Album ảnh

Những câu chuyện ám ảnh người đọc!!!

1. Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng!!!

Một phụ nữ trẻ đã hy sinh thân mình để che chở và bảo vệ đứa con nhỏ của cô trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản hồi tháng 3/2011.
 Có một tin nhắn trên màn hình, viết: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".
Câu chuyện xúc động này đang lan truyền khắp thế giới mạng, khiến nhiều người phải thán phục trước tình mẫu tử thiêng liêng và tinh thần dũng cảm của người Nhật.
Sau khi động đất qua đi, lực lượng cứu hộ bắt đầu các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.
 Và khi họ tiếp cận đống đổ nát từ ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ thấy thi thể của cô qua các vết nứt.
 Nhưng tư thế của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện; cơ thể nghiêng về phía trước, và hai tay cô đang đỡ lấy một vật gì đó. 
Ngôi nhà sập lên lưng và đầu cô.Đội trưởng đội cứu hộ đã gặp rất nhiều khó khăn khi anh luồn tay mình qua một khe hẹp trên tường để với tới thi thể nạn nhân.
 Anh hy vọng rằng, người phụ nữ này có thể vẫn còn sống. 
Thế nhưng cơ thể lạnh và cứng đờ cho thấy cô đã chết.
Cả đội rời đi và tiếp tục cuộc tìm kiếm ở tòa nhà đổ sập bên cạnh. 
Không hiểu sao, viên đội trưởng cảm thấy như bị một lực hút kéo trở lại ngôi nhà của người phụ nữ. 
Một lần nữa, anh quỳ xuống và luồn tay qua khe hẹp để tìm kiếm ở khoảng không nhỏ bên dưới xác chết. 
Bỗng nhiên, anh hét lên sung sướng: "Một đứa bé! Có một đứa bé!".Cả đội đã cùng nhau làm việc; họ cẩn thận dỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh người phụ nữ. 
Có một cậu bé 3 tháng tuổi được bọc trong một chiếc chăn hoa bên dưới thi thể của người mẹ. 
Rõ ràng, người phụ nữ đã hy sinh để cứu con mình. 
Khi ngôi nhà sập, cô đã lấy thân mình làm tấm chắn bảo vệ con trai. 
Cậu bé vẫn đang ngủ một cách yên bình khi đội cứu hộ nhấc em lên.
Bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra sức khỏe của cậu bé. 
Sau khi mở tấm chăn, ông nhìn thấy một điện thoại di động bên trong. 
Có một tin nhắn trên màn hình, viết: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".
Chiếc điện thoại di động đã được truyền từ tay người này sang tay người khác. 
Tất cả những ai đã đọc mẩu tin đều không ngăn nổi dòng nước mắt: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

Nếu bạn thấy câu chuyện này ý nghĩa, xin hãy ấn SHARE (chia sẻ) để chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè của mình.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trên thế giới này có rất nhiều câu chuyện về Mẹ, tất cả những người mẹ ở khắp năm Châu đều chung một đặc điểm đó là thương yêu con vô hạn và cả cuộc đời luôn hy sinh bản thân mình vì hạnh phúc của những đứa con thân yêu. Có một câu chuyện cảm động đã ám ảnh tôi một thời gian dài đó là câu chuyện về một người phụ nữ trẻ đã hy sinh thân mình để che chở và bảo vệ đứa con nhỏ của cô trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản hồi tháng 3/2011. Là người mẹ, khi đối diện giữa sự sống và cái chết, cái mà người mẹ trẻ này hy vọng nhất là con mình được sống một cách hạnh phúc trọn vẹn, chị rất yêu thương đứa con của mình, và đã dùng thân minh để che chở mạng sống cho con, gửi gắm cho con một dòng tâm sự mà có thể nói rằng đây sẽ là tài sản quý báu nhất của đứa bé khi nó trưởng thành, vì nó biết rằng Mẹ đã yêu nó biết bao nhiêu, đã hy sinh cả cuộc đời của mình để cho nó có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn!

