Album ảnh

Bộ mặt thật của rận chủ Nguyễn Đình Thắng-kẻ phản dân, hại nước!


Đối với cộng đồng người Việt ở Mỹ và một số người trong chính quyền, Quốc hội Mỹ, Nguyễn Đình Thắng là cái tên không xa lạ. Với hai chữ “tiến sĩ” gắn trước họ tên, trong những năm qua, người này nổi lên không phải vì có uy tín chính trị, không phải vì có thành tựu trong nghiên cứu, kinh doanh hay khoa học – công nghệ, mà nhờ thành tích “chống cộng” điên cuồng!…

Nhày 1-6, trên in-tơ-nét xuất hiện “thông báo” của một người có tên là Nguyễn Đình Thắng về việc thành lập cái gọi là “liên minh cho một Việt Nam tự do và dân chủ” (CFDV); sau đó, người này công bố bức thư tên là “tin vui” để hỉ hả đưa ra “tin vịt” về việc “hứa hẹn nhiều thay đổi” trong quan điểm của chính quyền Mỹ! Ở hai văn bản này, Nguyễn Đình Thắng coi việc chủ quyền đất nước bị xâm phạm là “cơ hội bất ngờ và hãn hữu để đẩy nhanh tiến trình dân chủ hóa đất nước” (!), đồng thời lặp lại các luận điệu khác để lừa bịp cộng đồng người Mỹ gốc Việt và kiếm chác từ các dự án “dân chủ, nhân quyền”.

Cuối những năm 90 của thế kỷ trước, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã biết tới Nguyễn Đình Thắng và tổ chức có tên “Ủy ban cứu người vượt biển” (BPSOS) chủ yếu vì có hành vi lừa đảo. Từ năm 1999 đến năm 2005, Nguyễn Đình Thắng, Ngô Thị Hiền cùng một số đối tượng khác tổ chức nhiều đợt vận động cộng đồng người Việt ở nước ngoài “quyên tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt trong nước”, mà thực chất là bịp bợm. Bị phát giác, Thắng và Hiền tìm mọi cách che đậy và đe dọa người tố cáo. Ông Hoài Thanh – bút danh Vân Nam, chủ báo Đại chúngphát hành trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, đã viết 22 bài tố cáo, lên án Thắng và Hiền từ năm 1998 đến năm 2001 đã tổ chức hàng chục đợt quyên góp nhưng số tiền quyên góp không rõ ràng; số tiền gửi về nước để chu cấp cho một số đối tượng chống đối không quá một phần ba số tiền quyên góp, còn lại thì chia nhau tiêu xài. Để đối phó, từ năm 2001 đến năm 2006 một mặt lợi dụng đài phát thanh của Ngô Ngọc Hùng nhằm vu cáo, chụp mũ để hạ uy tín, làm ảnh hưởng tới khả năng tài chính của ông Hoài Thanh, mặt khác Thắng và Hiền làm đơn kiện ông Hoài Thanh và báo Đại chúngnhiều lần song không thành. Tháng 10-2008, ông Hoài Thanh đã tiến hành kiện ngược lại nhóm Ngô Thị Hiền vì vô cớ làm ảnh hưởng đến danh dự, tinh thần, vật chất và yêu cầu phải bồi thường. Ngày 21-9-2011, Tòa án quận Mông-tơ-gô-me-ri (bang Me-rilen, Hoa Kỳ), đã ra phán quyết cuối cùng, theo đó phía ông Hoài Thanh thắng kiện, bên bị phải đền bù cho bên nguyên 1.000.000 USD! Với bản chất “chống cộng” và là kẻ chủ mưu trong nhiều hoạt động chống phá Việt Nam, Nguyễn Đình Thắng luôn tìm cách lợi dụng quan điểm, chính sách của Mỹ với Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, triệt để khai thác các vấn đề bức xúc ở trong nước để tìm kiếm tài trợ, khuếch trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân.

Sau khi vượt biên sang Mỹ năm 1978, Thắng lần lượt tham gia các tổ chức “Ủy ban cứu trợ người vượt biển”, “Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam” (CRFV), “Liên minh bài trừ nô lệ mới tại châu Á” (CAMSA) và trở thành kẻ có vai trò cầm đầu.

Thời gian qua, y liên tục tiến hành các hoạt động phá hoại quan hệ Việt – Mỹ và sự ổn định an ninh chính trị ở Việt Nam. Lợi dụng danh nghĩa hoạt động “từ thiện, nhân đạo, trợ giúp người tị nạn”, Nguyễn Đình Thắng sử dụng các nguồn tài trợ vào hoạt động tập hợp lực lượng, kích động cộng đồng phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc, chính sách tôn giáo của Nhà nước Việt Nam.

