Những xuyên tạc của thế lực “zân chủ” về việc thờ cúng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam

Người Việt Nam từ xưa đến nay vốn có truyền thống yêu nước, thương nòi và luôn duy trì tục thờ cúng tổ tiên, những bậc đã có công sinh thành ra nhân dân Việt Nam ngày nay. Có thể quan sát trong cuộc sống hàng ngày, dù đó là vùng lương hay vùng giáo thì mỗi dịp khi đến giỗ trạp, hay tết đến xuân về, mỗi nhà dù nghèo khó đến đâu cũng cố gắng sắm sửa một mâm cơm thật tươm tất để cúng gia tiên và đón chào năm mới. Có thể nói truyền thống thờ cúng tổ tiến là một nét văn hóa tốt đẹp, sẽ được lưu giữ và phát triển ngàn đời ở đất nước ta.

P4-NS4-4

Bàn thờ Bác Hồ ở gia đình anh Nguyễn Minh Khai, xã Trí Lực, huyện Thới Bình

Theo truyền thuyết để lại, Tổ tiên sinh ra nước Việt là Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh ra một cái bọc trăm trứng, từ đó sinh ra những người dân đầu tiên của nước Việt. Còn lịch sử ghi lại, nhà nước đầu tiên trong lịch sử nước ta là Nhà nước Văn Lang với truyền thuyết về 18 đời vua Hùng. Dân gian ta có câu:

“Hồng bàng là Tổ nước ta,

Nước ta khi ấy gọi là Văn Lang”

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng nói: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Hàng năm, vào mỗi dịp tết đến, xuân về, người dân nước Việt đều làm những món truyền thống, trong đó không thể thiếu bánh chưng, bánh dày trong mâm cỗ thờ cúng tổ tiên. Và từ lâu, trên mỗi bàn thờ của người dân Việt Nam luôn để ở vị trí trang trọng nhất di ảnh của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Người dân thờ Người, bởi vì Người đã mang lại cho họ một cuộc sống mới, nhờ có Người vạch lối, tìm đường và dẫn dắt dân tộc Việt Nam trải qua bao thăng trầm của cách mạng, đánh đuổi hai tên thực dân, đế quốc xâm lược và bè lũ tay sai thì người dân mới thoát khỏi cảnh nô lên, một cổ hai tròng, thiếu đói, bị bóc lột, bị đày đọa trong đớn hèn và bần tiện. Chưa có ai phong Bác là “Thánh” thế nhưng trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam đã thầm coi Người là “Thánh”; là “ông tiên” đã cứu nhân độ thế, là người đã mang lại cho họ ấm no, tương lai hạnh phúc, thế nên họ thờ, họ thờ vì lòng thành kính thực sự, vì cái tâm của họ, chứ chẳng vì mục đích vụ lợi hay bất cứ lý do gì. Và vừa rồi Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp từ trần, trên khắp Tổ quốc ta, nơi đâu cũng lập đền thờ Người bên cạnh bàn thờ của Bác, Lâu lắm rồi cả dân tộc mới lại xiết tay nhau, đồng cảm trong mất mát đau thương chung của dân tộc. Lòng dân lại hòa cùng nhau trong sự biết ơn và tiếc thương vô hạn vì mất mát quá lớn của dân tộc. Ngày tiễn Đại tướng về quê, hàng ngàn người dân đã xếp hàng, khóc than tiễn đưa Người như một người thân yêu nhất trong gia đình mình, thương tiếc một trí tuệ, một nhân cách cao đẹp, một vị tướng tài được ví như “Napoleong đỏ” của Việt Nam và thế giới. Người dân thờ là vì cái tâm, đâu có ai bắt buộc. Thế nhưng trên các trang mạng mất dạy và bố láo của cái gọi là mạng lưới blogger Việt Nam lại có những bài viết mang đậm tính ngu si và đần độn của những con “Rận chủ”. Nhưng bài viết này lên tiếng bôi nhọ, xuyên tạc trắng trợn về việc thờ cúng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng dân tộc Việt Nam. Đọc những dòng viết của lũ “Rận chủ” chỉ thấy nổi lên một giọng văn hèn kém, trình độ học vấn đạt đến đít con bò, nhưng vẫn cố hết sức nhằm kiếm thêm dăm ba đồng bố thí từ nước ngoài để đút vào họng.

