Album ảnh

Tại sao không tấn công giải cứu con tin tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức?

Với trình độ tác chiến của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Việt Nam, với trang bị vũ khí vô cùng hiện đại, kỹ thuật tác chiến tinh nhuệ chuyện tấn công vào thôn Hoành để giải cứu 19 cán bộ, chiến sĩ đang bị bắt giữ là chuyện quá đơn giản, thậm chí có thể nói chỉ trong một nốt nhạc, thế nhưng tại sao Bộ Công an và Hà Nội không làm điều này, tất cả chỉ có thể trả lời “công an là công an của nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ, vì nhân dân mà chiến đấu và hy sinh” dù có hiểm nguy, có bị đe dọa họ cũng không chĩa mũi súng vào nhân dân. Bởi nòng súng đó chỉ giành cho kẻ thù, cho những kẻ làm nguy hại cho dân tộc, cho đất nước cho cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cảnh sát đặc nhiệm Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại 

Về quan điểm của Hà Nội, chủ tịch Hà Nội nói “Chúng ta phải bảo vệ dân”, ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết nhà nước luôn tôn trọng người dân và sẽ không có việc tấn công, giải cứu. Tuy nhiên, vị Chủ tịch cũng chia sẻ “việc gì cũng có giới hạn”. Khi bàn về sự việc có liên quan đến giam giữ 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động, ông Chung nhấn mạnh, “Chúng tôi ghi nhận bà con trong việc lo cơm ăn, nước uống và tắm giặt cho các cán bộ chiến sĩ”. Tuy nhiên Chủ tịch TP Hà Nội cũng mong muốn bà con nhân dân sống và làm việc theo pháp luật. Đề nghị bà con xã Đồng Tâm thả những người bị bắt giữ và tháo dỡ các chướng ngại vật trên đường vào xã bởi cán bộ đi chỉ có bảo vệ dân, không có đàn áp dân”.

Cán bộ là của dân, cũng từ dân mà ra, công an cũng vậy, thế nên phải đặt nguyện vọng của người dân lên đầu tiên, đó là lý do vì sao không có những cuộc giải cứu. Tuy nhiên, xin nhắc cho những kẻ quá khích ở Đồng Tâm hiểu rằng, mọi chuyện đều có giới hạn của nó, không ai được phép chà đạp lên pháp luật dù là vì lý do gì chăng nữa, vì vậy hãy sớm thả những người còn bị giam giữ trái pháp luật, việc này sẽ làm ổn định tình hình. Về phía chính quyền, chắc chắn không để bà con bị thiệt thòi, đừng nghe lời kẻ xấu kích động, xúi giục bởi hậu quả gây ra sẽ vô cùng tai hại, ai làm sai đến đâu xử lý đến đó, pháp luật luôn phân minh và đại diện cho lẽ phải.

Trần Ái Quốc

3 comments on “Tại sao không tấn công giải cứu con tin tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức?

  1. Cán bộ là của dân, cũng từ dân mà ra, công an cũng vậy, thế nên phải đặt nguyện vọng của người dân lên đầu tiên, đó là lý do vì sao không có những cuộc giải cứu. Tuy nhiên, xin nhắc cho những kẻ quá khích ở Đồng Tâm hiểu rằng, mọi chuyện đều có giới hạn của nó, không ai được phép chà đạp lên pháp luật dù là vì lý do gì chăng nữa, vì vậy hãy sớm thả những người còn bị giam giữ trái pháp luật, việc này sẽ làm ổn định tình hình

  2. Nói thực chứ nếu các chiến sĩ cảnh sát cơ động mà thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình thì người dân chẳng thể nào bắt nhốt được họ đâu. Nhưng vì sao họ lại không chống đối khi bị bắt? Bởi vì họ xuất thân từ nhân dân mà ra, là con của nhân dân. tuy nhiên, một số kẻ không hiểu thì lại thích chém gió thế này, thế nọ.

  3. Ko làm to chuyện, thằng chủ tịch HN có xuống ? Mà làm to chuyện thì dân mắc lỗi, nếu chúng nó xuống trước, gặp gỡ, nghe ý kiến nhân dân thì đâu phải vậy. Toàn bọn tham quan, ép dân, sống trên mồ hôi, công sức người lao động…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s