BPSOS của Nguyễn Đình Thắng liên kết với tổ chức khủng bố “Việt tân” của Đỗ Hoàng Điềm hỗ trợ tài chính cho số đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, tuyên truyền lôi kéo một số người tụ tập gây rối, phá hoại trật tự, an toàn xã hội. Nguyễn Đình Thắng còn cấu kết với “Quỹ người Thượng” – một tổ chức có khuynh hướng khủng bố của Ksor Kok, để kích động vượt biên xin tị nạn tại Mỹ, đòi thành lập cái gọi là “nhà nước Đề-ga (Degar) tự trị”, lôi kéo đồng bào người Thượng tại Mỹ biểu tình chống Chính phủ Việt Nam…

Triệt để khai thác những điểm còn khác biệt trong vấn đề tôn giáo, dân chủ, nhân quyền giữa Việt Nam và Mỹ, Nguyễn Đình Thắng thường xuyên trắng trợn vu cáo Việt Nam trên một số diễn đàn quốc tế. Nhân sự kiện Việt Nam thực hiện báo cáo định kỳ phổ quát (UPR) lần thứ hai tại Hội đồng Nhân quyền LHQ, Nguyễn Đình Thắng tìm mọi cách kích động, kêu gọi một số đối tượng chống đối ở trong và ngoài nước gửi khuyến nghị để xuyên tạc tình hình.

Trước đó, y còn có một số hoạt động như: chuẩn bị hồ sơ để một số người gửi Ủy ban về tình trạng buôn bán phụ nữ của LHQ, Tổng Liên đoàn Lao động Quốc tế (ITUC) nhằm vu cáo Việt Nam “vi phạm nhân quyền” (tháng 7-2013); giật dây tổ chức “Liên hiệp bàn trị sự hội Thánh em”, “Tín đồ Cao Đài tòa thánh Tây Ninh hải ngoại” gửi hồ sơ xuyên tạc, vu cáo chính quyền Việt Nam “đàn áp tôn giáo”, cố tình cản trở Việt Nam ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ (tháng 10-2013)…
Đặc biệt, tháng 5-2011, tại Diễn đàn nhân dân ASEAN 2011 (APF 7) tổ chức ở In-đô-nê-xi-a, Nguyễn Đình Thắng và một số đối tượng như Võ Trần Nhật (con trai Võ Văn Ái), Lê Duy Cẩn (đến từ Ca-na-đa), Grô-vơ Giô-dép Ri-xơ (Grover Joseph Rees), cựu Đại sứ Mỹ tại Ti-mo Le-xte, phát biểu vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, không bảo vệ quyền của người lao động ở nước ngoài, đồng thời tán phát khoảng 20 tài liệu do Võ Trần Nhật biên soạn, trong đó xuyên tạc trắng trợn tình hình ở Việt Nam.

Lợi dụng các vấn đề liên quan đến người lao động Việt Nam ở nước ngoài, Nguyễn Đình Thắng cùng các tổ chức do y đứng đầu liên tục xúi giục, kích động, lừa đảo công nhân Việt Nam đang lao động ở một số nước đình công, bỏ việc, tạo cớ xin tị nạn; sau đó BPSOS hỗ trợ số người này kiện các công ty xuất khẩu lao động của Việt Nam về “hành vi buôn người, các công ty nước ngoài vi phạm hợp đồng”! Tháng 9-2010, Nguyễn Đình Thắng phối hợp với Đài Truyền hình VAN TV phát phỏng vấn Vũ Phương Anh – công nhân Việt Nam đi xuất khẩu lao động ở Gioóc-đa-ni đã bỏ trốn, hiện cư trú ở Hu-xtơn (bang Tếchdát, Hoa Kỳ). Trả lời phỏng vấn, Vũ Phương Anh bịa đặt về điều kiện lao động, đời sống tồi tệ của công nhân Việt Nam ở Gioóc-đa-ni, vu cáo cơ quan chức năng của Việt Nam không quan tâm, không có biện pháp thích đáng bảo vệ quyền lợi cho người lao động! Về hình thức, việc làm của Nguyễn Đình Thắng được y và “tổ chức” của y tự coi là đấu tranh vì quyền lợi của người lao động Việt Nam, song mục đích ý đồ thực sự là tuyên truyền, vu cáo Nhà nước Việt Nam, tạo lý do để xin tài trợ của các tổ chức phi chính phủ, của các cơ quan có liên quan của chính quyền Mỹ.