 a11

Miệng lưỡi ngu si của lũ rận chủ

Với những sự xuyên tạc và lập luận hèn kém như thế, mục đích chúng thì đã quá rõ, hiệu ứng chúng đạt được thì chúng chẳng cần biết, vì có ai thèm đọc ngoài cái lũ “chó ngao hau háu” thuộc giới rận chủ và những người yêu nước chân chính như Trần Ái Quốc tôi đây và những đồng nghiệp báo chí khác, muốn vạch mặt bản chất bần tiện của lũ rận chủ. Càng đọc càng thấy chúng ngu, đuối lý, vì càng ngu, càng đuối lý nên càng cắn bậy một cách mạnh mẽ, không cắn, không chửi thì chỉ có “mốc mồm”. Nên nói trắng ra với cái lũ mạt kiếp này là “yêu nước cái mẹ gì lũ chúng mày, chúng mày chỉ yêu cái mồm thối của chúng mày thôi”.

Trần Ái Quốc

 

22 comments on “Những xuyên tạc của thế lực “zân chủ” về việc thờ cúng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam

 1. Thờ cúng tổ tiên là môejt trong những truyền thống của dân tộc ta, việc làm này vừa thể hiện lòng uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đông thời cũng là chỗ dựa tinh thần của dân tộc ta từ trước tới nay. Cũng chính nhờ điều này mà bao đời nay, dân tộc ta đã đoàn kết được với nhau, vì có chúng một lòng tin, một chỗ dựa, một truyền thống, và một cội nguồn.

 2. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có công với cả dân tộc ta, có thể nói, nếu như không có Bác thì khả năng dân tộc ta bây giờ vẫn đang còn phải phụ thuộc, phải sống kiếp sống nô lệ cho bọn đế quốc rồi.
  Chính vì công ơn to lớn đó của Bác, mà dân tộc ta đều yêu quý Bác, luôn gianh cho Bác những tình cảm thiêng liêng nhất, và việc thờ cũng Bác đã là việc làm mà gia đình, người Việt Nam cũng làm. đó là sự tri ân, là lòng biết ơn sâu sắc mà dân tộc Việt Nam nhớ đến Người!

 3. Thờ cúng chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt Nam chúng ta từ bao đời nay rồi.Trong mỗi người dân Việt hôm nay, dù phần lớn không được tiếp xúc, làm việc và một lần được gặp Người nhưng những gì mà Bác Hồ vĩ đại đem lại cho dân tộc đã nói lên những giá trị cao khiết, những điểm sáng trong nhân cách vẹn toàn của một bậc vĩ nhân suốt cuộc đời phấn đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, đem lại no ấm và hạnh phúc cho mỗi người dân đất Việt. Chính Người đã làm đổi đời những con người từng chịu quá nhiều khổ ải, thương đau trong suốt những năm tháng nô lệ dưới ách thống trị của những kẻ thực dân, đế quốc và tạo dựng cho những thế hệ sau hiện thực hóa khát vọng làm chủ cuộc đời.Thế nhưng thật đáng buồn thay khi một số kẻ , chúng không phải là người mà chúng như một ở một thế giới khác đến đã gieo rắc những điều xấu , xuyên tạc bôi xấu nhằm hạ uy tín của Người,những kẻ đó không xứng đáng là con cháu của dân tộc Việt Nam chúng ta.

 4. Chỉ những kẻ phản quốc mới không thờ cũng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại thôi. Tất cả những người dân yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới này ai ai cũng yêu mến Bác Hồ của dân tộc Việt Nam. Ai ai cũng cảm thấy lòng mình thân thản hơn, thánh thiện hơn khi nhắc tới Bác. Và nhân dân Việt Nam, thật may mắn khi có người, chính Người đã mang lại cuộc sống ấm no, độc lập tự do cho dân tộc ta, dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn Người, chân lí đó sẽ không bao giờ bị đổi thay.
  Vì đó thuộc về chân lí!

 5. Mẹ cha cái bọn này , không hiểu sao chúng nó lại ăn nói được cái kiểu ” Tỉnh nào cũng có đền thời HCM, gây tốn kém đất đai , tiền của dân” không hiểu sao lại phát ngôn ra được những cái câu thuộc cái dạng ” vô học ” như thế này không biết , thế sao không nói xây chùa tốn đất , tốn tiền luôn đi , không biết là có suy nghĩ trước khi viết không?