Người mẹ trẻ ấy ra đi để lại một dòng tin nhắn viết: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”.
Câu chuyện xúc động này đang lan truyền khắp thế giới mạng, khiến nhiều người phải thán phục trước tình mẫu tử thiêng liêng và tinh thần dũng cảm của người Nhật. Sau khi động đất qua đi, lực lượng cứu hộ bắt đầu các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.Và khi họ tiếp cận đống đổ nát từ ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ thấy thi thể của cô qua các vết nứt. Nhưng tư thế của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện; cơ thể nghiêng về phía trước, và hai tay cô đang đỡ lấy một vật gì đó. Ngôi nhà sập lên lưng và đầu cô.Đội trưởng đội cứu hộ đã gặp rất nhiều khó khăn khi anh luồn tay mình qua một khe hẹp trên tường để với tới thi thể nạn nhân. Anh hy vọng rằng, người phụ nữ này có thể vẫn còn sống. Thế nhưng cơ thể lạnh và cứng đờ cho thấy cô đã chết. Cả đội cứu hộ đã rời đi và tiếp tục cuộc tìm kiếm ở tòa nhà đổ sập bên cạnh. Nhưng như có một ma lực mạnh mẽ lôi kéo người đội trưởng cứu hộ quay trở lại ngội nhà của người phụ nữ, anh ta cảm thấy có một cái gì đó rất lạ, đó chỉ có thể là tình mẫu tử thiêng liêng, cái mà chỉ có những người mẹ trên thế gian này mới có được. Khi trở lại, một lần nữa, anh quỳ xuống và luồn tay qua khe hẹp để tìm kiếm ở khoảng không nhỏ bên dưới xác chết. Bỗng nhiên, anh hét lên sung sướng: “Một đứa bé! Có một đứa bé!”.Cả đội cứu hộ đã cùng nhau làm việc; họ cẩn thận dỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh người phụ nữ. Có một cậu bé 3 tháng tuổi được bọc trong một chiếc chăn hoa bên dưới thi thể của người mẹ. Người mẹ đã dùng thân mình làm tấm lá chắn khi ngôi nhà của Cô sập xuống đẻ bảo vệ cho cậu con trai bé nhỏ. Ở dưới sự che chở của người mẹ, đứa bẻ vẫn ngủ một cách bình yên khi được đội cứu hộ đưa lên. Sau khi mở tấm chăn, bác sĩ đã nhìn thấy một điện thoại di động, bên trong có chứa một tin nhắn trên màn hình viết: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”. Chiếc điện thoại di động đã được truyền từ tay người này sang tay người khác. Tất cả những ai đã đọc mẩu tin đều không ngăn nổi dòng nước mắt: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”. Ai có mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đó chính là thông điệp lớn nhất từ câu chuyện này, cha mẹ hy sinh cho con cả cuộc đời, còn những người con đôi khi vô tâm, quên mất đấng sinh thành của mình, đó là cái tội lớn nhất của cuộc đời!

2. Một lá thư cười ra nước mắt nhưng chứa đựng những thông điệp trái chiều!

Một lá thư được cư dân mạng truyền tay nhau thời gian qua được cho là của một cô con gái yêu đang là học sinh lớp 3 gửi Cha là Bộ đội đang công tác ở ngoài Đảo. Nội dung Lá thư với những tâm sự tròn trịa và ngây thơ của cháu bé đã để lại những cảm xúc trái chiều trong lòng người đọc về tình cảm của con người (đặc biệt là người vợ, người mẹ đối với Chồng đang thực hiện nhiệm vụ ở nơi biên cương, biển đảo của Tổ quốc. Cũng là lời cảnh tỉnh đối với những người ở lại, sống ở trên đời cần có cái tâm, cần có đạo đức và nhân cách để đừng làm băng hoại đi giá trị đạo đức của xã hội và gieo vào đầu em nhỏ những suy nghĩ xấu xa!

