Album ảnh

Xét xử phúc thẩm vụ công an xã đánh chết học sinh và cái miệng của Rận!

Như tin các báo đã đưa, hôm nay ngày 23/3/2016, Tòa án nhân dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục xét xử ngày thứ ba vụ án sơ thẩm lần 2 vụ án học sinh lớp 9 bị chết sau khi từ trụ sở công an xã về nhà.
Trong phiên xử sơ thẩm vào tháng 11-2014, TAND huyện Vạn Ninh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Phát 6 năm tù tội “Cố ý gây thương tích” và 9 tháng tù tội “Bắt người trái pháp luật”, tổng hợp hình phạt là 6 năm 9 tháng tù; Lê Ngọc Tâm 9 tháng tù treo vì tội “Bắt người trái pháp luật”; Lê Tấn Khỏe 3 năm tù tội “Cố ý gây thương tích”. Hai bị cáo Phát và Khỏe phải bồi thường cho gia đình người bị hại Tu Ngọc Thạch hơn 135 triệu đồng. Tuy nhiên, bị cáo Phát và người nhà em Tu Ngọc Thạch đều kháng án. Phiên xét xử phúc thẩm ngày 23-3-2015, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại. Trong đó, bản án phúc thẩm yêu cầu phải làm rõ Lê Minh Phát có dùng mũ bảo hiểm đánh em Thạch hay không, làm rõ hành vi bắt người trái pháp luật với vai trò đồng phạm của Huỳnh Trung Thắng…

00Bị cáo Tâm, Phát Khỏe (trái qua) (nguồn: internet)

Tại phiên phúc thẩm này  bị cáo Lê Minh Phát khai, sau khi nghe tin hai nhóm thiếu niên đánh nhau, Phát chạy đến nhà cha của Lê Tấn Khỏe là ông Lê Văn Dũng (cũng là công an viên xã Vạn Long) báo tin. Sau đó, dù là ngày nghỉ, không được ai phân công nhưng Phát đi tìm bắt em Thạch, sau khi bắt được Thạch, anh đã nhào vào đánh học sinh này và đưa về trụ sở đánh tiếp. Phát cũng cho biết, anh không dùng mũ bảo hiểm ném trúng vào lưng chứ không đánh em Thạch dẫn đến tử vong.

Theo cáo trạng do mâu thuẫn từ trước nên chiều 29-12-2013, Khỏe ném chai nước khoáng bằng thủy tinh trúng đầu bạn là Tu Ngọc Thạch (SN 1999, ngụ xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh). Sau đó, Thạch được bạn bè chở đi tìm Khỏe để giải hòa thì bị Phát, Tâm đến truy bắt. Phát hiện Thạch ở Quốc lộ 1, Tâm gọi điện thoại cho Phát rồi gọi điện cho Huỳnh Trung Thắng, Phó Công an xã Vạn Phước đến phối hợp bắt Thạch. Thạch sau đó bị còng tay, đánh nhiều cái. Tại trụ sở công an xã, Phát tiếp tục dùng tay, chân đánh vào ngực, sườn, đầu Thạch. Thạch tử vong tại bệnh viện sáng 31-12-2013.

Có thể nói hành vi của các đối tượng trên cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, hậu quả dẫn đến chết người. Còn các bị cáo trên không mong muốn và không cố ý tước đoạt tính mạng của em Phát thế nên không thể cấu thành tội giết người được. Thế nhưng trong phiên phúc thẩm có sự xuất hiện của một vài vị luật sư vốn thân thiết với phường dân chủ như Trần Văn Đạt, Võ An Đôn.. thế nên các đối tượng dân chủ được dịp suy diễn về nội dung của bản án và đưa ra những bình phẩm hòng làm sai lệch dư luận.

1 (1)Bài viết đăng trên danlambao

Trong bài viết đăng trên danlambao, đám rận đưa ra lập luận tại sao lại không truy tố về tội giết người? Cả cơ quan hành pháp Việt Nam, nghiên cứu đầy đủ về luật pháp khắc biết nhận định đó là tội gì và phải chịu hình phạt bao nhiêu năm, không cần đám dốt nát đi tham mưu hay bình phẩm. Việc truy tố các đối tượng trên về tội cố ý gây thương tích là hợp tình, hợp lý, thể hiện sự khoan hồng của pháp luật. Quy định về mức bồi thường cũng là hợp lý đối với gia đình nạn nhân, phần nào bù đặp mất mát to lớn của gia đình em Phát. Nỗi đau gia đình em Phát còn đó, những kẻ gây ra tội trạng sẽ phải nhận những bản án thích đáng trước vành móng ngựa vì những hành vi tội lỗi của mình. Thế nhưng lợi dụng nỗi đau của người khác để nâng lên thành quan điểm chính trị, thì có lẽ chỉ có đám rận chủ Việt mới có thể làm được. Những kẻ không có não và trái tim thường không biết phân biệt đúng sai, không biết suy nghĩ thấu đáo và hành động theo bản năng, thế nên sẽ chẳng có gì phải bất ngờ khi đám này lập luận rằng “Chỉ từ một thông tin “nghe đồn” và mối quan hệ đồng nghiệp giữa các công an viên với nhau, nạn nhân Tu Ngọc Thạch đã bị bắt giữ và đánh đập cho đến chết” cũng đủ hiểu dã tâm của đám rận chủ Việt lớn và khốn nạn đến mức nào.

Bản án sẽ được tuyên, những kẻ gây tội ác sẽ phải đền tội trước pháp luật. Xin một lần nữa chia sẽ nổi đau với gia đình em Phát, cũng mong gia đình tỉnh táo trước những hành động xúi giục của đám luật sư dân chủ và những kẻ trong hàng ngũ rận chủ Việt, bởi chính chúng là những kẻ đang góp phần bóp méo, làm phức tạp thêm tình hình.

Trần Ái Quốc

One comment on “Xét xử phúc thẩm vụ công an xã đánh chết học sinh và cái miệng của Rận!

  1. Đây là một sự việc đã qua. Những kẻ gây tội ác sẽ bị hành xử đúng pháp luật, đúng người đúng tội. Đặc biệt xin chia buồn và tiếc thương cho gia đình em Phát. Bản án sẽ sớm được tuyên, những con sâu làm rầu nồi canh sẽ bị trả giá, mong mọi người nén đau, hết sức tỉnh táo để không bị kích động làm xấu thêm tình hình cũng như cản trở việc pháp luật thực thi để tìm bản án thích đáng cho những người có tôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s