Album ảnh

Đôi lời về video lính cũ đánh lính mới trong doanh trại quân đội!

Thật đáng buồn khi một vài người lính thời bình đang làm xấu hình ảnh người lính, làm mất đi bản chất tốt đẹp của những người lính cụ Hồ Việt Nam. Họ đã quên mất tình đồng chí, đồng đội, quên mất sự đùm bọc, hy sinh của cha ông, những người lính đã qua trận mạc, để rồi một số ít những cậu lính đã làm nên những chuyện gây bức xúc dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Thật may khi thời nay khoa học công nghệ phát triển và những hình ảnh trên được chia sẻ, phản ánh kịp thời trên mạng xã hội để dư luận biết, quân đội biết và ngăn chặn kịp thời nếu không những kẻ xấu đó sẽ tiếp tục tác oai, tác quái và gây nên những hậu quả khôn lường.

Nhiều người đã so sánh, lính thời chiến so với lính thời bình thật khác biệt? Sự thật thì họ không khác nhau về bản chất, về tính kỷ luật và sự anh dũng, thiện chiến, chỉ khác nhau về bối cảnh. Còn những hiện tượng đáng buồn trên chỉ là một số ít những cá nhân có tư tưởng, nhận thức lệch lạc, yếu kém trong quân đội, đã làm ảnh hưởng đến tình đồng chí, đồng đội trong lực lượng quân đội nhân dân. Vì vậy thiết nghĩ, trong môi trường kỷ luật thép phải ngay lập tức chấn chỉnh, xử lý những con sâu như trên, để giữ nghiêm uy phong và bản chất của quân đội nhân dân anh hùng.

1_132910Hình minh họa (nguồn: internet)

Nhắc đến kỷ luật thép trong quân đội, những ai đã từng trong quân ngũ sẽ không ít lần toát cả mồ hôi hột, bởi đó là môi trường kỷ luật mà không cá nhân nào có thể đứng ngoài, phải chấp hành tuyệt đối có thế mới giữ được sức mạnh và tính chiến đấu. Thế nhưng, mấy hôm nay trên mạng lan truyền video cảnh lính cũ bắt nạt lính mới khiến dư luận vô cùng bức xúc. Thông tin này ngay lập tức được lãnh đạo các đơn vị trong quân đội xác minh. Thế nhưng, họ tên và địa chỉ của cậu lính cũ có hành vi đánh đồng đội được đưa lên lại chưa chính xác, thậm chí đơn vị đồng chí này đóng quân cũng không chính xác nốt. Từ những thông tin thất thiệt đó, hình ảnh một số đơn vị quân đội nêu tên bị ảnh hưởng về uy tín và danh dự. Ai cũng biết rằng dù chỉ là một tin đồn, nhưng hậu quả của nó thì vô cùng lớn và tai hại, tất cả xuất phát từ trên trang cá nhân của facebooker Đặng Như Quỳnh, anh này đăng tải clip đồng thời chia sẻ thông tin về “quân nhân đánh đồng đội được xác định là Võ Tâm Huy thuộc đơn vị Trường sĩ quan Lục quân 2….” và khẳng quân nhân đó là học viên của trường này. Trên trang cá nhân của mình Đặng Như Quỳnh nhiều lần lặp đi lặp lại rằng “An ninh cảnh vệ Bộ quốc phòng đã vào cuộc và xác minh”, và khẳng định nhưng, thông tin đó là anh ta nắm được từ tổ chức đó tiết lộ. Tuy nhiên khi phóng viên đi xác minh thì trường Sĩ quan Lục quân 2 không có học viên nào như mô tả, tất cả chỉ là tin vịt.

Ảnh chụp trên facebook của Đặng Như Quỳnh

Danh tính và khuôn mặt của cậu lính được cho là đánh bạn trong clip

Ai cũng biết rằng Bộ quốc phòng không hề có cơ quan hay tổ chức nào có tên “An ninh Cảnh vệ” như Đặng Như Quỳnh đã đưa tin. Như vậy những thông tin mà Đặng Như Quỳnh đã đăng trên trang cá nhân của mình là sai sự thật, bôi nhọ hình ảnh của Trường sĩ quan Lục quân 2. Thông tin này không chính xác khi mức phạt, xử lý như thế nào cũng không được người này trực tiếp làm rõ.

Nội dung video gây bức xúc dư luận

Có thể nói rằng, cần phải nghiêm trị những hành vi vi phạm kỷ luật quân ngũ, cần nhanh chóng tìm và xử lý ngay đối tượng trên. Đồng thời khi đưa tin trên mạng phải đúng sự thật, những hành vi xuyên tạc gần đây đã bị Bộ 4T tuýt còi xử lý, tuy nhiên, hành động đưa tin thất thiệt thế này sẽ khiến hình ảnh của một số đơn vị bị ảnh hưởng uy tín và danh dự.

Trần Ái Quốc

 

3 comments on “Đôi lời về video lính cũ đánh lính mới trong doanh trại quân đội!

  1. Những hành vi bạo lực dù trong môi trường nào cũng là không nên sảy ra một chút nào cả, đặc biệt lại là trong một môi trường rèn luyện đầy kỷ luật thì việc này cần phải được xử lý nghiêm để không còn tái diễn trong thời gian tới.

  2. Cần phải nghiêm trị những hành vi vi phạm kỷ luật quân ngũ, cần nhanh chóng tìm và xử lý ngay đối tượng trên. Đồng thời khi đưa tin trên mạng phải đúng sự thật, những hành vi xuyên tạc gần đây đã bị Bộ 4T tuýt còi xử lý, tuy nhiên, hành động đưa tin thất thiệt thế này sẽ khiến hình ảnh của một số đơn vị bị ảnh hưởng uy tín và danh dự

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s