Album ảnh

Chuyện vui, sự phong phú của ngữ pháp Việt Nam!!!

Chuyện là thế này các thím ạ, chả là em học trọ ở hà nội, hôm qua tầm lúc 9h tối em đang nghe nhạc ngủ thiu thiu thì có tiếng gõ cửa, gõ ầm ầm. Nghĩ là mấy đứa con gái xóm trọ trêu nên em bật bài không quan tâm ngủ tiếp, tầm 3 phút tiếng gõ vẫn kêu nên em mới ra mở cửa, đang định chửi mấy con ranh phá đám thì đập vào mắt em là 2 quả bưởi to đùng, à thì ra là con bạn dưới quê lên chơi, hồi chiều nó gọi cho em bảo cho ngủ nhờ 1 đêm mà em quên mất. Giới thiệu sơ qua về con bạn em thì nó ở dưới quê, học xong 12 nó buôn bán quần áo, mà con này tác phong nó thô lỗ lắm, nhất là lúc nó cười trông điên điên thế nào ấy. Cơ mà phải nói được cái hàng họ nó ra trò, mông vếu đầy đủ nên cũng lắm thằng theo phết ạ, nó không nói không rằng (hình như giận em) ủi ủi 2 quả bưởi to đùng vào ngực em đi vào phòng làm em suýt ngã, em biết con này lúc giận nó chập chập nên em cũng cười hì hì cho qua, xong đoạn em lên giường nằm trùm chăn vơ cái điện thoại chơi còn nó thì vào nhà vệ sinh thay đồ (phòng em khép kín). Thay đồ xong xuôi nó phót ra đứng nhìn em, mẹ nó chứ cái tướng nó thế mà cao, mang bộ đồ lửng vào trông phê khiếp, em lâu lâu chỉ dám nhìn trộm qua tí chứ tính em hiền với nhát gái lắm bởi thế nên nó mới xin ngủ nhờ mấy lần, đang nằm trùm chăn lướt fb thì nó kêu dậy.
– Nó : Ê , làm tí k mày , đoạn nó nháy mắt rồi móc trong cái túi ra cái bao
Em nhỏm cái đầu ra nhìn nó, lúc đó biết rõ ý đồ của nó như mọi lần, phát sợ rồi nên nói tránh

1

Hình minh họa (nguồn: internet)


– Em: Thôi, tao mai phải dậy đi học sớm
Nó nghe xong mặt có vẻ thất vọng, nhưng 1 tí lại tỏ mặt khinh thường em, nó bảo
– Nó : Mày có phải đàn ông không đó, sợ gì à? vừa nói nó vừa nhìn đểu em, đoạn nó lấy tay tháo từng nút thắt ra đến lúc em chỉ thấy 1 đám lông luôn các thím ạ
– Em : Ngon, tao sợ mày chắc, nhưng lông nhiều quá, mất vệ sinh lắm, có cái dao cạo râu của tao vào nhà vệ sinh cạo bớt đi, em ra vẻ nghiêm túc.
Nó có vẻ hứng thú cầm dao cạo lông nhảy vào nhà vệ sinh nhanh lắm, 1 lúc sau nó đi ra hí hửng,
– Nó : Thế này ngon rồi chứ?
Em cũng nhìn qua qua thấy cũng sạch sẽ nên trả lời
– Em : Ừ thế giờ muốn làm kiểu gì?
– Nó : thì luộc lên rồi chấm bột canh chanh ớt chứ sao nữa, thịt lợn quê, thịt lợn sạch đấy, đảm bảo ngon
Thế là giữa đêm 2 đứa ngồi hí húi luộc thịt lợn ăn,xong rồi ăn thêm mấy múi bưởi quê nó đem lên nữa, bưởi ngọt lắm ạ, chuyện sẽ chẳng có gì nhưng hôm qua đến giờ đau bụng quá các thím ạ, đau bụng nhưng vẫn chịu khó lên viết mấy dòng cho ae trên này rút kinh nghiệm không nên ăn thịt lợn luộc với ăn đồ ngọt nữa đêm nhé, dễ bị đau bụng lắm.

Trần Ái Quốc (sưu tầm)

One comment on “Chuyện vui, sự phong phú của ngữ pháp Việt Nam!!!

  1. đúng là ngữ pháp việt nam thật phong phú và đa dạng. ngữ pháp việt nam nói chung là có rất nhiều nghiã, người nước ngoài mà học tiếng việt còn kêu lên là khó vì có quá nhiều nghia. nhưng sống ở đâu, vùng miền nào thì cũng nên thích nghi cho phù hợp.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s