Bộ sưu tập

Khủng hoảng chính trị tại Venezuela và miệng lưỡi của đám mồm loe mỉa mai Việt Nam!!!

Đầu tiên, xin dành tặng cho đám rận bại não và những con cẩu ngu học nào đó những phát chửi xuyên thấu khi chúng dám đứng trước Lăng Bác Hồ loe bộ nhai vốn đã vẩu ra gào lên rằng “Bác ơi, Bác à, chủ nghĩa xã hội (CNXH) Venezuela sập tới nơi rồi Bác ạ”. ???

Khủng hoảng chính trị tại Venezuela (nguồn: internet)

Còn nhớ khi xưa Liên Xô ảnh hưởng tới Annam như vậy, khi CNXH Liên Xô và Đông Âu sụp đổ Annam cũng chẳng xi-nhê, nay CNXH ở Venezuela nếu có sập thật thì cũng chẳng đủ sức khiến Annam chao đảo? Lý do là gì thì các đồng bào cũng đã quá hiểu, nhưng thôi để lão xin phép đồng bào thông não cho đám ngu học này phát. 

Quân ngu học nghe đến cụm tự CNXH ở Venezuela là nghĩ nó chắc cái này giống CNXH ở Annam. Trong khi thực tế CNXH ở Venezuela chả liên quan gì đến kiến trúc Mác- Lênin hết. CNXH ở Venezuela thực chất là một phong trào …giống kiểu “Lương Sơn Bạc” của Tàu Khựa thời còn mông muội, thực chất cũng theo kiểu “cướp của nhà giàu chia cho người nghèo”. Các nhà cách mệnh Venezuela quốc hữu hóa các mỏ dầu, lấy lợi tức từ dầu mỏ chia cho dân ăn xài. Mỏ dầu dĩ nhiên chưa cạn kiệt nhưng giá dầu lao đầu xuống vực là Venezuela đi cà nắc ngay và luôn. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu đẩy Venezuela vào khủng hoảng kinh tế – xã hội sâu sắc 3 năm nay và đỉnh điểm là bạo loạn mấy hôm nay. Khi giá dầu tụt, ngân sách thâm thủng, đói vẩu cả mồm thì anh em Venezuela mới bắt đầu đi trồng trọt chăn nuôi. Điều này càng chứng tỏ thứ CNXH Venezuela đang lựa chọn rất chi hời hợt, chẳng tuân thủ quan điểm Mác – Lê, càng không giống đường lối mà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam đã lựa chọn và xây dựng, và nó càng cho thấy rằng đúng chất Lương Sơn Bạc khi xưa bế tắc về mặt đường lối, không có lối thoát và cuối cùng anh hùng kẻ chết tức tưởi ở ngoài chiến trường, người sống bị gian thần, tặc tữ hãm hại, một kết cục buồn không ai mong muốn.

Đánh giá về hiện trạng của Venezuela hiện nay, Hãng tin tài chính Bloomberg sáng lập ra cái gọi là (Chỉ số khốn khổ (Misery Index)) xây dựng xếp hạng các quốc gia xét theo mức độ khốn khổ (được đo lường bằng cách cộng tỷ lệ lạm phát với tỷ lệ thất nghiệp) muốn thể hiện điều này. Theo Bloomberg, năm thứ 3 liên tiếp, các vấn đề về kinh tế và chính trị khiến Venezuela đứng đầu danh sách. Và quốc gia ít khốn khổ nhất một lần nữa lại là Thái Lan (mà phần lớn là do nước này có cách tính tỷ lệ thất nghiệp khác thường). Tuy nhiên, Anh, Ba Lan và Mexico là 3 trong số các nước biến động đáng kể. Những rắc rối của nền kinh tế đã ám ảnh Venezuela từ nhiều năm nay. Giá dầu lao dốc thổi bùng lên cuộc khủng hoảng kinh tế, khiến các kệ hàng ở đây trống trơn, bệnh viện không có đủ thuốc men và bạo lực nổ ra. Dù Venezuela không công bố số liệu kinh tế kể từ năm 2015, chỉ số Café Con Leche Index theo dõi lạm phát thông qua giá của một cốc cà phê do Bloomberg xây dựng cho thấy từ giữa tháng 8 năm ngoái đến nay giá cả ở Venezuela đã tăng tổng cộng 1.419%.

 Venezuela dẫn đầu danh sách. Nguồn: Bloomberg.

Venezuela dẫn đầu danh sách. Nguồn: Bloomberg.

