Album ảnh

Đối thoại thành công, thôn Hoành, Đồng Tâm đã thả 19 cán bộ bị giam giữ trái phép!

Cuộc đối thoại giữa đoàn công tác do Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đến trực tiếp tại Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 22/4 tại thôn Hoành. Có mặt trễ 20 phút theo dự kiến do lý do va chạm giao thông, vào lúc 10 giờ 40 cuộc đối thoại bắt đầu. Theo Ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, đáp ứng nhu cầu của nhân dân thôn Hoành, xã Mỹ Đức, đoàn công tác của UBND TP Hà Nội và Quốc hội, các cơ quan T.Ư sẽ đối thoại với bà con. Thành phần gồm: ông Đỗ Văn Đương, Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Hình sự Bộ Công an, ông Trần Thắng Lợi, Phó cục trưởng cục 1 Thanh tra Chính phủ, thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô, thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tại nhà văn hóa Thôn Hoành, Đồng Tâm

Tại cổng UBND xã Đồng Tâm, người dân đứng 2 bên đường dẫn vào cổng UBND vỗ tay chào đón Chủ tịch Hà Nội. Tại hội trường Uỷ ban, chỉ một số PV được vào bên trong còn lại bị chặn ở ngoài sân. Mở đầu đối thoại, chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói thay mặt đoàn công tác xin lỗi bà con vì đã đến muộn 20 phút so với giấy mời do có va chạm giao thông trên đường đi, mong đại biểu, bà con thông cảm. Sau khi nghe một số ý kiến của đại diện người dân, Chủ tịch có đề nghị người dân phát biểu hết sức bình tĩnh, không bức xúc vì đoàn công tác đã về đến tận đây để nghe tâm tư người dân. Tất cả những ý kiến trên sẽ được tiếp thu nghiên cứu và xử lý.

Ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân thôn Hoành - ảnh 2

Bà con thôn Hoành tham gia cuộc đối thoại với lãnh đạo Hà Nội

Cuộc đối thoại diễn ra trong 2h đồng hồ đã thành công tốt đẹp ngay sau khi đã trả lời đầy đủ những thắc mắc của bà con đồng thời ông Nguyễn Đức Chung cam kết sẽ có kết luận thanh tra toàn diện trong vòng 45 ngày và có những câu trả lời sác đáng cho bà con. Bà con thôn Hoành đã cử đại diện đứng lên xin lỗi vì bắt người trái pháp luật, đồng thời đồng ý trả tự do cho 19 người đang bị bắt giam tại nhà văn hóa thôn Hoành. 

Chủ tich Nguyễn Đức Chung trả lời bà con xã Đồng Tâm

 Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến vào bên trong nhà văn hóa gặp các chiến sĩ và nói chuyện với dân.

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến vào bên trong nhà văn hóa gặp các chiến sĩ và nói chuyện với dân.

18053252-665679383615418-1768130862-o-1492846726812

19 cán bộ, chiến sĩ chính thức được thả (nguồn: internet)

Với sự vào cuộc của những người có trách nhiệm, sự hợp tác của bà con trên cơ sở những quyền lợi của bà con xã Đồng Tâm được tôn trọng, mọi chuyện đã được giải quyết một cách ổn thỏa nhất. Các thế lực thù địch được một phen đắng lòng, hehe!

Trần Ái Quốc

 

2 comments on “Đối thoại thành công, thôn Hoành, Đồng Tâm đã thả 19 cán bộ bị giam giữ trái phép!

  1. Với sự vào cuộc của những người có trách nhiệm, sự hợp tác của bà con trên cơ sở những quyền lợi của bà con xã Đồng Tâm được tôn trọng, mọi chuyện đã được giải quyết một cách ổn thỏa nhất. Các thế lực thù địch được một phen đắng lòng, chẳng có cơ hội để kiếm chác được gì.

  2. Việt Nam mình có bọn phản động với bọn tư bản nó chõ mũi vào “nhân quyền” “dân quyền” thì mới phải nhún nhường trong tình hình thù trong giặc ngoài như này. Chứ trong chính các nước tư bản hiện nay không nói được nó cho quân đội xuống dẹp hết, đúng với chả sai. Như cuộc biểu tình ôn hòa ngày MayDay, hay phố Wall v.v. nó xịt thẳng hơi cay vào mặt ấy. Đúng với chả sai thật mỉa mai….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s