Bộ sưu tập

Đôi dòng về câu chuyện điều chuyển ông Chánh án mua dâm tại Đắk Lắk!

Dư luân đang xôn xao câu chuyện ông Nguyễn Văn Bằng (nguyên chánh án TAND huyện Ea Kar) – người bị ông Triệu Đức Nhật làm đơn tố cáo có hành vi mua dâm (bị quay clip) đã được điều chuyển lên công tác tại một phòng của TAND tỉnh Đắk Lắk. Những câu hỏi được dư luận đặt ra là tại sao một người thiếu đạo đức, tư cách nghề nghiệp như ông Nguyễn Văn Bằng lại không bị đuổi ra khỏi ngành Tòa án mà còn được điều chuyển lên cấp cao hơn, nhiều người còn ví bóng dáng của câu chuyện Trịnh Xuân Thanh đang được hiển hiện ở tỉnh Đắk Lắk..

1_132910Ảnh cắt từ clip (nguồn: internet)

Theo ghi nhận trước đó, ông Nguyễn Văn Bằng nguyên chánh án TAND huyện Ea Kar bị ông Triệu Đức Nhật (trú thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar) gửi đơn tố cáo về hành vi mua dâm, “chạy án“. Theo đó, từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông Nhật làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ. Bản thân ông Bằng cũng được tố cáo đã nhận số tiền chạy án do ông Nhật đưa để lo lót cho vợ mình đang bị xử lý về hành vi chứa chấp mại dâm.

Với hành vi vi phạm, ông Bằng bị xử lý kỷ luật về Đảng và chính quyền, điều đáng nói là ông này không bị sa thải ra khỏi ngành tòa án, mà lại được điều chuyển lên tỉnh để tiếp tục làm cán bộ tòa án cấp tỉnh??? Đây là điều bất hợp lý, bởi người đại diện cho pháp luật không thể là kẻ thiếu đạo đức, tư cách như vậy. Đồng thời dư luận đặt ra tại sao sự việc chạy án “200 triệu” không được làm rõ và ông Nhật không bị xử lý về hành vi “đưa hối lộ”???

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để công bố cho dư luận được rõ.

Trần Ái Quốc

 

Advertisements

3 comments on “Đôi dòng về câu chuyện điều chuyển ông Chánh án mua dâm tại Đắk Lắk!

  1. Với hành vi vi phạm, ông Bằng bị xử lý kỷ luật về Đảng và chính quyền, điều đáng nói là ông này không bị sa thải ra khỏi ngành tòa án, mà lại được điều chuyển lên tỉnh để tiếp tục làm cán bộ tòa án cấp tỉnh??? Đây là điều bất hợp lý, bởi người đại diện cho pháp luật không thể là kẻ thiếu đạo đức, tư cách như vậy. Đồng thời dư luận đặt ra tại sao sự việc chạy án “200 triệu” không được làm rõ và ông Nhật không bị xử lý về hành vi “đưa hối lộ”??? Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để công bố cho dư luận được

  2. Pingback: Đôi dòng gửi cựu “tù nhân lương tâm” Huỳnh Anh Tú! | Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s