Album ảnh

Lý do vì sao VNCH thua trong cuộc chiến ở Việt Nam!

 

Có nhà lãnh đạo của VNCH đã nói rằng, chỉ cần Mỹ ngừng viện trợ 3 ngày là chúng tôi đầu hàng. Câu nói của vị tướng này đã lột tả hết bản chất của cuộc chiến mà Mỹ và VNCH tiến hành ở Việt Nam, đó là một cuộc chiến phi nghĩa, vô nhân đạo mà hậu quả của nó lâu dài cho đến ngày nay.

f1dc0-vnch-bu-nhinÍt nhất câu nói cuối cùng của Cựu Tổng thống Dương Văn Minh đã cứu vớt lấy chút danh dự cho hệ thống quân lực VNCH đó là không chấp nhận làm tay sai cho cả Trung Quốc, nếu ngày đó VNCH chấp nhận làm tay sai cho Trung Quốc nữa thì ngày hôm nay hậu họa mà VNCH để lại cho miền Nam Việt Nam không chỉ là đau thương, là thù hận, là chết chóc mà là một chuỗi dài những sự tủi nhục khi chấp nhận làm nô lệ cho giặc Tàu, cái thứ giặc mà trong 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, ông cha Việt Nam đã bao phen khiến chúng kinh hồn bạt vía vì sự anh dũng và tấm lòng “vị quốc vong thân” của các bậc tiền nhân, cái thứ giặc mà người Việt Nam từ trẻ đến già thà chết chứ không chịu làm nô lệ.

Lý giải vì sao VNCH thua trong cuộc chiến, vì họ không có chính nghĩa, vì họ không có Tổ quốc khi đi làm tay sai cho Mỹ, cho Pháp trong suốt thời gian dựng lên chính phủ bù nhìn ở Việt Nam, vì họ chỉ là những con rối trong tay những ông lớn, chỉ biết làm theo mệnh lệnh chỉ huy, giết người như một cỗ máy. Chính vì vậy sự thất bại của họ là điều dễ hiểu trong lịch sử!

Trần ái Quốc!

2 comments on “Lý do vì sao VNCH thua trong cuộc chiến ở Việt Nam!

  1. Lính VNCH đa số bị bắt đi lính, không có tinh thần chiến đấu như quân giải phóng miền Nam, họ có lí tưởng, họ có lý tưởng là một đất nước thống nhất, thế nên họ đã chiến thắng.

  2. VNCH thua là vì họ quá phụ thuộc vào Mỹ, nếu như không có Mỹ ném bom miền Bắc thì có lẽ cuộc chiến này đã không phải tốn đến mấy chục năm như thế, cuối cùng Mỹ nó không viện trợ cho nữa thì cuộc chiến mới kết thúc đấy.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s