Bộ sưu tập

Viết cho những người phụ nữ nhân ngày 8/3!

Ngày quốc tế phụ nữ 8 -3 là ngày phái đẹp được tôn vinh, được chăm sóc kỹ lưỡng hơn bình thường, được nâng niu trân trọng và được vô vàn những ưu đãi khác. Phụ nữ Việt Nam từ cổ chí kim luôn là phái đẹp, nhưng khác biệt so với phụ nữ nhiều nước khác, phụ nữ Việt Nam nổi tiếng với tinh thần bất khuất, trung hậu, đảm đang và anh hùng. Từ tấm gương anh dũng của Hai Bà Trưng, bà Triệu, những anh hùng xuất thiếu niên như chị Võ Thị Sáu, Chị Ba Định,..Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Phụ nữ Việt Nam còn được biết đến với những câu nói nổi tiếng khiến kẻ địch run sợ, khiến cánh mày râu phải ngưỡng mộ như “giặc đến nhà, đàn bà phải đánh”; “còn cái lai quần cũng đánh”. Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Luôn là niềm tự hào của giống nòi, dân tộc Việt.

Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang

Phụ nữ Việt Nam hiện đại, càng ngày càng xinh đẹp, thông minh, giỏi kiếm tiền, những gương mặt đang làm thay đổi tư duy, cách nhìn về người phụ nữ Việt Nam như chị Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air đang sở hữu hàng ngàn tỷ đồng, chị Mai Kiều Liên – “Nữ Tướng Sữa”, được đánh giá là một trong những người phụ nữ thành công nhất Việt Nam trong mấy năm qua, TGĐ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được bầu chọn là một trong những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư. Hay Nữ doanh nhân Phạm Thị Việt Nga được ví như “bông hồng thép”, với ý chí, sự nhạy bén, bà đã đưa Dược Hậu Giang trở thành một trong những thương hiệu có tiếng trong nước và quốc tế… và biết bao gương mặt phụ nữ thành đạt khác đang ngày càng trưởng thành niềm tự hào của Việt Nam.

phu-nu-thanh-dat-nhat-Viet-Nam-nguyen-thi-phuong-thao

Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Tuy nhiên, hiện ở Việt Nam hiện nay đang xuất hiện một bộ phận phụ nữ thoái hóa, biến chất, ham hưởng thụ, lười lao động, đang tiếp thu những luồng tư tưởng cực đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục và lợi ích quốc gia dân tộc Việt Nam. Họ đang tự biến mình thành rận chủ tích cực tiến hành các hoạt động tuyên truyền, bịa đặt, xuyên tạc về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam. Những gương mặt đáng xấu hổ của Lê Thị Công Nhân, Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Phương Uyên, hay hàng loạt các gương mặt khác như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm Gấu) đang hiến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Bài viết đăng trên dân làm báo

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, lão xin mặt mặt cho một nửa thế giới xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ Việt Nam. Cầu mong cho các mẹ, các chị, các em, các cháu có một cuộc sống thật hạnh phúc, thật vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Và đối với bản thân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay những gương mặt phụ nữ dân chủ trên, lão thiết nghĩ, các vị đang làm những việc đáng xấu hổ, đang vấy bẩn lên danh dự, uy tín của phụ nữ Việt Nam. Lão mong các vị hãy bớt chút thời gian suy nghĩ, bởi người Việt vốn có truyền thống tốt đẹp “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Quý vị vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều thời gian và cơ hội, vì vậy hãy sớm từ bỏ những việc làm xấu xa của mình, trở về nguyên bản hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam.

Trần Ái Quốc (banjo, oposto,)

 

Advertisements

2 comments on “Viết cho những người phụ nữ nhân ngày 8/3!

  1. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ Việt Nam. Cầu mong cho các mẹ, các chị, các em, các cháu có một cuộc sống thật hạnh phúc, thật vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

    • Và cầu cho những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng… biết quay đầu là bờ, biết đâu là lẽ phải; đừng vì mấy đồng đô la mà cõng rắn cắn gà nhà, phản bội lại quê hương đất nước mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s