CNXH mà Mác-Lênin nói đến là xã hội phát triển cao dựa trên những chính sách đúng đắn của chính phủ, có sự lãnh đạo đúng đắn của chính đảng vô sản, nơi đó mỗi người dân được tự do phát triển toàn diện, được mưu cầu hạnh phúc toàn diện. Đương nhiên, khi cách lựa chọn đúng thì của cải dồi dào, đời sống người dân sung túc, công bằng xã hội được thực thi trên cơ sở tạo điều kiện cho mọi cá nhân phát triển lành mạnh, một người vì mọi người, mọi người vì một người. CNXH kiểu Mác- Lê mà Annam theo đuổi tuyệt nhiên không phải một cái trại tế bần khổng lồ như anh Chavez và các đệ của anh ảnh đã xây ở Venezuela.
Hành động cướp mỏ dầu từ tay Đế Quốc chia lợi tức cho nhân dân của anh Chavez dù dc khen ngợi là nhân đạo, nghĩa khí ngút trời thế nào đi nữa vẫn ko thể chối cãi rằng Chavez & Huynh Đệ chỉ là anh hùng Lương Sơn Bạc hay Robin Hood, không lên dc tầm những nhà kiến thiết. Bởi vì rằng CNXH thứ thiệt ko phải là trợ cấp cho người nghèo, mà là tạo điều kiện để người dân vươn lên, làm giàu cho chính mình, cho xã hội, phát huy hết năng lực của mình. Nhà nước chỉ đóng vai trò là “nhà nước kiến tạo” chứ không phải đi trợ cấp. Công bằng không phải là cào bằng, chia đều của cải cho nhau; thúc đẩy nền sản xuất xã hội bằng cách phát huy tính chủ động, sáng tạo của nhân dân chứ không bao cấp, trợ giá bừa bãi, bởi dân giàu nước mới mạnh, dân giàu thì sẽ chung tay góp được nhiều xèng , ngân sách bự ra, Nhà nước có điều kiện thực hiện các mục tiêu XHCN. Ngoài ra, công bằng tiến bộ xã hội phải được thực hiện phù hợp với điều kiện kinh tế, kinh tế phát triển ổn định bền vững thì công bằng tiến bộ xã hội mới có điều kiện thực hiện. Cacc nhìn lại xem Venezue la từ ngày Hugo Chavez lên đến nay ngoài há mồm chờ tiền bán dầu còn làm gì khác nữa ?
Qua câu chuyện CNXH nửa mùa của Venezuela lão phu mới giật mình nhìn lại chăng đường Kongsan Annam dẫn dắt tộc này vượt qua biết bao thăng trầm của lịch sử, khắc phục vết thương chiến tranh, tự mình vươn lên thoát nghèo và đưa đất nước đi vào con đường phát triển. Lão phu sẽ hùng piện vụ này vào một ngày đẹp giời, còn bây giờ xin chúc đôi lời như sau: 
Là một nước đang quá độ lên CNXH, tôi rất quý anh Hugo và các anh em bên Venezuela, xin chúc anh tổng thống Maduro sớm vượt qua cơn giông bão này. Nếu anh nhắm không trụ nổi thì nên chuồn êm anh ạ, bởi không ai biết đám hung tợn kia khi được Đế Quốc kích đểu nó sẽ đối xử với anh thế nào. Tôi mong uớc những điều tốt đẹp nhất cho anh, tôi quý anh, tin anh là một người tử tế với khát vọng XHCN. Ngài Hugo Chavez và anh để lại rất nhiều điều tốt đẹp: chăm lo cho người nghèo; giành lại chủ quyền kinh tế, nhất là ngành dầu mỏ, thoát ly khỏi ảnh hưởng của Mỹ để tự tìm con đường phát triển riêng.
Nhưng dù anh Maduro có thất bại thì cũng nên xem đó là chuyện bình thường, bởi cái gì cũng có giá của nó cả, nước Annam xứ tôi cũng phải trải qua những bước thăng trầm, phải rút nhiều bài học kinh nghiệm, phải trả giá và kiên quyết đổi mới thì mới được như ngày hôm nay, làm cách mệnh nào chả chông gai, cách mệnh mà thành công quá dễ dàng thì cũng tạch sớm. Vì thế vấn đề xây dựng chính phủ kiến tạo và tìm ra được đường lối phát triển chiến lược, phù hợp là điều anh nên làm để giúp đất nước Venezuela của anh sớm ổn định và phát triển đúng hướng. Thế giới bây giờ đa cực, các nước phải xích lại gần nhau, hợp tác chính là cơ sở của thành công, không ai có thể đứng ngoài quy luật này, trừ khi anh sở hữu hàng khủng như kiểu Triều Tiên thì phía Mẽo dù có to mồm cũng phải ngại vài phần. Nhưng chủ nghĩa xã hội không thể xây bằng cách đó được, sự thất bại của Liên Xô, Đông Âu đã cho ta nhiều bài học sâu sắc để lựa chọn con đường phát triển phù hợp nhất. Anh cứ vững tin vào điều anh đã chọn, chỉ có điều cần quán triệt sâu sắc quan điểm của Mác – Lê, chứ không phải chủ nghĩa xã hội là một “trại tế bần” anh ạ. Chúng ta tin tưởng và có chiến lược, lộ trình phù hợp thì trước sau gì cách mệnh cũng thành công, chúc anh sức khỏe, lèo lái con thuyền cách mạng Venezuela đi đến bến bờ thành công.

Thằng Đậu

 

One comment on “Khủng hoảng chính trị tại Venezuela và miệng lưỡi của đám mồm loe mỉa mai Việt Nam!!!

  1. Thế giới bây giờ đa cực, các nước phải xích lại gần nhau, hợp tác chính là cơ sở của thành công, không ai có thể đứng ngoài quy luật này, trừ khi anh sở hữu hàng khủng như kiểu Triều Tiên thì phía Mẽo dù có to mồm cũng phải ngại vài phần. Nhưng chủ nghĩa xã hội không thể xây bằng cách đó được, sự thất bại của Liên Xô, Đông Âu đã cho ta nhiều bài học sâu sắc để lựa chọn con đường phát triển phù hợp nhất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s