Bộ sưu tập

Vụ Đồng Tâm, rận hãy bớt mồm lại!

Thật nực cười cho đám rận xứ Annam, thấy sự việc gì dù chẳng liên quan đến mình cũng xúm đông, xúm đỏ vào kiếm cơm, và vụ tranh chấp ở Đồng Tâm hiện nay là sự việc được chúng bới móc nhiều nhất. Đương nhiên hàng loạt những bài viết vô cùng mất nết đã được đám này đưa lên mạng xã hội, nào là ông Nguyễn Đức Chung chạy làng, hay Cộng sản muốn đối thoại hay đối đầu người dân Mỹ Đức???

Bài viết đăng trên dân làm báo

Thay vì đưa ra những giải pháp để giải quyết điểm nóng ở Đồng Tâm, đám rận lại chơi trò “đốt nhà người khác” bằng việc đổ thêm dầu vào lửa vào cố gắng dựng chuyện rằng nhân dân ở Đồng Tâm phản ứng đòi đất là đúng và những chiến sĩ công an bị bắt là xứng đáng bỏ mặc luôn cả chuyện pháp luật và đạo lý đang là thứ thượng tôn cần được bàn đến ở đây.

Ai cũng hiểu rằng nhân dân Đồng Tâm, Mỹ Đức bức xúc là có cơ sở, bởi sau bao nhiêu cái sai của một vài cá nhân, họ đang “chiếm hữu” một số lượng đất đai lớn, mà ai cũng biết đất trong nền kinh tế thị trường hiện nay giá trị của nhưng lô đất trên nếu bán thì sẽ thu được những khoản tiền rất lớn. Suy cho cùng miếng bánh lợi ích này rất khó nhằn nhưng môt số cá nhân vẫn đang cố gắng để nhằn cho bằng được. Tuy nhiên, xin nhắc lại cho quý vị biết rằng chỉ một số hộ dân ở Đồng Tâm đang chiếm hữu trái phép đất quốc phòng, còn đa phần bà con Đồng Tâm rất ôn hòa và không muốn làm to chuyện này. Thứ nữa, đất quốc phòng là đất dùng phục vụ cho mục đích quốc phòng của đất nước, đây là nơi phục vụ cho mục đích cao cả là xây dựng các căn cứ quân sự, sân bay phục vụ cho phòng thủ và bảo vệ đất nước. Những người dân Đồng Tâm thừa hiểu điều này, và bà con Đồng Tâm rất tôn trọng chủ trương của Nhà nước. Xưa nay tình cảm Quân với dân như cá với nước, đó chính là lý do vì sao những chiến sĩ cảnh sát cơ động chấp nhận chịu trói trong khi họ đang thi hành công vụ và được trang bị khí giới đầy đủ, theo luật có quyền áp dụng biện pháp ngăn chặn. Nhưng một số bà con được đằng chân lân đàng đầu, tiếp tục lún sâu vào con đường phạm pháp, làm ảnh hưởng đến uy tín và cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây. Xin nhắc cho bà con biết, đất quy hoạch cho quốc phòng có số thửa, cột mốc giới hạn và đo đạc đàng hoàng, khi bà con ra mượn đất để canh tác, những người quản lý đã linh động cho dân thuê mượn để tăng gia. Do nhu cầu, từ vài năm trước quân đội đã có dự tính lấy lại để xây nhà máy phục vụ quốc phòng, đương nhiên để đảm bảo bí mật và tiến độ, thì Viettel phải là đơn vị đảm nhận, không lẽ thuê mấy doanh nghiệp hợp tác xã cấp thôn? Đây là dự án cấp A1, thuộc diện cực kỳ quan trọng và không thể không xây. Về lý, quân đội có quyền lấy lại không bồi thường những khu vực bị dân lấn chiếm, nhưng vì nghĩa đồng-bào, nên vẫn có chính sách hỗ trợ đền bù hoa màu, vật kiến trúc trên đất vv. Các anh chị lưu ý cho rằng thu hồi đất để phục vụ cho an ninh cuốc phòng khác với thu hồi đất VỐN LÀ đất an ninh cuốc phòng bị lấn chiếm. Đây là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, vì thế đề nghị những ai đang làm sai khẩn trương sửa sai để trả lại cuộc sống yên bình cho bà con.

Những luận điệu xảo trá nhằm kích động bôi xấu hình ảnh của chính quyền và nhân dân Đồng Tâm như kiểu “Một dự án treo hơn 37 năm xét theo luật đất đai của cộng sản thì dự án đó đã không còn hiệu lực thực hiện. Hơn nữa nguồn gốc đất cũng không rõ ràng khi nhà cầm quyền cho rằng đất thuộc diện quốc phòng và có những dấu hiệu vi phạm qui trình thu hồi đất”. Trong khi những kẻ viết bài đang cố tình lờ đi cái sự thật bản đồ và quyết định về thửa đất này, cũng như việc xuất phát từ cái sai của một số cán bộ xã Đồng Tâm trước đây khi cố tình “mượn” rồi để lâu “cứt trâu hóa bùn” và đem phân lô bán cũng như chiếm dụng trái phép để dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay. Mục đích cũng chỉ là cố súy cho những hành vi vi phạm pháp luật của một vài đối tượng, các đối tượng cành manh động bao nhiêu thì đám rận càng đạt được mục đích bấy nhiêu. Vì thế đề nghị bà con Đồng Tâm cần phải hết sức bình tĩnh, khuyên răn những kẻ chống đối để hợp tác với chính quyền, không nên nghe lời những kẻ xấu kích động làm xấu thêm tình hình.

Trần Ái Quốc

2 comments on “Vụ Đồng Tâm, rận hãy bớt mồm lại!

  1. Mục đích cũng chỉ là cố súy cho những hành vi vi phạm pháp luật của một vài đối tượng, các đối tượng cành manh động bao nhiêu thì đám rận càng đạt được mục đích bấy nhiêu. Vì thế đề nghị bà con Đồng Tâm cần phải hết sức bình tĩnh, khuyên răn những kẻ chống đối để hợp tác với chính quyền, không nên nghe lời những kẻ xấu kích động làm xấu thêm tình hình.

  2. Được một lần sẽ có lần sau . Nếu các bác cứ nhân nhượng . Đồng ý là mọi việc sẽ được giải quyết rõ ràng nhưng luật là luật . Không phải bắt nhốt cán bộ mà bắt nhốt ng thân của bác chủ tịch HN xem có nên truy cứu không . lần sau cứ làm thế thì có mà giải quyết mệt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s