Album ảnh

“Tiểu thương” hay lũ vô học?

Xứ Annam thiệt là buồn cười, pháp luật là thứ thượng tôn để bảo vệ quyền và lợi ích của công dân, mỗi công dân khi bị đe dọa hoặc bị xâm phạm về mặt pháp luật, đều cần đến các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ về mặt pháp lý. Thế nhưng khi những người đại diện cho pháp luật thực hiện những việc có ích cho lợi ích cộng đồng, cho tập thể thì những “công dân” lại hành xử theo đủ cách thiếu văn hóa, trong đó có cả hành động tát vào mặt người thực thi pháp luật.

Đó là câu chuyện xảy ra tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Vào hôm 11/4, ông Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cùng lực lượng chức năng đang tiến hành giải tỏa khu chợ đêm tại Thành phố Buôn Ma Thuột thì có 5 đối tượng quá khích đã cản trở, chống đối lại. Trong đó có 1 đối tượng đã tấn công nhân viên trật tự đô thị khiến người này bị chấn thương phải nhập viện. Còn một đối tượng khác xông vào tát vị Phó Chủ tịch phường Thành Nhất.

Nơi xảy ra sự việc (nguồn: internet)

Trong chiến dịch lập lại trật tự đô thị, giành lại vỉa hè cho người đi bộ, theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước và hợp lòng dân, theo dự kiến từ nay đến ngày 20/4, UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ giải tỏa được khu chợ đêm, trả lại mỹ quan cho trung tâm TP Buôn Ma Thuột; tiếp đó sẽ mở rộng ra các phường nhằm lập lại trật tự đô thị, giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đang tiến hành giải tỏa khu chợ thì những tiểu thương lại có những phản ứng dữ dội, thậm chí có kẻ còn vung tay tát thẳng vào mặt phó chủ tịch phường Thành Nhất. Đây là hành vi coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ của những kẻ thiếu ý thức, bảo thủ.

Ai cũng biết rằng nếu giải tỏa chợ đêm sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của những người buôn thúng bán mẹt và các tiểu thương, tuy nhiên không thể vì lợi ích cá nhân của vài tiểu thương mà làm ảnh hưởng đến lợi ích của cả cộng đồng, tiểu thương không chỉ buôn ở chợ mà còn lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh một cách trái phép. Bên cạnh đó, những kẻ này dám tấn công lực lượng chức năng đang làm đúng quy định của pháp luật, đó chỉ có thể là những kẻ vô học. Chuyện giải tán chợ, nhà nước đã có chính sách hỗ trợ và xây chợ khác cho các tiểu thương buôn bán. Vì thế những kẻ đang làm loạn pháp luật cần phải bị nghiêm trị để làm gương cho những kẻ khác.

Trần Ái Quốc

 

4 comments on ““Tiểu thương” hay lũ vô học?

  1. Ai cũng biết rằng nếu giải tỏa chợ đêm sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của những người buôn thúng bán mẹt và các tiểu thương, tuy nhiên không thể vì lợi ích cá nhân của vài tiểu thương mà làm ảnh hưởng đến lợi ích của cả cộng đồng, tiểu thương không chỉ buôn ở chợ mà còn lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh một cách trái phép. Bên cạnh đó, những kẻ này dám tấn công lực lượng chức năng đang làm đúng quy định của pháp luật, đó chỉ có thể là những kẻ vô học. Chuyện giải tán chợ, nhà nước đã có chính sách hỗ trợ và xây chợ khác cho các tiểu thương buôn bán. Vì thế những kẻ đang làm loạn pháp luật cần phải bị nghiêm trị để làm gương cho những kẻ khác.

  2. Những kẻ này dám tấn công lực lượng chức năng đang làm đúng quy định của pháp luật, đó chỉ có thể là những kẻ vô học. Chuyện giải tán chợ, nhà nước đã có chính sách hỗ trợ và xây chợ khác cho các tiểu thương buôn bán. Vì thế những kẻ đang làm loạn pháp luật cần phải bị nghiêm trị để làm gương cho những kẻ khác.

  3. đụng đến miếng cơm manh áo quả là sẽ gặp phản ứng từ người dân, nhưng cái cốt yếu ở đây là phải dứt khoát để có thể thực thi được pháp luật, trả lại lòng đường vỉa hè cho toàn bộ người dân. rồi dần dần họ cũng phải hiểu chuyện này thôi.

  4. khi lực lượng chức năng đang tiến hành giải tỏa khu chợ thì những tiểu thương lại có những phản ứng dữ dội, thậm chí có kẻ còn vung tay tát thẳng vào mặt phó chủ tịch phường Thành Nhất. Đây là hành vi coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ của những kẻ thiếu ý thức, bảo thủ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s