Album ảnh

Đôi điều về cái gọi là “trỗi dậy hòa bình” của Trung Quốc!

Trong cuộc đời, không phải ai cũng chọn được “hàng xóm”, “láng giềng” thân thiết, đơn cử như mối quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam hàng ngàn năm qua. Mặc dù biết là ở bên cạnh một tên đế quốc gian ác, và khốn nạn vào bậc nhất thế giới, thế nhưng nếu chỉ là chỗ ở thì chẳng việc gì phải ở cạnh một tên đế quốc hung hãn như thế, nhưng đây là lãnh thổ mà cha ông ta đã sinh sống từ hàng ngàn đời nay, thế nên chẳng việc gì phải dọn đi đâu mà phải biết cách tự bảo vệ mình.

Những tưởng thế giới đã bước vào giai đoạn hội nhập, hòa bình và phát triển, những tưởng những chuyện chiến tranh, đổ máu đã là những chuyện của quá khứ xa xôi nào đấy, nhân loại bây giờ người ta hòa hợp, thân ái với nhau thì mình và ông hàng xóm cũng phải co sự thay đổi tương thích theo chiều hướng tiến bộ hơn, những tưởng 4 tốt, 16 chữ vàng sẽ là cầu nối thân ái đối với nhân dân 2 nước Việt Nam và Trung Quốc, thế nhưng tất cả đều chỉ là vỏ bọc để che đây cái gọi là dã tâm thôn tính thế giới để vươn lên chức vụ bá chủ thế giới của Trung Quốc mà nhà cầm quyền Trung Quốc gọi là “sự trỗi dậy hòa bình”.

Chẳng hiểu quan niệm của Trung Quốc về “trỗi dậy hòa bình” là thế nào mà Trung Quốc suốt ngày tìm cách phá hoại nền kinh tế Việt Nam, từ việc hãm hại các nhà nông trồng các loại nông sản, đưa các giống lúa lạ vào Việt Nam gieo trồng để phá hoại mùa màng sinh thái. Rồi việc thương lái Trung Quốc thu mua những thứ hàng hóa chẳng giống ai như “Đỉa”; “lá vải khô”,…mục đích là làm hại nền kinh tế Việt Nam. Rồi việc Trung Quốc tìm cách đưa các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng, các loại sản phẩm độc hại vào nội địa để đầu độc nhân dân Việt Nam hòng giết hại giống nòi một dân tộc anh hùng như Việt Nam.

Chẳng biết rằng Trỗi dậy hòa bình nó mạnh mẽ thế này mà Trung Quốc cho rằng phải thôn tính cái thằng hàng xóm bé nhỏ nhưng có gan cóc tía bên cạnh bằng mọi giá. Hay là vì nhà cầm quyền Trung Quốc cay cú vì bao phen đòi nô dịch Việt Nam, muốn biến Việt Nam thành một tỉnh của Trung Quốc mà từ đời ông cha đến đời con ngày nay của Trung Quốc vẫn không làm được?

Trỗi dậy hòa bình là gì khi mà Trung Quốc cho tàu đi cắt cáp thăm dò dầu khí của tàu Bình Minh 02 của Việt Nam, đưa cái giàn khoan to tổ bố HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế mà không hề biết sợ là gì? Trỗi dậy hòa bình mà đem quân đi gây hấn với lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam, ỷ nước lớn, quân đội đông, trang bị hiện đại mà ức hiếp nhân dân Việt Nam? Trỗi dậy hòa bình là phải tôn trọng người dân, yêu thương người dân, nhưng Trung Quốc trong thì ức hiếp nhân dân chính quốc, ngoài thì đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam khi họ đang hoạt động trên ngư trường truyền thống hàng ngàn đời mà cha ông họ để lại, sau đó bỏ chạy như những kẻ hèn, những kẻ không có trí khôn và nhân cách!

Trỗi dậy hòa bình mà mang cái chết chóc, đau thương đi gieo rắc khắp nơi để mang lại cái lợi cho riêng mình, thế chẳng phải nhà cầm quyền Trung Quốc đang mị dân, đang “treo đầu dê bán thịt chó” với nhân dân thế giới? bản chất của loài cầm thú dù có che đậy giỏi như thế nào thì vẫn bị nhân dân tiến bộ phát hiện. Thế nên cần bóc mẽ lời tuyên bố của Trung Quốc về cái gọi là “trỗi dậy hòa bình” gắn liền với chiến tranh và bạo lực và dã tâm của một tên đế quốc hung hãn!

