Bộ sưu tập

Đã rõ mặt chí phèo Tống Văn Đạt!

Cuối cùng thì bộ mặt thật của chí phèo Tống Văn Đạt đã bị bóc mẽ. Ngay sau khi dư luận lên tiếng, khen có, chê có, bình luận có, đả phá cũng có về hành vi và nhân cách bẩn thỉu của Tống Văn Đạt nói riêng và của một số kẻ đang mang danh phóng viên, lợi dụng danh nghĩa phóng viên các báo để tiến hành nhũng nhiễu, hạch sách và gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân. Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Thủ Đô, nơi Tống Văn Đạt đang công tác đã lên tiếng. Cuối cùng thì cháy nhà mới ra mặt chuột. Mới chỉ là nhân viên thử việc mà đã hống hách và mất dạy thế này thì khi đã là phóng viên thực sự, không biết Tổng Văn Đạt sẽ hành xử như thế nào? Sự việc này xảy ra đúng vào dịp chuẩn bị kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, đúng là một sự kiện buồn cho làng báo chí.

Cháy nhà mới ra mặt chuột

Qua bản báo cáo của bà Tổng biên Tập, bộ mặt thật của Tống Văn Đạt cũng được công bố rõ rằng cho công luận biết. Tống Văn Đạt chỉ là một nhân viên xin thử việc 3 tháng tại Báo Tuổi trẻ Thủ Đô, có thể là con cháu của một quan chức nào đó trong làng báo thế nên mới có cơ hội bước chân vào thử việc tại tờ báo tên tuổi này. Thế nhưng trong giải trình của bà tổng biên tập tờ báo Tuổi trẻ Thủ Đô thì Tống Văn Đạt chỉ là nhân viên truyền thông, không có tư cách phóng viên và dĩ nhiên là không có chuyện đi tác nghiệp hay “thi hàng công vụ” như một số tờ báo lá cải đăng tin ầm ĩ mấy hôm vừa qua. Cuối cùng thì những đánh giá của các tờ báo công tâm cũng đã khẳng định rõ rằng việc Tống Văn Đạt ăn vạ, tự biến mình thành chí phèo, vu cáo cho lực lượng công an phường Văn Quán là hành vi bôi nhọ danh dự của nghề báo và bôi xấu hình ảnh của lực lượng công an nhân dân. Đây là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đáng lên án và cần nghiêm trị theo quy định của pháp luật. Không thể chấp nhận và dung túng cho hành vi của một vài đứa trẻ trâu, mặt mũi bặm trợn, suốt ngày đàn đúm, đi bú riệu cho chán chê, rồi lợi dụng danh nghĩa cao đẹp của những nhà báo, phóng viên chân chính để làm những trò sằng bậy, gây bất bình trong dư luận và quần chúng nhân dân. Đối với những hành động lần này của Tống Văn Đạt và đồng bọn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của nghề báo và uy tín của công an phương Văn Quán nói riêng và Công an Thành phố Hà Nội nói chung, tạo cơ hội cho lũ chấy Rận ngóc đầu dậy nói xấu, vu cáo hình ảnh gây bất lợi cho lực lượng công an.  Dưới đây là bản báo cáo của ông Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ Đô gửi công an phường Văn Quán:

đat

Trong văn bản này ghi rõ Tống Văn Đạt không phải là phóng viên

Có thể nói rằng, hành động lần này của Tống Văn Đạt đã khẳng định lại sự ăn xổi, sự vội vàng trong kiểm chứng và đưa tin của một vài cá nhân hoạt động cho các trang báo chính thống. Việc làm này đã vô tình làm ảnh hưởng đến uy tín của báo Tuổi Trẻ Thủ Đô và làng báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời cũng cho thấy mặt trái của hiện tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo để can thiệp vào công việc nội bộ của các doanh nghiệp, đoàn thể, cơ quan,..nhằm nhũng nhiễu, kiếm chác của một số kẻ thiếu nhân cách, đạo đức trong làng báo vẫn xuất hiện. Tuy chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng nếu để các sự việc này tiếp diễn sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Sau sự việc này, thiết nghĩ các cơ quan có liên quan cần vào cuộc để thiết lập lại kỷ cương nghề báo, tránh những hiện tượng “con sâu làm rầu nồi canh” như thế này, xấu mặt làng báo lắm.

Trần ái Quốc

4 comments on “Đã rõ mặt chí phèo Tống Văn Đạt!

  1. sau khi dư luận lên tiếng, khen có, chê có, bình luận có, đả phá cũng có về hành vi và nhân cách bẩn thỉu của Tống Văn Đạt nói riêng và của một số kẻ đang mang danh phóng viên, chúng ta càng hiểu rõ hơn về bộ mặt thật, về bản chất của những tên rận chủ lông mu. Đó là một điều ghê tởm.

  2. Pingback: Rận muốn kiếm tiền thì cũng nên thông minh một tí! | Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lí, nhân dân làm chủ

  3. Những hành động của Tống Văn Đạt cần phải được nghiêm trị trước pháp luật và để pháp luật trừng trị một cách thích đáng. Hành vi của của Tên này đã làm vấy bẩn danh dự, đạo đức của những người làm báo; đã bôi nhọ lương tâm của nhà báo Việt Nam. Tên này mình gặp ở gần Hồ Văn Quán một lần rồi, tưởng làm nghề buôn bán gì cơ ai dè đi viết bài, đăng tin cho bọn rận chủ bán nước.

  4. Pingback: Chuyện anh phóng viên Trần Quang Thế bị đá đít! | Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s