Album ảnh

CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân- người Việt Nam luôn khắc sâu câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”!

Vào tối ngày 29/11 (theo giờ Cuba), tức sáng 30/11 (giờ Việt Nam), Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã tổ chức Lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Quảng trường Cách mạng ở trung tâm thủ đô La Habana. Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam chuyển đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba và gia quyến của đồng chí Fidel lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất;

4

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại lễ tưởng niệm Chủ tịch Fidel Castro (nguồn: internet)

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh việc đồng chí Fidel từ trần, Đảng Cộng sản Cuba, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em mất đi vị lãnh tụ lịch sử và huyền thoại, phong trào cộng sản và cách mạng quốc tế mất đi một nhà lãnh đạo kiên cường, quả cảm và dày dạn kinh nghiệm; Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mất đi một người đồng chí chiến đấu thủy chung, người anh em vô cùng thân thiết; bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Cuba anh hùng nhất định sẽ thực hiện thành công những di huấn và tư tưởng vĩ đại của vị lãnh tụ kiệt xuất Fidel Castro, tiếp tục vững bước trên con đường cách mạng đã lựa chọn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trong lễ tưởng niệm Chủ tịch Fidel Castro

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục khẳng định các thế hệ người Việt Nam luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”; tái khẳng định tình đoàn kết chiến đấu kiên định trước sau như một của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đối với những người cộng sản và nhân dân Cuba anh em; đồng thời, bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng đồng chí Fidel sẽ sống mãi trong sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh hùng và trong trái tim các dân tộc anh em trên thế giới….

Kính thưa đồng chí Fidel, xin tiễn biệt đồng chí, người anh em vô cùng thân thiết và quý mến về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Viva Cuba, viva Fidel!

Giọng nói Việt Nam vang lên giữa lòng Cuba thể hiện một tình cảm mãnh liệt, một tình đoàn kết keo sơn, gắn bó, một sự tiếc thương vô hạn đối với lãnh tụ Fidel Castro vĩ đại. Xin tiễn biệt đồng chí Fidel về với cõi vĩnh hằng bằng lòng tri ân sâu sắc nhất của những người lính bộ đội cụ Hồ Việt Nam nơi tuyến lửa địa đầu Quảng Trị năm 1973. Đồng chí Fidel sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, công lý và chủ nghĩa xã hội.

Trần Ái Quốc

 

4 comments on “CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân- người Việt Nam luôn khắc sâu câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”!

  1. Câu nói “vì Việt Nam nhân dân cuba sẵn sàng hi sinh sương máu của mình” đã in sâu vào rất nhiều người dân Việt Nam chúng ta. sự ra đi của ông FIdel là một sự mất mát vô cùng to lớn đối với nhân dân cuba và mỗi người dân Việt Nam cũng vô cùng tiếc thương. Trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam thì từ lâu ông Fidel đã là một phần rất quan trọng. chúng tôi một lần nữa in tiễn biệt đồng chí Fidel về với cõi vĩnh hằng bằng lòng tri ân sâu sắc nhất của những người lính bộ đội cụ Hồ Việt Nam nơi tuyến lửa địa đầu Quảng Trị năm 1973. Đồng chí Fidel sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, công lý và chủ nghĩa xã hội.

  2. Câu nói của lãnh tụ lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành bất hủ, trở thành minh chứng rõ nét nhất cho mối quan hệ khăng khít, gắn bó keo sơn giữa Việt Nam và Cuba. Dù cách xa nhau nửa vòng trái đất nhưng nhân dân hai nước vẫn dành cho những người anh em của mình tình cảm tốt đẹp nhất.

  3. Vừa qua, khi Đảng, Nhà nước ra thông báo đặc biệt về việc để 1 ngày Quốc tang chủ tịch Phiden Castro, đã có không ít những ý kiến không đồng tình, cũng có những kẻ mỉa mai… Trong số đó, tri thức có, giả tri thức có (như bà Nguyễn Hoàng Anh – phó giáo sư, giảng viên FTU), anh hùng bàn phím và tất nhiên có số cơ hội chính trị chống phá chính quyền… phần đa là những người thuộc hàng thừa hưởng thành quả của lịch sử và trong họ, chẳng đại diện cho bất cứ một giai tầng tiến bộ nào trong xã hội.

  4. Đồng chí Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, đồng chí Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Việc để tang đã thể hiện tình cảm anh em hữu nghị giữa hai dân tộc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s