Ảnh của Báo Du Học.
Bức thư có đoạn viết “Từ ngày Bố đi công tác ngoài Đảo, con rất nhớ Bố, nhưng một thời gian con đã quên và không còn nhớ Bố nữa, nên Bố yên tâm công tác. Ở nhà không có Bố con và mẹ rất vui,..Bố đừng lo cho con và mẹ ở nhà có hàng xóm yêu thương, giúp đỡ rất nhiều, nhất là chú Thanh công an Phường. Ngày nào chú cũng đến ăn cơm cùng con và mẹ, mua cho con nhiều đồ chơi, nhiều khoảnh khắc chú còn khen con là đẹp giống mẹ. Hằng đem chú con kể chuyện,…Con rất yêu chú Thanh và mẹ cũng rất yêu Chú Thanh nên Bố đừng lo cho con”!
Đây là bức thư với chữ viết của trẻ con, ngôn ngữ rất mộc mạc và dễ hiểu, nhưng cách diễn đạt lại tóm gọn được câu chuyện một cách khá ngắn gọn với hành văn khúc chiết có phần chuyên nghiệp. Không biết dụng ý của bài viết này là gì? Liệu đây có phải là câu chuyện có thật không hay do những đối tượng xấu cố tình dựng chuyện để gây “tâm lý chiến” đối với những cán bộ, chiến sỹ đang công tác ở nơi biên cương của Tổ quốc và nơi Hải đảo xa xôi. Có thể nhìn thấy một cách rõ ràng dụng ý của người viết khi nhắc đến 2 đối tượng chính là Bố (công tác ngoài Đảo – có thể là Hải quân); đối tượng thứ 2 là Chú Thanh – Công an Phường,…đây có thể là âm mưu gây mất đoàn kết và chia rẽ hai lực lượng trọng yếu của Đảng CSVN, gây mất đoàn kết nội bộ. Nếu đây là bức thư có thật thì những nhân vật chính trong câu chuyện trên đúng là không thể chấp nhận được, còn nếu đây là con chuyện được dựng lên, thì những kẻ làm nên chuyện này cần phải được xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật!
Trần ái Quốc (Tổng hợp và phân tích)

6 comments on “Những câu chuyện ám ảnh người đọc!!!

  1. Theo tôi thì mới trẻ con thì không thể dùng ngôn ngữ rất mộc mạc và dễ hiểu, nhưng cách diễn đạt lại tóm gọn được câu chuyện một cách khá ngắn gọn với hành văn khúc chiết có phần chuyên nghiệp như vậy được, tôi cho rằng đã có một người viết sắc ra lá thư này rồi cho con trẻ nhìn viết lại mà thôi.

  2. Những câu chuyện này đã có tác động không nhỏ vào đời sống của mọi người đấy, tôi thấy rằng những câu chuyện đôi khi là bình thường thôi, nhưng rất nhiều người đã quên lãng đi mất rồi, như câu chuyện con ruột bỏ đói mẹ của mình cho thấy được sự bất hiếu so với tình mẫu tử ở câu chuyện trên.

  3. Sự lớn lên, trưởng thành của con trẻ theo đúng hướng chuẩn mực, quy trình cụ thể để giúp chúng vừa khỏe mạnh, thông minh, bản lĩnh, có Trí tuệ sống vượt trội, có kĩ năng, tình cảm yêu thương cộng đồng – xã hội; biết quý trọng hạnh phúc gia đình – người thân là điều mà những bậc làm cha làm mẹ ai cũng mong muốn – ước nguyện. Nhưng mấy ai có thể đạt được điều đó

  4. Chớ nên để trẻ em rơi vào tình trạng cha mẹ cố đặt áp lực, niềm tin, hi vọng, ước mong, cố gắng vì con cái quá nhiều nhưng rốt cuộc thành quả chỉ đi ngược lại với bao mong muốn tốt đẹp đó. Chúng có thể phá hỏng tất cả những gì cha mẹ gây dựng nên và bản thân thì trở thành hư hỏng, bệnh hoạn, không cách nào dạy bảo và chữa trị được. Đó vừa là nỗi đau vừa là sai lầm rất lớn của những ông bố bà mẹ khi có những chính sách, suy luận và cách dạy con sai lầm.

  5. nếu bạn và gia đình đã sẵn sàng cho sự nghiệp học tập thì hãy chuẩn bị đi gặp thầy và làm “Lễ công nhận thầy Ngọc Việt” ngay hôm nay, để ngày mai Vạn điều vui – hạnh phúc – may mắn và an lành sẽ đến với cả đình bạn một cách đủ đầy – ý nghĩa và giá trị nhất.

  6. Bên cạnh đó, thầy cũng dạy cho các em về “Tầm nhìn xa”, cách vạch ra chiến lược cho cả cuộc đời, cách kiếm tiền, tiết kiệm tiền và tiêu tiền bền vững – khoa học; từ đó mà các em biết quý trọng công sức lao động của bố mẹ, biết nhớ ơn và đền đáp công ơn trời biển của cha mẹ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s