 6. THời cúng tổ tiên , những bậc đã có công sinh thành và nuôi dường chúng ta lớn khôn là một nét đẹp trong truyền thống của người dân VIệt Nam ta , thờ cũng Bác Hồ – một người có công to lớn trong cách mạng giải phóng dân tộc , để chúng ta có ngày hôm nay sống trong cuộc sống hòa bình cũng là điều nên làm, bọn chúng nói thế mà nghe được à?

 7. Thật nực cười cho những luận điệu xuyên tạc của những con rận, có lẽ là hết trò rồi hay sao mà bọn chúng lại quay sang xuyên tạc Bác Hồ chứ? nhưng mà có sao? liệu có ai tin những lời xuyên tạc của chúng về Bác hay không? hay chỉ là những trò hề không hơn không kém? thật là quá nực cười mà.

 8. Người Việt Nam từ xưa đến nay vốn có truyền thống yêu nước, thương nòi và luôn duy trì tục thờ cúng tổ tiên, những bậc đã có công sinh thành ra nhân dân Việt Nam ngày nay. Đó là một truyền thống hết sức quý báu và đáng ghi nhận của đất nước ta, để ghi nhớ, tưởng nhớ đến những người đã khuất, tưởng nhớ đến những người có công với đất nước, với dân tộc. ĐÓ là một việc làm hết sức có ý nghĩa. có lẽ là chỉ những kẻ ngu dốt và không hiểu biết mới có thể nói ra những lời như vậy mà thôi.

 9. Mẹ cái bon hết trò , bọn này rảnh quá nên kiếm chuyện để mà nói đây mà , đúng là cái bọn ngu si , không hơn không kém , không nói thì người ta còn nghi ngờ nói ra rồi thì chẳng ai còn nghi ngờ bọn chúng ngu nữa , đúng là những cái chuyện không đâu vào đâu cả , cái bản chất xấu xa, kệch cỡm của bọn rận chủ này đúng là không thể nào mà thay đổi được cả

 10. tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thờ cúng những con người có công với nước là một nét đẹp của văn hóa Việt. mỗi năm qua đi chúng ta đều có những ngày lễ tưởng nhớ đến thế hệ đi trước đã cho chúng ta cuộc sống của ngày hôm nay, chúng ta phải biết ơn về điều đó. không hiểu một số thành phần bất hảo của xã hội nghĩ gì khi phản đối việc thờ cúng Hồ Chí Minh. cả nước ta coi Bác là vị cha già của dân tộc vậy chẳng có gì sai trái khi chúng ta thờ cúng bác.trước khi nói thì hãy nghĩ xem Bác đã làm gì cho dân tộc, làm thế nào mà bọn chúng có được cuộc sống như ngày hôm nay. chẳng hay ho gì cho cái hành động xuyên tạc vô liêm sỉ ấy

 11. Thờ cúng tổ tiên, những anh hùng có công với cách mạng đã hi sinh là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Hằng năm chúng ta có rất nhiều những ngày lễ lớn của cả nước hay của từng gia đình để tưởng nhớ về thế hệ đi trước đã cho chúng ta có được cuộc sống ngày hôm nay. Chủ Tịch Hồ Chí Minh được cả nước coi là vị cha già dân tộc vì vậy chẳng có gì sai trái khi chúng ta thờ cúng Bác trên bàn thờ tổ tiên. không hiểu một số thành phần bất hảo của xã hội nghĩ gì là lại xuyên tạc phản đối việc làm đầy ý nghĩa này. đúng là bọn vô liêm sỉ

  • Bọn phản động thì có từ thủ đoạn nào để chống phá Việt Nam đâu. Nhiệm vụ của chúng chỉ là tìm mọi cách để tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá VN để được chúng cho ít tiền vào mồm. Nực cười cho luận điệu của những kẻ “rận chủ” đó

 12. Những lời như thế này mà cái bọn rận cũng nói ra được. Chúng tìm mọi cách để nói xấu và xuyên tạc sự thật để lật đổ đất nước chúng ta. Bọn này đúng là không bằng loài cầm thú, loài súc vật. Ai cũng biết Hồ Chí MInh là vị lãnh tụ mà được mọi người tôn kính, thờ bác là việc làm đầy ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, lòng kính trọng và giờ đây nó còn là nét đẹp văn hóa của người việt.

