Album ảnh

Nóng – Tàu cá Trung Quốc bị bắn chìm!

Theo tin mới nhất, hôm 14/3 lực lượng cảnh sát biển Argentina đã bắn chìm tàu cá Trung Quốc khi họ vi phạm hải phận của nước này. Theo lực lượng cảnh sát biển của  Argentina cho biết họ phát hiện tàu cá Lu Yan Yuan Yu mang số hiệu 010 tiến vào vùng biển nước này từ hải phận quốc tế. Dù phía Argentina đã nỗ lực liên lạc qua radio và bắn cảnh cáo nhưng tàu cá Trung Quốc ngang nhiên tiến vào vùng biển Argentina. Sự việc trên khiến lực lượng chấp pháp của Argentina đã phải nổ súng bắn vào tàu cá này, tất nhiên họ chỉ bắn chìm tàu và không làm ảnh hưởng đến tính mạng của ngư dân, sau đó chính họ đã cứu sống các ngư dân Trung Quốc.

00Tàu cảnh sát biển Argentina đuổi theo tàu cá Trung Quốc – Nguồn: internet

Vụ bắn chìm tàu cá Trung Quốc cho thấy sự mạnh tay của lực lượng chấp pháp Argentina, đồng thời trong khi mối quan hệ giữa Argentina và Bắc Kinh đang ngày càng nồng ấm. Sau sự việc lực lượng Cảnh sát biển Argentina thông báo vụ việc cho đại diện ngoại giao Trung Quốc. Argentina Nation dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết các thuyền viên Trung Quốc đối mặt án phạt hơn một triệu USD và phải chịu toàn bộ án phí, chi phí cho tàu tuần duyên Argentina trong vụ việc. Phía dư luận Trung Quốc ngay lập tức lên tiếng phủ nhận, đưa ra cáo buộc và phủ nhận phủ nhận tàu cá Trung Quốc đâm tàu tuần duyên Argentina. Phía BNG Trung Quốc lên tiếng rằng “Trung Quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc, yêu cầu Argentina lập tức điều tra, thông báo tình hình cho Bắc Kinh, bảo vệ an toàn và quyền lợi hợp pháp của thuyền viên Trung Quốc, có biện pháp hiệu quả ngăn chặn sự vụ tương tự tái diễn”. Tuy nhiên, tờ Hoàn Cầu thời báo của Trung Quốc mô tả vụ bắn chìm tàu cá là “dã man và không thể tiếp tục lặp lại”, đồng thời đưa ra những thách thức đối với tổng thống Argentina Mauricio Macri.

Có thể nói vụ bắn chìm tàu cá Trung Quốc là một lời cảnh tỉnh đối với một bộ phận ngư dân Trung Quốc khi họ liên tục có thái độ coi thường chủ quyền và ỉ thế nước lớn để khai thác hải sản trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của các nước trong khu vực.

Trần Ái Quốc

6 comments on “Nóng – Tàu cá Trung Quốc bị bắn chìm!

  1. Có thể nói vụ bắn chìm tàu cá Trung Quốc là một lời cảnh tỉnh đối với một bộ phận ngư dân Trung Quốc khi họ liên tục có thái độ coi thường chủ quyền và ỉ thế nước lớn để khai thác hải sản trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của các nước trong khu vực.

  2. Phải như vậy chứ. Thế thì Trung Quốc mới tỉnh trên đám mây do họ tạo nên. Mong rằng, sau chuyện này, những người đang còn du dương với mơ tưởng đâu kia có thể quay lại với cuộc sống bình thường và hòa nhập với thế giới chung. Và chúng ta cũng cần chắc chắn rằng, không thể giải quyết mọi việc bằng bạo lực, mà ôn hòa luôn được đảm bảo và là vấn đề cốt lõi. Hãy luôn tỉnh táo trong công việc để mình làm chủ những cuộc chơi

  3. Đây đúng là một đòn giáng vào chính quyền Trung Quốc rồi gì nữa, đừng tưởng không ai giám làm gì Trung Quốc, sai phạm là bị xử ngay, phải có nhiều hành động như thế này thì mới rằn mặt được bọn Trung Quốc.

  4. Trung đánh bắt cá xa thật đó, qua đây có thể thấy rõ của Trung Quốc là muốn khai thác toàn bộ biển của thế giới chứ không riêng gì ở Biển Đông thôi đâu, mưu đồ của Trung Quốc là quá rõ ràng.

  5. Thói ngang nhiên, hống hách của Trung Quốc không chỉ được thể hiện với các nước nhỏ, nước yếu mà nó thể hiện ở tất cả mọi nơi, với tất cả các nước khác. Trung Quốc đừng nghĩ rằng mình thích làm gì thì làm, cái thói ngang nhiên, hống hách đó cuối cùng cũng bị trừng phạt thích đáng. Rõ ràng Trung Quốc đã hoàn toàn sai khi cho tàu cá của mình vào hải phận của Argentina, mặc dù đã được cảnh báo những Trung Quốc như kẻ bị điếc bất chấp và cuối cùng phải ăn đạn là hoàn toàn hợp lý.Trung Quốc ngày càng cho thế giới thấy được bản chất lưu manh, ngang ngược, vô đạo của mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s