảm họa máy bay thứ 3 sau MH370, MH17 và những vụ rơi máy bay dân sự, máy bay cứu hộ khác nhưng số người chết không nhiều nên không được thống kê vào đây. Theo Tân hoa xã, máy bay của Hãng hàng không Đài loan TransAsia đã đâm vào 2 ngôi nhà trong lúc hạ cánh xuống sân bay Magong, Đài Loan.
Máy bay rơi ở Đài Loan, hơn 50 người chết

Chiếc máy bay rơi là của hãng TransAsia- Đài loan

Theo thông tin ghi nhận được qua báo chí, chiếc máy bay bị rơi là máy bay chở khách hai động cơ ATR 72 của hãng hàng không Đài Loan TransAsia Airways mang số hiệu GE222, với 58 người trên khoang, đã bị đâm gần sân bay Magong, trên đảo Penghu (Bành Hồ) sau khi yêu cầu được hạ cánh lần thứ hai. Nguyên nhân gây ra thảm họa máy bay này được xác định là do mưa bão (Cơn bão Matmo đang hoành hành ở Trung Quốc) gây nên. Hiện giới chức Đài loan đang tích cực tiến hành các hoạt động tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả do thảm họa máy bay thứ 2 trong tháng 7 này ở Châu Á. Hiện số người thiệt mạng chưa được xác nhận cụ thể, con số người thiệt mạng được cho là 51 người, số còn lại bị thương. Đây là một thảm họa lớn mà thế giới phải chứng kiến, mặc dù không do nguyên nhân từ khủng bố hay mục đích chính trị, nhưng những thảm họa máy bay liên tiếp xảy ra trong tháng 7 này đã gây hoang mang cho dư luận và ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các hãng hàng không của các nước Châu Á.

Vẫn biết là các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn có những hành động bành trướng trái quy tắc đạo đức, là một người dân Việt Nam chân chính, bản thân tác giả cũng rất ghét Trung Quốc, tuy nhiên, nhân dân Trung Quốc và những hành khách xấu số không hề có lỗi, lỗi gây ra thù hận chỉ do chính sách chính trị của các chiến lược gia lãnh đạo Trung Quốc. Vì vậy, xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân những gia đình có người thân xấu số đã thiệt mạng trong thảm họa tàn khốc này.

Một số hình ảnh về hiện trường vụ rơi máy bay:

Hình ảnh hiện trường máy bay rơi.

Nguyên nhân máy bay gặp nạn được cho là do mưa to, gió lớn.

Chiếc máy bay chỉ còn là một đống đổ nát sau thảm họa

Trần Ái Quốc

One comment on “Lại máy bay rơi, đúng là thảm họa của năm 2014

  1. Dù họ là ai? những hàn động đấy là vì phục vụ cho mưu đồ gì thì chúng ta cũng khoong thể chấp nhận được những việc làm đó. Làm việc gì cũng phải đặt lợi ích của người dân lên trên hết, huống hồ lại đi tước đoạt mạng sống của họ. CHúng tôi quan ngại những hành động trên sẽ làm gia tăng tình hình căng rthawngr trên thế giới mà ở đó những kẻ khủng bố chỉ óc thể sống khi chui xuống lòng đất.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s