Album ảnh

Hà Tĩnh – cần nhanh chóng giải quyết đèn chiếu sáng tại ngã tư tử thần!

Về câu chuyện đèn chiếu sáng tại ngã tư tử thần giao cắt giữa quốc lộ 1A và tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh không hoạt động dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra trên tuyến đường này khiến người dân hết sức hoang mang. Mặc dù đã có cuộc thị sát của Cục quản lý đường bộ II, Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh, Ban An toàn giao thông Hà Tĩnh, nhưng hiện nay ngã tư này vẫn chưa được thắp sáng, và người dân vẫn lo nơm nớp mỗi khi ra đường.

1dCó sá gì mấy cái đèn?

Chuyện bàn giao công trình giao thông phải gắn liền với điện thắp sáng là chuyện đương nhiên và đáng phải làm, nhưng chuyện quá buồn cười là khi bàn giao công trình này vào ngày ngày 31/12/2015 cho Công ty CP 474 tiếp nhận và vận hành hệ thống điện chiếu sáng từ ngày 1/1/2016. Cục II và Chi cục Quản lí đường bộ II.3 chỉ bàn giao công trình mà không cấp kinh phí vận hành thắp sáng nên hệ thống này chỉ vận hành thử nghiệm một thời gian ngắn rồi dừng lại. Mặc dù đã có văn bản đề nghị Cục II báo cáo Tổng cục Đường bộ cấp kinh phí vận hành, tuy nhiên sự chậm trễ đã dẫn đến những tai nạn thương tâm xảy ra. Sau khi dư luận lên tiếng, phương án được đưa ra tạm thời là sẽ cấp kinh phí để thắp sáng trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, và sau đó sẽ cải tạo, thay thế hệ thống đèn chiếu sáng hiện tại bằng dạng đèn sử dụng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, đây vẫn là những ý kiến thống nhất, còn khi nào làm được thì chưa cụ thể, và hiện tại đèn chiếu sáng tại ngã tư này, cũng như đèn tín hiệu giao thông vẫn chưa hoạt động.

Dịp tết là dịp để người người, nhà nhà đoàn tụ, sum vầy, cũng theo đó số người di chuyển đi qua những khu vực này sẽ tăng đột biến. Do đó, các cơ quan có thẩm quyền cần nhanh chóng giải quyết ngay, để tránh tình trạng tai nạn giao thông tăng đột biến vào dịp tết Đinh Dậu 2017. Mỗi ngày có hàng chục vụ tai nạn giao thông, vài chục người chết và bị thương, đây đang là nỗi đau chung của cả xã hội, hãy hành động ngay để những người dân an tâm hơn khi lái xe qua những xa lộ được gọi là “tử thần”, để những cái tết đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn thay vì cãi nhau như mổ bò về trách nhiệm là của ai.

Trần Ái Quốc

One comment on “Hà Tĩnh – cần nhanh chóng giải quyết đèn chiếu sáng tại ngã tư tử thần!

  1. Thiết nghĩ lắp hệ thống đèn ở đây cũng đơn giả chứ đâu có vất vả gì. Vì cuộc sống, vì tính mạng của người dân rất mong các cơ quan chức năng sớm có chủ trương và thực hiện kịp thời để làm người dân yên tâm hơn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s