Lợi dụng sự phát triển của in-tơ-nét, từ đầu năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thắng liên tục phát động các chiến dịch ký “thỉnh nguyện thư” mà mở đầu là sự kiện tháng 3-2012, y liên kết với Trúc Hồ (đài SBTN) phát động trên diễn đàn “We – The People” thuộc website của Nhà trắng, kêu gọi chính quyền Mỹ gây áp lực đòi Việt Nam “trả tự do cho tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm”; vu cáo Nhà nước Việt Nam “vi phạm dân chủ, nhân quyền”; yêu cầu Chính phủ Mỹ chấm dứt hoạt động thương mại song phương với Việt Nam… Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, Thắng thu thập đủ số lượng chữ ký cần thiết, để rồi kết quả đưa lại là sự bẽ bàng. Sau thất bại, Thắng tiếp tục phát động chiến dịch “người Mỹ gốc Việt đòi tài sản” trên diễn đàn “We -The People” kiến nghị chính quyền Mỹ gây sức ép đòi Nhà nước Việt Nam trao trả lại tài sản (nhà ở, đất đai) cho công dân Mỹ gốc Việt bị quốc hữu hóa sau ngày 30-4-1975 (!). Y còn lôi kéo cộng đồng người Việt tại Mỹ ký vào “thỉnh nguyện thư” tham gia “ngày vận động cho Việt Nam” do y tổ chức vào ngày 4-6-2013; phát động chiến dịch ký tên vào “thỉnh nguyện thư” gửi Tổng thống B.Ô-ba-ma đòi chính quyền Mỹ gây sức ép với Việt Nam nhân chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hồi tháng 7-2013.

Thông qua việc phát động đủ các loại “chiến dịch ký thỉnh nguyện thư”, một mặt, Nguyễn Đình Thắng âm mưu tìm kiếm cơ hội “kinh doanh dân chủ, nhân quyền”, tô vẽ hình ảnh cá nhân và các “tổ chức” do y đứng đầu trước cộng đồng người Việt ở Mỹ, trước các quan chức chính quyền, Quốc hội Mỹ; mặt khác, chính những việc làm này là cơ sở giúp y thực hiện ý đồ lung lạc, lôi kéo một bộ phận lớp trẻ người Mỹ gốc Việt, vốn ít quan tâm đến các vấn đề chính trị ở Việt Nam, dần dần tham gia vào các hoạt động do Nguyễn Đình Thắng tổ chức! Â M mưu, tham vọng của Nguyễn Đình Thắng và các “tổ chức” do y cầm đầu đã bị cộng đồng người Việt ở nước ngoài từng bước nhận diện, vạch trần. Họ biết Nguyễn Đình Thắng lợi dụng các hoạt động dưới danh nghĩa “hỗ trợ” cộng đồng để trục lợi cá nhân. Họ hiểu mục tiêu của y không phải vì lợi ích của cộng đồng mà cốt tạo tiếng tăm, từ đó dễ bề kiếm tiền. Gần đây, sau khi Nguyễn Đình Thắng công bố thư “tin vui”, trên trang sachhiem của người Mỹ gốc Việt đã có người nhắn tới Nguyễn Đình Thắng và đồng bọn: “chớ nhận vơ là “yêu nước”, vì tay sai thì không bao giờ biết yêu nước là gì”! Đáng tiếc, vẫn có một bộ phận trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài và một số chính khách Hoa Kỳ vì những lý do khác nhau vẫn chưa nhận rõ bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thắng, mà còn tiếp tay cho các hoạt động chống phá của y.

LAM SƠN

4 comments on “Bộ mặt thật của rận chủ Nguyễn Đình Thắng-kẻ phản dân, hại nước!

  1. Đệt mịa , lại có thằng ăn cắp dòng họ nhà mình để đi nói xạo bên mỹ sao haiz , nó mà về việt Nam chắc chắn sẽ bị đuổi thẳng cổ ra khỏi dòng họ chác chắn là như vậy rồi vì hắn là 1 tên chống chính quyền ta lại còn tuyên truyền bậy bạ , mặc dù là cùng họ nhưng tên này đã bị nhiễm độc của chính quyền chính phủ Mỹ rồi

  2. Nguyễn Đình Thắng đang tưởng tượng à . nó là cái gì mà đòi tạo lập hội như vậy tôi là công dân Việt nam cũng có quốc tịch Mỹ thực sự thằng này đến bang của tôi , chắc chắn cộng đồng chỗ tôi sẽ đuổi thằng cổ thằng này đi , không làm ăn kiếm nhiều của cải phát triển đất nước dân ta đã lạc hậu so với chung nó cả trăm năm rồi nên phải như vậy mới theo kịp chứ ai phá như thằng Thắng

  3. cho thằng Thắng này là kẻ tuyền truyền chống loài người chết nhà nó đi chứ nó cứ sủa bậy như vậy lại chẳng đem lại mục đích tốt đẹp gì cho cộng đồng người Việt , có khi có người sợ nó mà phải đi theo nó , chứ làm mất mặt dân việt ở mỹ quá

  4. chẳng hiểu nổi sao mà chúng nó lại có thể đê yên cho thằng nhãi này đu tuyên truyền láo như vậy nhỉ mình đã có đi các bang nhiều mình đi vì khoa học các sự kiện công nghệ thế giới mình thấy người việt mình ở đó chưa thực sự đoàn kết mà dễ mang tư tưởng phản đất nước mà đã sinh ra cha ông họ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s