Album ảnh

Ủng hộ quyết định của anh Nguyễn Đức Chung!

Bác dạy “Việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm”, anh Chung bạn tôi đã có một quyết định vô cùng sáng suốt!!!

Như vậy là sự việc điểm nóng tại Thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã được giải quyết ổn thỏa, 19 cán bộ, chiến sĩ bị bắt đã được thả, bà con cũng đã có lại những đêm bình yên không còn phải nơm nớp lo sợ kẻ xấu trà trộn, cũng như không phải suy nghĩ đến việc sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về sự việc đã xảy ra. Bản thân những người dân bình thường khi nhìn vào sự việc, thấy kết quả tốt đẹp như vậy cũng vui mừng thay cho nhân dân xã Đồng Tâm, trong những giai đoạn nhạy cảm, họ vẫn giữ được khí tiết cách mạng, không nao núng trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, biết dừng lại đúng lúc.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tại thôn Hoành (nguồn: vietnamnet)

Nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, đường lối đúng đắn, anh Chung bạn tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời làm tăng thêm tình đoàn kết giữa Đảng và nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân Thôn Hoành vào sự lãnh đạo của Đảng. Tuy nhiên, xoay quanh quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho những người bắt giữ người trái phép tại Thôn Hoành, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều luồng quan điểm khác nhau. Facebooker Manh Dang đã có bài Đồng Tâm vô pháp, trong đó tác giả đặt vấn đề “bỏ lọt tội phạm” về hành vi BUỘC phải truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự hiện hành với 3 tội danh tại điều 123, 257 và 143. Tác giả cũng đặt vấn đề về thẩm quyền của một vị Chủ tịch TP (hành chính) đối với việc miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân phạm tội. Và tác giả cũng lo lắng rằng, sự kiện Đồng Tâm sẽ “tạo tiền lệ, sẽ truyền thông điệp cho những đoàn dân oan khắp 63 tỉnh thành trong tương lai. Rõ ràng xét trên phương diện pháp luật, những nhận định trên không sai, tuy nhiên khi giải quyết các sự việc có liên quan không phải lúc nào cũng chỉ sử dụng pháp luật, bởi ngay chính pháp luật cũng có tính nhân đạo của nó.

Xét về quyết định của anh Chung bạn tôi là xuất phát từ nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân, người ta nói đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, nhân dân Thôn Hoành đã nhận sai, biết xin lỗi, biết dừng lại đúng lúc, và chỉ một vài đối tượng quá khích do thiếu hiểu biết về pháp luật nên mới dẫn đến làm cho sự việc trở thành điểm nóng. Nhưng xét đi cũng phải xét lại, suy cho cùng chính quyền cũng chỉ phục vụ nhân dân, và đối với sự việc này nếu không đồng thuận như vậy sẽ ngược lòng dân, đương nhiên ở đây nhân dân không bao giờ cổ suy và ủng hộ cho cái xấu, nhưng cái sai này rõ ràng có nguyên nhân xuất phát từ chính quyền địa phương, nơi một số quan tham đã cố tình làm sai dẫn đến mất lòng tin của người dân, khiến người dân khiếu kiện lâu dài, bức xúc trong một thời gian dài. Hơn nữa khi anh Chung đưa ra quyết định này, dẫu biết sẽ thị phi nhưng anh vẫn phải quyết vì lợi ích của nhân dân và vì 20 cán bộ chiến sĩ đang bị giam giữ trong nhà văn hóa, và còn có tin ngoài lề cho rằng có hai người phụ nữ tự tử nếu anh Chung bạn tôi không đồng ý với đề xuất trên. Giữa hàng nghìn ánh mắt, giữa muôn trái tim đang mong đợi, thành tâm, khẩn thiết với sự khoan hồng của Nhà nước, của pháp luật, tôi anh Chung không còn con đường nào khác là làm theo ý dân. Đó là một quyết định đúng đắn, một hành động anh hùng đáng được biểu dương, khích lệ chứ không đáng bị moi móc.

Anh Chung hãy cứ yên tâm công tác, việc anh làm là đúng, nhân dân chúng tôi ủng hộ

Trần Ái Quốc

15 comments on “Ủng hộ quyết định của anh Nguyễn Đức Chung!

 1. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Khi người dân và chính quyền đặt hoàn cảnh vào nhau thì ngay lập tức mọi moi thuẫn đều được gải quyết một cách ổn thỏa, ủng hộ thái độ của bà con nơi đây và ủng hộ quyết định của bác Chung.

 2. Giữa hàng nghìn ánh mắt, giữa muôn trái tim đang mong đợi, thành tâm, khẩn thiết với sự khoan hồng của Nhà nước, của pháp luật, tôi anh Chung không còn con đường nào khác là làm theo ý dân. Đó là một quyết định đúng đắn, một hành động anh hùng đáng được biểu dương, khích lệ chứ không đáng bị moi móc.

 3. Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội; Đại diện ban Dân nguyện, Thanh tra Chính phủ… Cùng với đại diện của chính quyền địa phương, có 50 người dân đại diện cho bà con nhân dân xã Đồng Tâm được mời tham dự hội nghị.

