Album ảnh

Oan thị Mầu!!!

Cười vãi đái khi báo Pháp luật đăng bài “Người trói kẻ trộm lãnh 6 tháng cải tạo không giam giữ”.
Báo Pháp luật mà lập luận đéo có tí pháp luật nào. Nản quá đi. 
Hình minh họa
Thằng nhà báo lưu manh nên viết là “người trói kẻ trộm” mà không viết sự thật là bắt, trói, treo lên cây và đánh.
Báo nói về anh Trình bị 6 tháng tù treo “chỉ vì bắt trói tên trộm vị khi hắn mò vào nhà anh ăn trộm”. 
Đọc đến đây, anh Trình là nạn nhân và thậm chí anh là anh hùng vì bắt được trộm, lại còn làm thay cả việc của công an. Rõ tài. Vậy mà Tòa phán, anh bị đi tù, và cũng là án treo.
Tòa đã đúng trong trường hợp này. Bố con anh Trình bắt được thằng trộm sinh năm 1999, có nghĩa nó vẫn là trẻ con. Bố con anh có tẩn vài phát cả tay và chân, rồi trói lại, rút lên cây cho đến khi hắn thành thật khai báo.
Chính thằng nhà báo viết: “Kết luận cơ quan điều tra thể hiện quá trình bắt trộm anh Trình có trói và đánh tên trộm vài cái, dùng dây vắt qua cây kéo tên trộm lên xuống vài cái để tra hỏi tên gì, con ai, ở đâu. Đến khi tên trộm khai rõ con ai thì anh Trình ngưng, không đánh nữa.”.
Không cần nói đến luật bảo vệ trẻ em và Công ước về quyền trẻ em. Ở đây, việc nào ra việc đó, thằng nhóc ăn trộm thì pháp luật xử tội trộm, và bố con anh Trình không có quyền bắt giữ người trái pháp luật và càng không có quyền tra tấn. Nếu anh bắt giữ người trái pháp luật và tra tấn thằng nhóc, anh sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Nói thêm, nếu anh bắt quả tang thằng nhóc đang ăn trộm thì anh vẫn bị phạt về tội giữ người trái pháp luật vì lẽ ra anh phải thông báo và bàn giao ngay cho công an địa phương sau khi bắt được tên trộm đó.
Bản án 6 tháng tù treo cho anh là chuẩn cmn rồi. Oan gì?
Chuyện anh Trình đánh trộm sau khi bắt được, bọn phóng viên be be lên rằng oan quá. Nhưng thử thay anh Trình là một anh công an xem, tôi tin rằng cũng chính mấy tay phóng viên ấy sẽ tru tréo lên đòi xử 20 năm.
 
 Nguồn: trelangblog

8 comments on “Oan thị Mầu!!!

  1. Hành vi ăn trộm là vi phạm pháp luật, nhưng 2 bố con nhà kia tự cho mình quyền tra tấn người khác thì thật không thể chấp nhận được, đúng sai đã có cơ quan công an, loại nhà báo vô đạo đức như ả này thật không thể chấp nhận được; còn việc xuyên tạc của đám rậm chủ thì đó chẳng qua chỉ là sản phẩm ngu học thôi (xác xuất kền kền = không rõ ) + áp lực kim tiền câu viu nên giật tít bá láp. qua ngòi bút của lũ nhà báo vô lương tâm thì mọi chuyện đều bị bóp méo, xuyên tạc. Hành vi trói tay chân, tra tấn người khác là quá sai rồi, làm gì có kiểu hành xử giang hồ như vậy, vậy mà còn lên tiếng bênh vực rồi hạ uy tín công an, tòa án, đúng là loại nhà báo biến chất

  2. Đúng là loại kền kền, nhà báo biến chất, việc như vậy mà nó cũng xuyên tạc được, 2 bố con nhà kia vi phạm rõ ràng rồi, ai cho phép tra tấn, hành hạ người khác dã man như vậy, mà trong trường hợp đã không còn sức chống cự; nếu anh bắt quả tang thằng nhóc đang ăn trộm thì anh vẫn bị phạt về tội giữ người trái pháp luật vì lẽ ra anh phải thông báo và bàn giao ngay cho công an địa phương sau khi bắt được tên trộm đó. Bản án 6 tháng tù treo cho anh là chuẩn cmn rồi. Oan gì?

  3. Đây là hành vi tự vệ, tự bảo vệ tài sản của công dân, anh Trình đúng trong trường hợp bắt được trộm nhưng nôp ngay cho công an thì anh vô can, đằng này anh lại đánh người, chức năng của anh đâu có đánh đập thân thể người khác. Pháp luật như vậy là rất công bằng, chính vì hành vi tự vệ anh Trinh mới được hưởng an treo, nếu bình thường ra anh mà đánh người dã man như thế anh sẽ phải bị trừng phạt nặng hơn. Câu chuyện nhỏ như con thỏ mà lũ “rận kền kền” cũng lu loa được, chúng nó hết việc rồi, chỉ chờ xã hội có chuyện gì là bâu vào phán xét lung ta lung tung, vứt vứt

  4. Từ trước tới giờ những vụ như bắt được trộm chó, cả làng kéo ra đánh tên trộm chó rất dã man, có khi còn nguy hiểm đến tính mạng mà một số người chưa nhận thức ra hành động sai trái của mình. Bọn trộm chó đã sai trái khi cướp đi tài sản của người khác, còn những người còn lại thì cướp đi mạng sống cướp đi tính mạng của bọn trộm chó. Những kẻ đó chỉ là trộm vặt, chúng còn có quyền sống, còn cải tạo được và chúng cần được pháp luật trừng trị. Nếu chúng ta sống vô luật tự do phán xét, tự do đe dọa đến mạng sống của người khác thì chúng ta có khác gì phường trộm cắp đâu. Từ vụ việc bắt và đánh đập trẻ em này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhưng kẻ mãi u mê tự cho mình là đúng. Và còn có những kẻ đằng sau cố tình bóp méo, có tình cổ súy để nhằm mục đích đòi cái gọi là dân chủ nữa. Đúng là hài hước.

  5. Sống trong một số xã hội có pháp luật thì phải cần hành xử theo các quy định của pháp luật, chứ không phải là thích gì thì làm nấy. Việc phát hiện ra các đối tượng phạm tội quả tang thì bất kỳ ai cũng có quyền bắt giữ, nhưng ngay sau đó phải báo cho cơ quan công an, chính quyền địa phương để giải quyết theo quy định chứ không thể tự ý mình được như vậy là đã quá sai rồi.

  6. Đã sai mười mươi đấy rồi, còn oan nỗi gì nữa. Không thể nào tha thứ và chấp nhận được những kẻ đã sai nhưng vẫn to mồm la làng là mình đúng, và đổ tội lên cho người khác như thề này được những kẻ như thế này khi không biết nhận lỗi cần phải bị trừng phạt nghiêm khắc mới được.

  7. Khi đã hành động sai trái, vi phạm pháp luật thì các đối tượng nên cúi đầu nhận lỗi để hưởng sự khoan hồng của pháp luật chứ không nên cố cãi nữa. Đã sai mà còn kêu oan thì không thể nào chấp nhận được, và những kẻ như thế phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe các kẻ khác.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s