Album ảnh

Tấm gương dũng cảm của Trung úy Lê Văn Tuấn khi đấu tranh với tội phạm gieo rắc cái chết trắng!

Hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ là một hình ảnh thân thuộc đối với mỗi người dân trên đất nước Việt Nam. Để giữ gìn bình yên cho cuộc sống, hạnh phúc cho nhân dân, giữa thời bình những chiến sĩ công an quả cảm vẫn tiếp tục ngã xuống, các anh vẫn hy sinh giữa thời bình để cho sự sống được nảy mầm. Những tấm gương dũng cảm hy sinh của liệt sĩ Đỗ Đăng Long hay Lường Phát Chiêm,..để lại biết bao thương cảm xen lẫn niềm tự hào của gia đình, đồng đội, các anh mãi mãi sống trong lòng của nhân dân, phát huy truyền thống cao đẹp của ngành công an trong hơn 71 năm xây dựng và trưởng thành.

Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, các chiến sĩ công an nhân dân vẫn tiếp tục đấu tranh không khoan nhượng trước những hành vi phạm tội của các đối tượng, đặc biệt là tội phạm ma túy, những kẻ đang gieo rắc cái chết trắng ở Việt Nam. Đối diện với những bản án tử hình nếu bị bắt, các đối tượng tội phạm ma túy ngày càng liều lĩnh và manh động, chúng sẵn sàng xả súng để tẩu thoát nếu bị lực lượng công an vây bắt. Chính vì thế, những chiến sĩ cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy vẫn tiếp tục ngã xuống, để lại nối tiếc thương vô hạn cho đồng đội, đồng bào, người thân.

Trung úy Lê Văn Tuấn trúng đạn vẫn quật ngã đối tượng

Một tấm gương dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy mới nhất thuộc về vùng đất nóng Nghệ An, và nhân vật chính của câu chuyện này chính là Trung úy Lê Văn Tuấn – cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự – Kinh tế – Ma túy (Công an huyện Quế Phong).

1

Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND và Đại tá Vũ Văn Đông – Phó cục Trưởng Cục Chính trị Cảnh sát thăm Trung úy Lê Văn Tuấn tại bệnh viện (nguồn: internet)

Trong cuộc vây bắt các đối tượng Thò Chông Pó (30 tuổi) và Thò Hua Lỳ (45 tuổi, đều ở bản Nậm Táy, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào) vận chuyển ma túy từ biên giới Lào vào khu vực rừng núi thuộc xã Thông Thụ, khi bị phát hiện và truy đuổi, hai đối tượng trên dùng súng AK bắn vào lực lượng truy bắt, khiến Trung úy Lê Văn Tuấn bị trúng 2 phát đạn tại mông và đùi. Mặc dù bị thương nặng, nhưng trung úy Tuấn vẫn dũng cảm quật ngã một đối tượng chờ đồng đội đến bắt giữ. Hành động dũng cảm của anh đã được tuyên dương trước lực lượng và được lãnh đạo Tổng cục chính trị CAND và Cục chính trị Cảnh sát thăm hỏi, động viên.

Tấm gương dũng cảm của trung úy Tuấn sẽ là niềm cảm hứng cho những chiến sĩ cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy nói riêng và công an nhân dân nói chung. Tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND trong trận tuyến đấu tranh bảo vệ ANQG, trật tự ATXH. Xin gửi tới anh lời tri ân trước hành động dũng cảm, tận tụy hết mình vì công việc, chúc anh mau khỏe, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giữ gìn sự bình yên.

Trần Ái Quốc

One comment on “Tấm gương dũng cảm của Trung úy Lê Văn Tuấn khi đấu tranh với tội phạm gieo rắc cái chết trắng!

  1. Cuộc chiến giữ gìn sự binh yên hạnh phúc cho nhân dân chưa bao giờ có phút giây ngưng nghỉ cả, khi mà mọi người vui vẻ bên gia đình, tận hưởng cuộc sống thì những người chiến sĩ công an vẫn thầm lặng hi sinh để giữ gìn điều đó.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s