Album ảnh

Nóng – Nguyễn Quang A đòi 3 bước lật đổ chế độ ở Việt Nam?

00Nguyễn Quang A (nguồn internet)

  1. Tại LB Đức

Ngày 1/8/2015 Nguyễn Quang A đã mò đến diễn thuyết về một “kịch bản” nhằm lật đổ Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam trước cử tọa Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức. Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức là cái gì vậy? Đấy là hội của những kẻ là ngụy quân, ngụy quyền chạy tụt quần, xách dép sau ngày 30/4. Nó là bản sao của đám cờ vàng Mỹ. Thủ phủ của nó là Stuttgart, tương tự như Cali ở Mỹ vậy. Cái hội mà mới đây đã đứng ra kêu gọi tổ chức “ngày quốc hận 30/4” và “tuyệt thực toàn cầu” từ 10h đến 18h ngày 27/7/2015 cho “tù nhân lương tâm” vừa rồi tại Đức và các nước.
Trong bản thuyết trình, Quang A nêu 3 bước cho cuộc “cách mạng” dân chủ là “bước chuẩn bị, bước chuyển đổi và bước củng cố”. Trong bước chuẩn bị thì phải tạo ra các mâu thuẫn, xung đột như đình công của công nhân chống giới chủ, khiếu kiện của nông dân chống chính quyền, biểu tình của tôn giáo chống nhà nước, bài trừ người kinh trong vùng dân tộc.

Trong bước chuyển đổi, (thực chất là cuộc lật đổ), Nguyễn Quang A đã trình bày “chắt lọc” những bài học kinh nghiệm từ các cuộc “cách mạng màu” ở Âu, Mỹ, Á, Phi và đưa ra một mớ những lực lượng tưởng tượng tại Việt Nam như: Giới cơ hội chính trị, tầng lớp trung lưu mới nổi, lực lượng xã hội dân sự, cùng các điều kiện quốc tế (ý nói về các thế lực đế quốc) can thiệp. Hạ bệ chủ nghĩa Mác lê nin và tính chính đáng chính trị của Đảng cộng sản. Đấy chính là 6 nhân tố làm lực lượng “cách mạng”.

Chiến thuật lật đổ mà Nguyễn Quang A đưa ra là “trong nống, ngoài kéo”. Thực chất đấy là trong nổi dậy, ngoài can thiệp. Như những kịch bản mà phương Tây đã áp dụng ở các nước Đông Âu, Bắc Phi, Tây Á… nhưNam tư, Iraq, Libi, Ai Cập, Ukraina…

Chi tiết hơn, Quang A đã dự báo 3 kịch bản và đưa ra cách xử lý 3 kịch bản “chuyển đổi”. Ấy là “kịch bản tự chuyển đổi do những người đương quyền, kịch bản cải cách đoạn tuyệt và kịch bản thương thuyết”..

Tại Mỹ

Sau Hội thảo trên ở Đức, Quang A sang Mỹ. Tại đây ông ta đã gặp gỡ Trịnh Hội và Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày). Về Trịnh Hội, đây là kẻ cầm đầu tổ chức VOICE, ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt tân (mời bạn đọc theo dõi bài viết sau trên báo Nhân Dân (http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/26998002-ve-trinh-hoi-va-to-chuc-voice.html .Quang A tham gia nghi thức chào cờ vàng (cờ ba que) và gây quỹ cho VOICE của “Việt tân” do đài Tiếng nước tôi (Việt Tân) tổ chức, tham gia vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế chống Việt Nam cùng VOICE, Hải Điếu Cày (chạy chữ trên màn hình)

