Album ảnh

Chuyện sản xuất “ốc vít” và biếm họa của Tuổi trẻ cười?

Chi rứa bây? Bây biếm họa như vậy là để muốn nhìn thẳng vào sự thật hay đang chấm biếm hạ nhục đất nước? Đây không phải là lần đầu tiên mấy đứa “bướm họa” trên Tuổi trẻ cười làm ra trò này. Muốn biết thêm mời đọc ở đây:

https://nendanchu2012.wordpress.com/2017/03/28/ve-biem-hoa-cua-trang-tuoi-tre-cuoi/

Minh họa của Lap về việc Việt Nam không sản xuất nổi cái ốc vít khi thế giới đã đi vào cuộc cách mạng 4.0

Tôi nói anh LAP thế này:

Muốn làm người khác cười khó lắm. Nếu trình cao, hãy hài hước một cách thâm sâu. Nếu trình ko cao, hãy cứ dùng hình thể, trai giả gái, giả pêđê ưỡn ẹo, giả sứt môi, què cụt như đám nghệ sĩ hài mới vào nghề vẫn làm. Tiệt nhiên, đừng để người khác cười cái ngu dốt của mình. Bằng không nữa anh cứ múa bút vẽ cái gì đó ra hồn, chứ anh vẽ như vầy để gây cười, về một chuyện mà anh tưởng chỉ mình biết, đó là cách gây cười nhục nhã nhất, tội lỗi nhất với đấng sanh thành.

Vụ “Annam ko sản xuất nổi con ốc vịt” thì ngoài làng báo Annam, ngoài đám lợn và mấy anh chị vàng vẩu sống ký sinh mạng xã hội vẫn loe lên, mọi người có não đều hiểu rằng đây là vấn đề của thị trường. Đó là Việc chia miếng bánh công nghiệp phụ trợ thiệt thòi cho doanh nghiệp Annam, doanh nghiệp Annam ko chen chân vào miếng bánh đó, không phải vấn đề kỹ thuật hay trình độ. Doanh nghiệp Việt Nam tiếp thu công nghệ rất nhanh và các trang thiết bị máy móc hiện nay đều mang tính toàn cầu và không có gì là bí quyết nữa nên tất cả những điều đó đều có thể làm được.Vậy mà câu chuyện “Annam ko sản xuất nổi con ốc vịt” lại thành một huyền thoại có sức sống mãnh liệt trong những bộ não của những kẻ ấu trĩ, thay vì đứng dậy và xác định ngay những điều cần thiết để sản xuất những thứ tốt hơn, tiệm cận nhanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Giành giật miếng bánh công nghiệp phụ trợ là một câu chuyện dài, liên quan đến chính sách, liên quan đến tư thế của Chánh phủ và doanh nghiệp FDI lúc ký kết hợp đồng. Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng, doanh nghiệp Việt thừa sức để sản xuất ốc vít, vấn đề là có đáng để làm hay không? Chúng ta không nhất thiết cái gì cũng cần phải đẳng cấp quốc tế. Thừa nhận rằng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam còn kém, trình độ khoa học công nghệ còn lạc hậu. Muốn tiệm cận nhanh cách mạng 4.0, Doanh nghiệp cần có được môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch. Sản phẩm Việt đằng sau công nghệ phải là sáng tạo, đi cùng bản quyền và thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, xây dựng thương hiệu DN phải gắn với pháp lý và giá trị phải được tôn vinh”

 Nếu là người có não, sao không đưa ra các gợi ý chính sách, tư vấn cho chính phủ nên ban hành chính sách nào có lợi cho Doanh nghiệp Việt mà không vi phạm các cam kết tự do thương mại Annam đã ký kết. Việc đếch gì phải ngồi đó sủa nứt địa cầu “Annam ko sản xuất nổi con ốc vịt”.
Ở đời thằng giỏi là thằng đưa ra giải pháp, thằng ngồi chửi là thằng bất tài, thằng thấy người ta chửi mà chửi theo là những con lợn. !!!

Thằng Đậu

2 comments on “Chuyện sản xuất “ốc vít” và biếm họa của Tuổi trẻ cười?

  1. Muốn tiệm cận nhanh cách mạng 4.0, Doanh nghiệp cần có được môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch. Sản phẩm Việt đằng sau công nghệ phải là sáng tạo, đi cùng bản quyền và thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, xây dựng thương hiệu DN phải gắn với pháp lý và giá trị phải được tôn vinh”

  2. năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam còn kém, trình độ khoa học công nghệ còn lạc hậu. Muốn tiệm cận nhanh cách mạng 4.0, Doanh nghiệp cần có được môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s