Trần Ái Quốc

8 comments on “Đôi điều về cái gọi là “trỗi dậy hòa bình” của Trung Quốc!

  1. thật không thể nào chấp nhận được những việc làm quá ngang ngược và phi lí của mình.họ cho thấy được sự ngang ngược và phi lí của mình trong vấn đề tranh chấp trên biển đông.nhưng có thể thấy được một điều rằng họ càng ngày càng đuối lí hơn và chắc chắn rằng với những gì họ đang làm thì chắc chắn rằng họ sẽ phải trả giá cho điều đó,

  2. Trỗi dậy hòa bình mà như thế hay sao tàu khựa,các ngươi hãy nên nhớ một điều rằng thế giới sẽ không bao giờ cho các ngươi cái quyền thích làm gì thì làm như vậy đâu,đã trỗi dậy hòa bình như vậy mà còn chẳng dám giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế như vậy,thật đáng xấu hổ cho tàu khựa,các người chẳng đáng mặt nước lớn một chút nào cả.

  3. Cái định nghĩa trỗi dậy hòa bình như thế nào chắc có lẽ là trung quốc thừa biết,nhưng họ đang có những việc làm hết sức ngang ngược và phi lí trên biển đông,với những việc làm đó thì họ đang làm cho cả thế giới lánh xa họ hơn và chắc chắn rằng sự ngang ngược đó sẽ phải bị trả giá đắt hơn mà thôi,hãy dừng lại đi trước khi quá muộn tàu khựa đáng ghét ạ.

  4. Với những gì mà trung quốc đang làm thật sự mà nói họ đang làm cho thế giới thấy rõ được bộ mặt xấu xa của họ hơn mà thôi,trung quốc đang cho thấy tham vọng bá chủ biển đông và bá chủ thiên hạ của mình,với việc hạ đặt giàn khoan vô lí trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam họ đã bị thế giới phản ứng rất mạnh mẽ,và nếu không dừng lại họ sẽ phải gánh chịu hậu quả thôi.

  5. Trung Quốc ngày càng quá đáng rồi. Tư tưởng bành chướng và âm mưu độc chiếm biển Đông ngày càng lớn. Cứ đà này, Trung Quốc không biết sẽ làm những gì kinh khủng nữa đây. Nhưng cái đầu tiên thấy trước mắt là Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của Việt Nam và nhân dân trên toàn thế giới. Và Trung Quốc đang dần rơi vào tình trạng bị cô lập.

  6. có lẽ Trung Quốc đã có những toan tính rất lớn trong kế hoạch Biển Đông lần này của chúng! khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan, cùng với đó là những tuyên bố, những hành động hết sức ngang ngược của Trung Quốc thì có lẽ lúc đó chúng đã xác định một kế hoạch dài hơi nhằm phục vụ cho cái mưu đồ thâu tóm Biển Đông của chúng! chúng đang ngày càng dấn sâu hơn vào mưu đồ ấy và đòi hỏi chúng ta phải hết sức tỉnh táo!

  7. sự tham lam cùng với những suy diễn phi lý của Trung Quốc có lẽ đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi một người lãnh đạo của đất nước này và nó gần như là một cái gì đó có tính di truyền từ đời nọ tới đời kia ở Trung Quốc! chúng là một nước lớn, cùng đi trên con đường xã hội chủ nghĩa với nước Việt Nam chúng ta nhưng có lẽ chúng đã quá tự tin, cũng như quá ngạo mạn với sức mạnh và tiềm lực của mình rồi!

  8. Trung Quốc đã có những toan tính khá tinh vi để hướng toàn bộ sự chú ý của dư luận ra Biển Đông nơi chúng đang có những hành động ngang ngược với Việt Nam chúng ta để che giấu đi sự bất ổn định ngay trong lòng đất nước của chúng! những vụ bạo động đẫm máu, những hoạt động khủng bố ở Tân Cương đang ngày càng tăng và khiến cho người dân Trung Quốc hết sức hoang mang! có lẽ Trung Quốc đang rất khổ tâm đây!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s