 4. Để lí giải cho kết luận của mình, nhà văn gốc Thanh Hóa và kiêm luôn vai trò nhà dân chủ rừng rú này đã nói ra khong ít điều. Nhưng ấn tượng hơn cả lão nhà văn này đề cập đến sự vắng mặt của tập đoàn Viettel trong vai trò chủ thể liên quan. Lão nhà văn viết về điều này như sau:
  “Với tôi, tôi đã thấy cuộc đối thoại này đã thất bại ngay ở điểm xuất phát. Đó là trong đoàn đến đối thoại không có đại diện của Tập đoàn viễn thông Viettel, thủ phạm chính gây nên vụ phản kháng của dân Đồng Tâm.

 5. mục tiêu của gặp dân và đối thoại với dân đang diễn ra chỉ nhằm giảm sự căng thắng và dùng mọi cách, mọi thủ đoạn, vừa dụ dỗ vừa đe dọa dân để dân thả những con tin đang bị dân giam giữ ra mà thôi. Dân thả hết con tin là mục tiêu đối thoại đã thành công mỹ mãn cho chính quyền

 6. Tập đoàn Viettel là chủ thể liên quan đến sự việc, điều đó không ai là không biết. Họ chính là chủ thể được Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc phòng giao đất tại Đồng Tâm để phục vụ dự án được giao và chính việc đo đạc của tập đoàn này phục vụ công tác triển khai tại đất Đồng Tâm đã khiến cho người dân nơi đây bức xúc và dẫn đến nguồn cơn sự việc.

 7. Và một điều những ai theo dõi sự việc là họ là chủ thể được bàn giao nhưng không phải là chủ thể quản lý đất đai trước đó. Lí do chính và quan trọng nhất khiến họ không nên và không cần có mặt tại buổi đối thoại trưa nay là vì thế. Hay nói cách khác, họ chẳng qua là chủ thể liên quan mà nói đúng hơn là “nạn nhân” trong sự việc này mới đúng.

 8. Ý chí và nguyện vọng của họ không phải là yếu tố quyết định đến chiều hướng của kết luận thanh tra sắp tới. Vậy nên, thật dễ hiểu khi họ không đến dự buổi đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân Đồng Tâm.

 9. sau tất cả trong mắt và suy nghĩ của người dân Đồng Tâm, Tập đoàn Viettel là nguyên nhân khiến sự việc đi xa hơn quỹ đạo cho phép của họ.

 10. Phạm THành thì nổi tiếng rồi, giới rận chủ tôn trọng ông vì ông nhiều tuổi, nhưng bản thân tôi thấy ông là người cứng nhắc, quá coi thường các thực tế đang diễn ra, và hãy nhìn thực tế thì biết, ông là một trong những người không thể nào dễ dàng tha thứ được

 11. việc làm này thật sự tốt đẹp và ai cũng cảm nhận được điều đó chư không phải là vì những giá trị riêng bắt buộc phải như thế , do đó nếu như có những con người không hiểu được những giá trị đấy thì ắt hẳn sẽ chẳng bao giờ biết được điều nào là tốt đẹp cả đâu

 12. với những quyết định này đem lại được lợi ích cho toàn thể nhân dân ở đấy thì nó luôn là đúng và mọi người ai cũng ủng hộ chứ không phải là như những con người khác đang cố tìm những giá trị nào khác không phải là của mình , do đó chúng ta thấy rằng những điều đấy chắc chắn sẽ là một điều không cảm thấy tốt đẹp

 13. một quyết định vừa tuân thủ pháp luật vừa thể hiện đạo lý nhân văn, người dân đêu phục cách xử lý của người đứng đầu thành phố, tuy vậy hành độngbắt người không bị truy cứu nhưng cũng để lại tiếng xấu cho dân nơi này

 14. Toàn dân víett nam nhất tri
  Không truy cứu trách nhiệm hinh sự .TOÀN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM .nhưng đối với .CÁ NHÂN . thí nguời dân khắp mọi miền yêu cầu truy cứu hinh sự .đối với CÁ NHÂN nào đứng đầu bắt công an làm con tin .Đảng cộng sản việt nam
  Lần đầu bị xóm náy ở xã đồng tâm .làm nổi loạn.không bắt được thằng
  Cầm đầu .thi đất nước viet
  Nam . sẽ còn có xã đồng tâm thứ 2. Ở các nước khác
  Họ cho vào nhà văn thôn một lượng thuốc ngủ rồi
  Rồi vào đưa các chú CA về
  Sau đó sai đúng nói sau
  Chứ để các anh CA mấy ngày làm việc nhân lên từng ấy nguoi thi ai sẻ chiu trách nhiem..

 15. Có một điều đáng để động viên nhất cho người dân Đồng Tâm đó là ” họ vẫn giữ được khí tiết cách mạng, không nao núng trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, biết dừng lại đúng lúc”. Bè lũ phản động đã đánh hơi thấy đây là miếng mồi ngon, nhưng hóa ra nó lại không ngon như chúng tưởng tượng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s