Album ảnh

Không ai được bôi xấu hình ảnh của nhân dân Đồng Tâm!!!

Nhân dân Đồng Tâm không xấu, họ rất hiền hòa, chân chất, yêu nước, thương nòi và nơi đây cũng là một cái nôi cách mạng, nơi đã cống hiến rất nhiều anh hùng, liệt sĩ cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Thế nhưng chỉ vì cái sai của một vài cá nhân, bây giờ nhân dân Đồng Tâm đang phải chịu những dư luận xấu. Được thể các trang mạng trái chiều càng tập trung viết bài, đưa tin xuyên tạc về sự việc, hòng biến Đồng Tâm trở thành điểm nóng không thể giải quyết? Đây là một âm mưu vô cùng thâm độc của các thế lực phản động và đám rận bại não nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và chia rẽ nhân dân Đồng Tâm với nhân dân cả nước.

Âm mưu thâm độc nhằm bôi xấu hình ảnh của nhân dân Đồng Tâm và kể tội cộng sản

Nhắc lại lần nữa, nhân dân Đồng Tâm không xấu, chỉ có những kẻ lợi dụng cái sai của một vài cá nhân ở Đồng Tâm để trục lợi mới là những kẻ xấu, cần phải bị vạch mặt, loại bỏ. Nhân dân Đồng Tâm đã gửi thư kêu cứu đến các cơ quan báo chí, dưới đây là toàn văn bức thư

Bức thư của nhân dân Đồng Tâm gửi báo chí

Toàn văn bức thư như sau: 

Đồng Tâm ngày 17-4-2017

Bà con Đồng Tâm yêu quý

Tôi là một người con của quê hương Đồng Tâm. Những ngày qua tôi rất đau buồn trước những sự việc xảy ra tại quê hương chúng ta. Cả làng, xã, người già, trẻ con đều nơm nớp bất an khi một bộ phận bà con chúng ta vì bị kích động, xúi giục dụ dỗ về những quyền lợi hoang tưởng để rồi làm hại chính gia đình dòng tộc và làm xấu hình ảnh bà con nông dân Đồng Tâm chân chất, thật thà. Điều đau lòng nhất mà tôi thấy là mấy ngày nay, một số bà con ta vì thiếu hiểu biết pháp luật lại tiếp tục lún sâu vào con đường sai trái, lần lượt đẩy con em, cháu chắt của mình vướng vào vòng lao lý. Chứng kiến hình ảnh bà con ta giữ nhiều cán bộ, chiến sỹ công an, đánh họ, đe dọa họ nếu chống đối thì sẽ đốt nhà văn hóa, rồi đổ đất đá, cây cối, gậy gộc, để chặn không cho xe ra vào… biến hình ảnh bà con ta trở thành những tên côn đồ mà tôi buồn biết bao.

Tôi biết, bà con ta toàn là những người lương thiện, có tình yêu thương đồng loại thì xin đừng vì hám lợi mà a dua theo. Đừng ai vi phạm pháp luật. Hãy quay đầu khi chưa muộn. Đừng vì hám lợi mà hỏng cả một thế hệ con cháu sau này, biến chúng thành kẻ coi thường pháp luật, coi thường chính quyền.

Bà con ta cứ thử nghĩ mà xem, nếu cứ thế này, nhân dân ta cứ kéo dài không thả cán bộ, chiến sỹ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự bình yên của chúng ta, sẽ làm cho nông dân không yên và rồi bà con ta được gì, mất gì đây?

Tôi ngẫm rất kỹ và thấy cái mà bà con ta được thì ít mà mất mát thì nhiều. Suốt hai tháng qua, tôi thấy tim mình nhói đau khi mà tình cảm xóm làng được vun đắp bấy lâu nay đang bị chính bà con mình làm cho rạn nứt, mọi người không còn tin tưởng nhau nữa. Anh em họ hàng thì mất đoàn kết khi không cùng quan điểm, vợ chồng bị bất hòa, trẻ nhỏ không đến trường, ngày thi cử sắp đến nơi, tương lai sẽ ra sao? Suốt thời gian qua bà con ta có thấy vui vẻ và hạnh phúc khi sống trong một môi trường như vậy không? Tôi biết chắc chắn rằng bà con ta không ai vui vẻ gì trước sự việc này, chỉ mong sớm ổn định tình hình. Vậy bà con ta thử nghĩ xem, chúng ta cứ bỏ làm, bỏ lao động sản xuất để đi tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật có nên không? Khi đã vi phạm pháp luật rồi thì bản thân ta và con cái chúng ta bước ra xã hội sẽ thế nào đây? Pháp luật có dung thứ không? Ông bà tổ tiên ta sẽ không yên lòng. Chắc chắn sẽ bị người đời cười chê, khinh rẻ, miệt thị vì sự hung hăng của dân làng, chắc chắn xã hội sẽ miệt thị đấy bà con ơi.

Đến bây giờ bà con vẫn để những người dân kia lộng hành, không thả cán bộ, chiến sỹ thì biết đến bao giờ bà con ta mới được yên bình đây? Với tình cảm cũng như trách nhiệm với quê hương, với lòng tự trọng bị tổn thương và để cứu bà con ta thoát vòng lao lý, không lún sâu vào con đường sai trái, tôi quyết định viết bức thư này mong bà con ta hãy thức tỉnh lương tri, chấp hành quy định pháp luật của Nhà nước, thả cán bộ, chiến sỹ công an để bà con trong làng, trong xã chúng ta sẽ sớm được yên bình, trở lại sinh hoạt bình thường như trước đây, để con cháu chúng ta ra xã hội ngẩng cao đầu mà đi.

Đừng vì hám lợi cá nhân mà coi thường pháp luật, làm hại cả thế hệ con cháu chúng ta sau này!

Chút tấm lòng người con Đồng Tâm, mong được quý báo chuyển những tâm sự của tôi đến bà con xã Đồng Tâm!

Chúng ta rất yêu quý bà con Đồng Tâm, nhưng không thể để một vài cá nhân lợi dụng danh nghĩa của nhân dân Đồng Tâm để làm bậy. Chính quyền đang đối thoại rất ôn hòa, vì vậy đề nghị các cá nhân đang có những hành động quá khích hãy chấm dứt ngay các hành động sai trái của mình.

Trần Ái Quốc

 

2 comments on “Không ai được bôi xấu hình ảnh của nhân dân Đồng Tâm!!!

  1. Tâm thư của một người con của quê hương Đồng Tâm, hi vọng những người dân Đồng Tâm có thể đọc được thư này và có suy nghĩ khác đi. Xin đừng làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp lên. Các bạn không cần phải giữ những người cán bộ, chiên sĩ làm gì cả, điều đó không nói lên được tâm tư, nguyện vọng mà ngược lai còn là một hành vi sai trái. Hãy suy nghĩ kĩ càng đi.

  2. Một sai lầm của chính quyền Hà Nội và bản thân ông Nguyễn Đức Chung. Tinh thần là thượng tôn pháp luật. Cán bộ sai thì xử lý cán bộ, xử xong thì xử lý những người dân sai….Hà Nội không thể như thế này được…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s