Album ảnh

Xét xử blogger Nguyễn Hữu Vinh và sự thảm hại của rận chủ Việt!

LBBT: Hôm nay ngày 22/9/2016, Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội, số 48, đường Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức phiên xử phúc thẩm xét xử blogger Nguyễn Hữu Vinh và đồng sự Nguyễn Thị Minh Thúy với hành vi phạm tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích nhà nước” theo Điều 258 BLHS. Hiện phiên tòa đang diễn ra một cách nghiêm túc với sự tham gia của các bị cáo và luật sư bào chữa. Cũng như vụ án xét xử Cấn Thị Thuê, tham gia bào chữa cho Nguyễn Hữu Vinh lần này gồm đông đảo các luật sư như LS Trần Văn Tạo, LS Trần Quốc Thuận, LS Trần Đình Triển, LS Trần Vũ Hải, LS Nguyễn Hà Luân, LS Hà Huy Sơn (toàn các luật sư dân chủ tai tiếng, trong đó Trần Vũ Hải là một gương mặt điển hình). Tuy nhiên, do Việt Tân đang bị dính líu đến bản quyền tên tổ chức và bị vạch mặt tổ chức lừa đảo thế nên lần này đám rân oan đi tham gia ủng hộ cho cả Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh chỉ lèo tèo vai ba mống. Một sự thảm hại chưa từng có từ trước đến nay.

Nguyễn Hữu Vinh với những hành vi phạm tội chuyên nghiệp
Kết quả hình ảnh cho xét xử nguyễn hữu vinh
Hai bị cáo trong vụ án (nguồn: internet)
Hai bị cáo bị đưa ra xét xử lần này là Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm, SN 1956, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Thị Minh Thúy (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Với những hành vi phạm tội của mình, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23.3 do TAND thành phố Hà Nội xét xử, bị cáo Vinh bị tuyên phạt 5 năm tù, Thúy bị tuyên phạt 3 năm tù, cùng tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, các bị cáo kháng cáo và được Tòa án nhân dân tối cao đồng ý tổ chức phiên phúc thẩm để xét xử vào ngày 22/9/2016.
Về hành vi phạm tội của các đối tượng này, mời các độc giả đọc thêm tại đây:
Với những hành vi phạm tội nghiêm trọng đó, với những bằng chứng rõ ràng, quy trình tố tụng rõ ràng, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ phải trả giá trước pháp luật. Tuy nhiên, điều người viết muốn nói ở đây, là khi bất cứ vụ án nào đang được đưa ra xét xử thì đám rận ngay lập tức tổ chứ biểu tình rầm rộ để phản đối. Còn nhớ phiên xử sơ thẩm cách đây không lâu, đám đông đi phản đối và ủng hộ đông nghịt (do tiền tài trợ của Việt Tân còn nhiều). Thế nhưng bây giờ khi Việt Tân đang mất khả năng thanh toán, thì những đám đông biểu tình thuê chỉ còn rút lại lèo tèo vài người trông rất thảm hại, điều này được diễn ra trong cả hai vụ án Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh.
1c
Đám đông tụ tập phá hoại phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh
Đám đông được rận ca ngợi là (hơn 30 người) tham gia phá hoại phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu
Với sự sụt giảm về tài chính, sự giảm sút nhân lực tham gia biểu tình phản đối, phá hoại, rận hải ngoại không sốc mới là lạ. Hehe, một thảm cảnh ngày tàn của đám rận chủ đang hiện rõ.
Kết: Phiên xét xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Vinh với đám đông luật sư dân chủ cũng chẳng thay đổi được gì vì tội trạng của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã quá rõ ràng, thế nên chắc chắn những kẻ này sẽ phải trả giá bằng những bản án thích đáng theo đúng quy định của pháp luật hình sự. Chỉ có điều, phơi bày trước mắt quần chúng là bộ mặt thật của những kẻ được thuê biểu tình để phá hoại phiên tòa xuất hiện một cách èo uột, lẻ tẻ với các đám đông hàng chục người trước đây đang báo hiệu một ngày tàn đang đến gần cho những kẻ đi ngược lại với lợi ích phát triển của dân tộc. Xin trân trọng gửi lời chia buồn đến các nhà kinh doanh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Trần Ái Quốc

2 comments on “Xét xử blogger Nguyễn Hữu Vinh và sự thảm hại của rận chủ Việt!

  1. Phiên xét xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Vinh với đám đông luật sư dân chủ cũng chẳng thay đổi được gì vì tội trạng của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã quá rõ ràng, thế nên chắc chắn những kẻ này sẽ phải trả giá bằng những bản án thích đáng theo đúng quy định của pháp luật hình sự. Chỉ có điều, phơi bày trước mắt quần chúng là bộ mặt thật của những kẻ được thuê biểu tình để phá hoại phiên tòa xuất hiện một cách èo uột, lẻ tẻ với các đám đông hàng chục người trước đây đang báo hiệu một ngày tàn đang đến gần cho những kẻ đi ngược lại với lợi ích phát triển của dân tộc. Bọn rận chủ đáng bị trừng trị.

  2. Những kẻ chống lại Đảng và nhà nước ta và có tư tưởng phản động thì sớm sẽ bị trừng trị đích đáng. Chúng sẽ bị trả giá bởi những bản án thích đáng theo đúng quy định của pháp luật hình sự. gieo nhân nào ắt gặp quả nấy.,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s