 13. Bác Hồ chính là người cha đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Thờ cúng Bác đến từ sự tự nguyện của nhân dân ta. Cả dân tộc đều hướng đến Bác với lòng biết ơn vô hạn. Sẽ không có con người nào có thể thay thế vị trí của Bác trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Những kẻ nói xấu Bác đều là chó săn, tay sai của bọn nước ngoài. Và tất nhiên chúng ta sẽ không để cho bọn phản động này thực hiện được âm mưu của mình.

 14. Bọn “rận chủ” toàn xuyên tạc. Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già của dân tộc Việt Nam được không chỉ người Việt Nam yêu quý, thờ cúng mà còn cả thế giới cũng công nhận. Vậy mà bọn “rận chủ” luôn muốn bôi nhọ hình ảnh của Người. Cần kiên quyết tiêu diệt những đối tượng “rận chủ” này để trả lại sự trong sạch cho đất nước Việt Nam

 15. Nực cười cho những luận điệu nhảm nhí của lũ phản động “rận chủ”. Chúng k từ thủ đoạn nào để đạt được âm mưu chống phá Việt Nam, nên chúng muốn tập trung bôi nhọ hình ảnh của vị cha dân tộc

 16. Ở nhà mình vẫn treo ảnh Bác Hồ trên bàn thời mà,; người VIệt Nam có tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên, và mọi người dân Việt Nam đều là con cháu của Bác thế nên việc đó là bình thường, có gì là quá đâu, chỉ có mấy cái đạo gọi là đạo HCM hay gì gì đó mới đáng lên án chứ.

  • Mình đang không hiểu cái phá hủy văn hóa Việt Nam bởi cộng sản kia là cái gì đây. Nếu như đó là 1 chương lịch sử đã bị xóa thì làm ơn có bác nào thông não e cái, còn nếu như đó là bịa đặt thì làm ơn gỡ cái bài này xuống đi, đọc dễ thấy hiểu lầm lắm đó ạ.

 17. Tư tưởng và phẩm chất đạo đức tiêu biểu của Hồ Chí Minh là tinh thần yêu nước nồng nàn, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, toàn tâm, toàn ý cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Bác là người đã đưa đất nước ta khỏi ách thống trị của bọn thực dân pháp, đế quốc Mỹ, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho người dân, ơn bác kể bao nhiêu cũng không hết vậy thì thờ phụng bác thì có làm sao. Bọn thối mềm tìm đủ mọi cách chống phá nhà nước thì tốt chắc!

 18. Ngày nay chúng ta hay thường thấy các băng rôn, khẩu hiệu có đề: “Hãy học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.” Bác là niềm tự tôn của dân tộc, nếu có thờ cúng Bác thì cũng là lẽ phải để nhớ ơn Người. Bọn rận chủ chỉ giỏi kiếm cớ để xuyên tạc ý nghĩa thật sự của hình ảnh này!

 19. Bác Hồ – vị cha già của dân tộc, việc thờ cũng Bác cùng tổ tiên là hình ảnh đẹp và trang nghiêm trong lòng con người Việt Nam. Bọn rận chủ chỉ kiếm cớ bôi nhọ hình ảnh Người, làm xấu hình ảnh Người trong con mắt con người VN nói riêng và toàn thế giới nói chung. Cần trừng trị nghiêm cái bọn thối nát của xã hội này!

 20. “hãy sông như thế nào để khi chết đi, mọi người khóc còn ta thì cười!” Và Hồ Chí Minh-vị cha già của dân tộc, người đã được mọi người dân Việt Nam yêu quý, biết ơn, kính trọng gọi với cái tên yêu thương-Bác Hồ- một thành viên của mọi gia đình Việt, đã làm được còn hơn thế! chúng ta, những người con yêu nước chân chính, những người có thể không biết chữ nhưng có tâm hồn biết ơn, biết thế nào là nhân nghĩa, mãi coi Bác là tấm gương sáng ngời, là một người của tất cả mọi người! Cũng chính vì vậy,việc thờ cúng Bác cũng giống như việc thờ cúng tổ tiên của gia đình, rất đúng đạo lý và ý nghĩa! Thật là bức xúc với những ý kiến ngu dốt của bọn rận chủ kia! dù tụi bay có làm gì thì hãy nhớ: BÁC HỒ LUÔN Ở TRONG TIM CỦA MỌI NGƯỜI CON VIỆT NAM YÊU NƯỚC, MÃI SỐNG TRONG SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA MÀ ĐẢNG VÀ NHÂN DÂN TA ĐÃ CHỌN!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s