Bộ sưu tập

Cấm là đúng!

Nhân dân xứ Annam ta thiệt buồn cười hết sức, khi nhà nước tôn trọng các quyền tự do dân chủ, xây dựng một môi trường thuận lợi để cho các cá nhân, tập thể có thể tự do phát triển về mọi mặt thì một số kẻ vẫn không vừa lòng vu cáo cho Đảng, nhà nước là không có tự do dân chủ, đàn áp nhân quyền,..blabla.

Khi nhà nước có chủ trương đòi lại vỉa hè cho người dân, nhằm hướng nhân dân Annam đến môi trường văn minh, hiện đại như Hồng Kông, Ma cao, Úc Đại Lợi,.. thì một số kẻ ngứa mồm lại gào ầm lên rằng cộng sản đang cướp đất, đang hủy hoại cuộc sống của những cần lao đang buôn thúng, bán mẹt, cổ súy cho những hiện tượng chà đạp lên thuần phong, mỹ tục, vi phạm pháp luật.

Và lần này, khi một số địa phương, các sở có liên quan đến văn hóa cấm một số ca khúc như:

– Cánh thiệp đầu xuân
– Rừng thưa
– Chuyện buồn ngày xuân
– Con đường xưa em đi
– Đừng gọi anh bằng chú
Thì đám rận chủ Việt như lũ đói khát lâu năm gào ầm lên rằng đó là thứ văn hóa tinh túy, là thứ đáng được bảo tồn như động vật quý hiếm trong sách đỏ của thế giới! Hehe
Bài viết đăng lên dân làm báo
Lão phu đây bản thân không thích hát hò, nhưng khi tìm nghe thử những ca khúc trên đúng là khiến lòng người thêm phiền muộn, làm ảnh hưởng đến tâm lý, tư tưởng của những người trẻ, đặt biệt là những người đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thất tình,..đây vốn là những ca khúc lưu hành trong giới ngụy quân, ngụy quyền trong thời gian chính quyền ngụy Sài Gòn đang thực hiện nhiệm vụ là lính đánh thuê cho chính quyền Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Những ca khúc này đáng lẽ phải bị cấm từ lâu rồi, thế nhưng nhiều người ở miền Nam vẫn nghe, vẫn hát như một thói quen.

Bây giờ, khi dân trí đã lên cao, việc loại bỏ những thứ văn hóa xấu để gìn giữ và xây dựng những thứ văn hóa tinh hoa, tốt đẹp là điều nên làm, vì thế cũng đã đến lúc loại bỏ những ca khúc sử dụng hình ảnh và từ ngữ gây phản cảm, phản ánh sai lệch nội dung cuộc chiến và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người hiện tại.

Cấm là đúng.

Trần Ái Quốc 

Advertisements

3 comments on “Cấm là đúng!

  1. Bây giờ, khi dân trí đã lên cao, việc loại bỏ những thứ văn hóa xấu để gìn giữ và xây dựng những thứ văn hóa tinh hoa, tốt đẹp là điều nên làm, vì thế cũng đã đến lúc loại bỏ những ca khúc sử dụng hình ảnh và từ ngữ gây phản cảm, phản ánh sai lệch nội dung cuộc chiến và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người hiện tại.

  2. Gio đây dân trí đã được nâng cao, vì thế những gì cần thiết để giữ và phát huy thf nhất định phải làm, song bên cạnh đó những gì nên bỏ ví dụ như những gì gây phản cảm thì nhất định phải bỏ. Và những ca khúc có những ngôn từ gây phản cảm hay nhức nhối phản ánh sai lệch sự thật thì theo tôi thì càng boe được sớm càng tốt.

  3. Khi dân trí đã lên cao, việc loại bỏ những thứ văn hóa xấu để gìn giữ và xây dựng những thứ văn hóa tinh hoa, tốt đẹp là điều nên làm, vì thế cũng đã đến lúc loại bỏ những ca khúc sử dụng hình ảnh và từ ngữ gây phản cảm, phản ánh sai lệch nội dung cuộc chiến và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người hiện tại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s