Album ảnh

Hot – Đình bản ấn phẩm Người đưa tin và Công lý trái tim, lũ lều báo hãy coi đây làm gương!

Báo chí ra đời có sự mệnh, tôn chỉ và mục đích của nó, góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, làm giàu thêm hệ thống tin tức, cung cấp cái nhìn khách quan, cụ thể, toàn diện và trung thực, mang lại món ăn tinh thần bổ ích cho toàn dân. Nghề báo là nghề cao quý và đòi hỏi lương tâm của người làm báo, đạo đức của người làm báo thể hiện trong mỗi trang viết của mình. Thế nhưng, để câu view, lăng xê cho trang mạng, một số ấn phẩm báo chí đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp trong làng báo. Một số kẻ hèn kém về đạo đức và nhân cách, chỉ biết a dua, a tòng, nóng vội đã tự biến mình trở thành những kẻ “ba phải”, gió chiều nào che chiều ấy, vô tình biến mình thành một con kền kền, đã làm mất đi những giá trị vốn có của nghề báo ở Việt Nam.

Chị vốn không đã ngứa mắt với lũ lều báo từ lâu, bọn này chẳng khác gì lũ kền kền ăn xác thối, cứ thấy xác chết ở đâu là lao đầu vào cắn rỉa, không quan tâm đến những giá trị nhân bản vốn có của nghề báo mà những kẻ này được học ở những trường báo chí chuyên nghiệp. Thế nên từ chuyện Ngọc Trinh cởi truồng, đến chuyện cô này khỏa thân vì môi trường, cô kia bán dâm ngàn đô cũng được các trang mạng đua nhau đưa tin để lôi kéo người đọc theo một thị hiếu tầm thường. Một số trang  báo mặc dù mang danh nghĩa chính thống, một số nhà báo, nhưng không có đạo đức thế nên vô tình hoặc hữu ý đã biến thành tay sai cho lũ bồi bút Việt, của lũ Việt Tân khi trực tiếp đánh thẳng vào những người yêu nước chân chính, các bạn trẻ, thanh niên tình nguyện,..khi họ làm những việc ích quốc, lợi dân, chẳng màng danh lợi. Thế nên, từ chuyện Vụ thảm sát kinh hoàng 6 người ở Bình Phước, trong khi người thân các nạn nhân khóc lóc đau thương trước mất mát vô cùng lớn này. Khi nhân dân cả nước đang hướng về vụ án với niềm đau, sự cảm thông với các thân nhân nhưng vô cùng căm phẫn trước hành vi tội ác của lũ sát thủ tàn ác. Trong khi lãnh đạo các Bộ, ban ngành chia sẻ, động viên,… Đáng lẽ báo chí cần có cái nhìn khách quan để giảm nổi đau cho thân nhân những người đã khuất, nhưng các lều báo lại đua nhau đưa tin, giật tít, bình phẩm một cách khả ố và vô đạo đức. Đây là hành động bẩn thỉu, không xứng đáng là nhà báo, trang báo mạng chính thống. Thế nên, chuyện 2 ấn phẩm “Người đưa tin” và “công Lý trái tim” của báo Đời sống Pháp luật bị Bộ Thông tin và Truyền thông  ban hành Quyết định số 1148/QĐ-BTTTT đình bản tạm thời trong 3 tháng chính là sự cảnh báo đối với các lều báo ở Việt Nam hiện nay.

dinhban9.7.15n.bQuyết định đình bản của Bộ TT & TT

Kết: Theo Chị nghĩ chuyện đình bản của 2 ấn phẩm trên là bài học đắt giá, cũng đồng thời là sự cảnh báo đối với cách lều báo ở Việt Nam hiện nay. Các nhà báo nên tự vấn về lương tâm của mình để có những ấn phẩm phục vụ được nhu cầu của công chúng và có ích cho sự phát triển của đất nước. Đừng a dua, a tòng, vội vàng đánh mất mình để phải chịu búa rìu của dư luận và sự khinh bỉ của người đọc.

Trần Ái Quốc

3 comments on “Hot – Đình bản ấn phẩm Người đưa tin và Công lý trái tim, lũ lều báo hãy coi đây làm gương!

  1. Mỗi chúng ta ai cũng biết: Nghề báo là nghề cao quý và đòi hỏi lương tâm của người làm báo, đạo đức của người làm báo thể hiện trong mỗi trang viết của mình. và việc mỗi tờ báo ra đời đều có sứ mệnh, tôn chỉ và mục đích của nó, góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Tuy nhiên, trong thời gian qua việc báo đời sống và pháp luật có một số việc chưa đúng nên chịu sự quản lý là điều dễ hiểu và đúng với pháp luật Việt Nam.

  2. khi cần mạnh tay thì nên như vậy. vì chỉ thế mới đủ sức để răn đe những tòa soạn khác thôi. đừng ỉ thế là báo chính thống để rồi làm điều sai trái như vậy.sự trừng phạt cũng là sự trả giá

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s