Album ảnh

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối thoại tại Thôn Hoành, Đồng Tâm!

Sáng nay 22/4 đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà Nội đã xuống tận Thôn Hoành, xã Đồng Tâm nơi đang diễn ra sự việc liên quan đến việc các đối tượng quá khích bắt giữ người trái pháp luật và “rào làng” để phản đối việc thu hồi đất của Bộ Quốc phòng. Đoàn công tác ngoài đồng chí Nguyễn Đức Chung còn có đại diện Thanh tra Chính phủ, Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương cùng đại diện các ban ngành TP và huyên Mỹ Đức. Đây là hành động được đánh giá vô cùng kịp thời, đáp ứng được nguyện vọng của người dân cũng như thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với những bức xúc của người dân tại Đồng Tâm thời gian qua.

Người dân tụ tập tại nhà văn hóa Thôn Hoành chờ gặp chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Hiện nay tại nhà văn hóa thôn Hoành (Đồng Tâm) vẫn đang tạm giữ 19 cán bộ, công an. Còn ở các lối ra vào, người dân vẫn kiểm soát mỗi khi có người lạ xuất hiện đề phòng kẻ xấu trà trộn kích động làm phức tạp tình hình, tại thôn Hoành một số người cầm loa phóng thanh tuyên truyền bà con không kích động, chấp hành pháp luật trong khi số đông dân tập trung quanh trụ sở UBND xã Đồng Tâm, chờ gặp Chủ tịch TP Hà Nội. Hiện bà con tại Đồng Tâm đã nhận ra được việc làm sai trái của mình, cuộc gặp gỡ này sẽ tháo gỡ được những vấn đề vướng mắc đồng thời kịp thời giải quyết việc giam giữ người trái pháp luật.

Cuộc đối thoại hiện đã bắt đầu, Trần Ái Quốc sẽ thông tin đến bà con kết quả đối thoại ngay khi sự việc này kết thúc.

Trần Ái Quốc

One comment on “Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối thoại tại Thôn Hoành, Đồng Tâm!

  1. Sự việc êm đẹp như vậy là điều ai cũng mong muốn nhất là trong bối cảnh một số giáo dân trên cả nước đang bị kích động tụ tập đông người mất ANTT.Tuy nhiên qua vụ việc này cần làm sáng tỏ những điều sau:
    Thứ 1:Dân bức xúc giam giữ người là có nguyên nhân xuất phát từ chính quyền cơ sở yếu kém,quản lý đất đai và có thể bao che cho người dân lấn chiếm đất công,cần làm rõ hành vi sai trái của chính quyền từ huyện xuống xã qua các nhiệm kỳ,nếu sai cần xử lú đúng pháp luật thì dân mới Yên.
    Thứ 2:Việc cưỡng chế còn chưa lường hết được sự phức tạp tại địa phương,và có thể quy trình chưa đầy đủ,hoặc có dùng vũ lực gây bức xúc,cái này cơ quan CSĐT tp HN và chính quyền huyện Mỹ Đức cần rút kinh nghiệm sâu sắc,bác Chung cũng phải xem xét kỉ luật nếu có sai phạm,tránh tình trạng rút kinh nghiệm rồi lại để đó.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s