Album ảnh

Thiến sinh học!!!

Mới chỉ là đem ra bàn thảo thôi, nhưng cũng là một đề xuất đáng suy nghĩ!

Xoay quanh cuộc họp tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách tiến hành hôm 3/4, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đề xuất nghiên cứu áp dụng hình phạt “thiến sinh học” với loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em…Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến của bạn đọc cho rằng hình phạt “thiến” quá nghiêm khắc vì nó cắt đứt, “hủy hoại” giống nòi của những người phạm tội. Thế nhưng có lẽ phải có một hình phạt vô cùng thích đáng mới đủ tính răn đe trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang gây hại cho rất nhiều trẻ em Việt Nam hiện nay. Theo lão phu, mấy đứa xâm hại tình dục trẻ em nên đem thiến hết, không để nó đẻ ra gen “trội” thì lại rách việc. Hehe

Hình minh họa (nguồn: internet)

Bạn cứ lên google với một cái click chuột sẽ cho ra ngay 875.000 kết quả chỉ trong 1s về việc bắt đối tượng xâm hại tình dục trẻ em. Những câu chuyện đau lòng khiến cho số phận của bao nhiêu em bé rẽ hoàn toàn sang hướng khác, những ký ức bị xâm hại sẽ theo các em đến suốt đời, đó là những nỗi đau không chỉ về thể chất mà còn tồn tại cả những sang chấn về tinh thần và bệnh lý theo đuổi các em suốt cả cuộc đời. 

Một số trường hợp xâm hại trẻ em

Câu chuyện đau lòng nhất gần đây là câu chuyện “loạn luân” liên quan đến bé gái tên là P.T.L.Đ. (11 tuổi) bị chính cha ruột là Phan Thanh Tuấn (36 tuổi) và ông nội là Phan Thanh Sơn (62 tuổi, cùng ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít), Vĩnh Long xâm hại nhiều lần dù cháu mới chỉ là một đứa bé 11 tuổi.

Đau lòng thay, mặc dù cháu Đ chỉ là một đứa bé tội nghiệp, không đủ khả năng để tự bảo vệ bản thân mình, đáng lẽ phải được chính những người thân yêu là bố và ông nội bảo vệ, thì ngược lại chính những kẻ trên lại nổi thú tính hiếp dâm cháu nhiều lần. Theo thống kê của cơ quan điều tra từ tháng 7/2016 đến gần ngày 23/3, Tuấn đã thực hiện hành vi đồi bại với con gái mình 4 lần. Còn Sơn từ khoảng tháng 3/2016 đến tháng 2/2017 đã quan hệ tình dục với cháu nội 3 lần. Bé gái biết mình bị xâm hại, rất hoảng sợ nhưng do sợ bị đánh nên mãi mới chịu nói với bà nội. Và cảnh người nhà tố cáo lẫn nhau đã xảy ra, khi chính những người thân trong gia đình này cũng không chấp nhận nổi hành vi thú tính của những kẻ trong cuộc.

Vậy câu hỏi đặt ra là hình phạt nào thích đáng nhất cho những kẻ xâm hại tình dục trẻ em? 

– Bắt bỏ tù? Hình phạt này cao, thích đáng nhưng khi ra tù nhiều kẻ vẫn còn công cụ phạm tội nên vẫn tiếp tục tái phạm, thậm chí tái phạm nguy hiểm.

– Bỏ tù kết hợp với bêu gương trước quần chúng? Đối với những đối tượng thú tính trên, việc bỏ tù là đương nhiên, còn chuyện bêu gương trước thiên hạ, xem ra nó chỉ có tác dụng tạm thời, một số đối tượng rất xấu hổ và từ bỏ hoàn toàn hành vi này, nhưng đối với một số đối tượng trình độ học vấn thấp, thiếu kiến thức, bảo thủ thì vẫn tiếp tục tái phạm.

Có thể nói việc “thiến sinh học” mặc dù hơi khắc nghiệt nhưng cũng nên được bàn luận để đưa vào áp dụng nhằm cảnh tỉnh đối với những kẻ phạm tội hiếp dâm trẻ em nói riêng và hiếp dâm nói chung. Như vậy mới đủ sức răn đe và cảnh tỉnh đối với những ai đang manh nha ý định “hèn hạ” đối với các trẻ em và giới nữ nói chung.

Thế nhé, Lão phu ghét nhất đám hiếp dâm và xâm hại tình dục trẻ em, nếu đạo luật này được thông qua thì cứ kẻ nào dám phạm tội cứ “thiến” hết cho chúng nó chừa!

Trần Ái Quốc

 

2 comments on “Thiến sinh học!!!

  1. Có thể nói việc “thiến sinh học” mặc dù hơi khắc nghiệt nhưng cũng nên được bàn luận để đưa vào áp dụng nhằm cảnh tỉnh đối với những kẻ phạm tội hiếp dâm trẻ em nói riêng và hiếp dâm nói chung. Như vậy mới đủ sức răn đe và cảnh tỉnh đối với những ai đang manh nha ý định “hèn hạ” đối với các trẻ em và giới nữ nói chung.

  2. Tôi nghĩ tội này còn nặng hơn tội giết người. Quý vị hãy nhìn nỗi ám ảnh mà bé gái 11 tuổi ở Vĩnh Long mà xem, nó sẽ theo em đến suốt cuộc đời. Biết đâu từ nỗi ám ảnh đó em sống mà trong lòng đầy thù hận cộng với nỗi sợ hãy…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s