Trong thời gian Quang A ở Mỹ, báo chí của cộng đồng Cờ vàng đưa tin rầm rộ về việc ông Nguyễn Quang A tham gia buổi gây quỹ ủng hộ hơn 20 tổ chức “xã hội dân sự” trong nước và cứu trợ người Việt tỵ nạn ở Thái Lan của VOICE. Tai đây ông ta tham dự lễ chào Cờ vàng – nghi thức bắt buộc trong mọi cuộc gặp mặt của “cộng đồng chống cộng”, phát biểu ca ngợi công lao đóng góp cho “phong trào dân chủ trong nước” của VOICE. Buổi tiệc gây quỹ trên thành công rực rỡ vì đã quyên góp được trên 20 ngàn USD.Fanpage của Nguyễn Văn Hải Điếu Cày đăng hình ảnh Nguyễn Quang A trong thời gian ở Mỹ đã cùng nhóm VOICE của Trịnh Hội, Hải Điếu Cày (tất cả số này đều là quân của Việt Tân) đến trụ ở Ủy ban Nhân quyền quốc tế HRW, Ký giả quốc tế CPJ hay trụ sở Liên Hiệp Quốc. Chắc chắn như thường lệ, nhóm này sẽ lấy danh nghĩa “đại diện phong trào XHDS Việt Nam” vu cáo chính quyền về dân chủ, nhân quyền và vận động các tổ chức này can thiệp đòi trả tự do cho “tù nhân chính trị” …
(Lấy những hình ảnh và bài viết trên blog Tre làng

(http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/09/tai-sao-nguyen-quang-bi-cau-luu-khi-ve.html) và Việt Nam dân chủ

(http://vietnamdanchu2013.blogspot.com/2015/09/ong-nguyen-quang-a-lam-nhung-gi-trong.html).
Quang A cũng tham gia hội luận bàn tròn do đài BBC tiếng Việt và RFA tổ chức nhằm thảo luận lộ trình “dân chủ hóa” (quá trình lật đổ chế độ ở Việt Nam) ( chạy chữ trên màn hình).

Cụ thể: Nguyễn Quang A tham gia chương trình Bàn tròn của BBC, đưa ra các luận điệu phủ nhận ý nghĩa của cách mạng tháng Tám và thành tựu của đất nước sau 70 năm giành độc lập; cùng với Đoàn Viết Hoạt tham gia chương trình bình luận của phóng viên Kính Hòa, đài RFA, tiếp tục đưa ra những luận điệu tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam cùng những ý tưởng về việc “lật đổ, chuyển hóa chế độ Việt Nam”.

Hoàng Sa

3 comments on “Nóng – Nguyễn Quang A đòi 3 bước lật đổ chế độ ở Việt Nam?

  1. thì ra Nguyễn Quang A là một tiến sĩ như thế này đây, một vị tiến sĩ nghiên cứu chuyên sâu chỉ để phản bội Tổ quốc, đi ngược lại lợi ích của nhân dân đất nước, một tiến sĩ với chiến thuật lật đổ Đảng cộng sản Việt Nam được A học hỏi từ nước ngoài, đọc bài thấy chiến thuật cũng chu toàn ấy chứ, Quang A nêu 3 bước cho cuộc “cách mạng” dân chủ là “bước chuẩn bị, bước chuyển đổi và bước củng cố”. thật tội nghiệp cho sự ảo tưởng sức mạnh của A, bao nhiêu quốc gia hùng mạnh trên thế giới từng xâm chiếm nước ta đều bị thất bại, bao nhiêu sự chống phá, phá hoai của các tổ chức lớn nhỏ đều không thể làm được gì trước 1 Việt Nam vững mạnh, tiến sĩ mà nghĩ đơn giản quá, tiến sĩ phản bội à

  2. Một kẻ từng thuyết trình về những bước để lật đổ chế độ ở Việt Nam trước đám cờ vàng phản quốc giờ lại muốn ứng cử vào làm đại biểu Quốc hội. Chẳng phải vì lão đã thay tâm đổi tính mà chính là muốn thực hiện những gì mà hắn đã thuyết trình trước đó để phá hoại đất nước này.

  3. Đúng là Lão Quang A còn tham dự cái Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức này nữa, bản chất liện hội này là hội của những kẻ là ngụy quân, ngụy quyền chạy tụt quần, xách dép sau ngày 30/4 là bản sao của đám cờ vàng Mỹ thôi chứ có gì tốt đẹp đâu. Nghe những tư tưởng của những kẻ thất bại, những kẻ sai lầm, vấp ngã nhưng đã không tự nhận ra sai lầm thì chỉ chuốc lấy thất bại mà thôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s