Album ảnh

Vài suy nghĩ về Tuyên bố Vận động thành lập Văn đoàn độc lập Việt Nam của danlambao

Nguyên ngọc (danlambao) đứng đầu ban vận động thành lập cái gọi là Văn đoàn độc lập Việt Nam vào ngày 3/3/2014.

Nguyên Ngọc – kẻ đứng đầu ban vận động

Sự kiện này cũng chẳng có gì mới mẻ, đây lại là một tổ chức tự phát mang tính chất đối kháng với chính quyền Việt Nam như hàng tá cái tổ chức tự phát mà phe đối lập ở Việt Nam tự thành lập rồi tự giải tán trong thời gian vừa qua. Nhằm đảm bảo và phát huy quyền tự do ngôn luận cũng như phát triển báo chí cách mạng Việt Nam, các tổ chức như Hội nhà văn Việt Nam, Hội nhà thơ, các nghiệp đoàn báo chí cách mạng Việt Nam được thành lập và đang đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh. Thế hệ các nhà văn, nhà báo cách mạng và thế hệ các nhà văn, nhà báo hiện nay đều là những người tài năng, hết lòng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tất nhiên vẫn có những trang báo mạng tung tin lá cải, làm mất uy tín của ngành báo điện tử Việt Nam. Tuy nhiên, chẳng hiểu các thành phần đối lập của cách mạng Việt Nam muốn nâng cao cái gì? Cổ vũ cho cái gì mà lại đòi thành lập cái gọi là “Văn đoàn độc lập”? Cái danh xưng này xem ra rất kêu, như hồi đất nước có chiến tranh. Nhưng nhìn vào mục đích cũng như những cá nhân tham gia ban vận động thành lập Văn đoàn độc lập Việt Nam đều là những cái tên khá quen thuộc trong cái goi là Mạng lưới Blogger Việt Nam mà đứng đầu là kẻ tự xưng là nhà văn Nguyên Ngọc và hàng tá những kẻ tự xưng là nhà báo chân chính đội lốt quỷ dữ.

Dân làmCái tổ quỷ dân làm báo đang làm băng hoại đạo đức xã hội Việt Nam

Không hiểu lấy căn cứ từ đâu mà Nguyên Ngọc dám khẳng định rằng văn hóa Việt Nam đang xuống cấp trầm trọng. Nên cần sự xuất hiện của cái gọi là “Văn đoàn độc lập”???

Như Nguyên Ngọc (danlambao) nói, một trong những chức năng quan trọng nhất của văn học là thức tỉnh lương tri và bồi đắp đạo đức xã hội. Tuy nhiên, trong bước ngoặt lớn này của lịch sử có thể khẳng định với tên bồi bút này rằng, với truyền thống hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, văn học Việt Nam đã làm rất tốt vai trò của mình, trở thành nền tảng tư tưởng văn hóa bồi đắp giá trị dân tộc trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tê sâu rộng hiện nay. Như vậy không đúng như lời vu cáo của danlambao rằng văn học nghệ thuật nói chung và các nhà văn hiện nay đang không thể hiện được vai trò chủ lực của mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Còn nhớ cấu nói của nhà văn Nam Cao trong tác phẩm “Đời Thừa” “Văn chương không cần những người chỉ biết viết theo một vài khuôn mẫu có sẵn, văn chương cần những người biết đào sâu, biết tìm tòi, khơi những nguồn chưa ai khơi, sáng tạo những cái gì chưa ai có” nhưng hiện nay với đội ngũ những kẻ tựng xưng là mạng lưới blogger Việt Nam, văn chương mà những người này viết ra không xứng đáng với ngôn ngữ được sử dụng của một con người, Những thế hệ này đang bị lợi dụng để phục vụ cho mục đích “diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động Hải ngoại. Thế nên nếu nói xứng đáng hay không thì có thể khẳng định rằng cái gọi là Mạng lưới Bloggger Việt Nam đang làm những việc đáng xấu hổ, bán rẻ lương tâm và danh dự của mình cho các thế lực phản cách mạng.

Thật buồn cười trước lời tuyên bố hùng hồn của danlambao:

Trước tình cảnh kéo dài và nay đã trở nên cấp bách đó, chúng tôi, những người cầm bút ký tên dưới đây, quyết định vận động thành lập một tổ chức độc lập của các nhà văn viết bằng tiếng Việt ở trong nước và ngoài nước, lấy tên là Văn đoàn độc lập Việt Nam, với mong muốn góp phần tích cực xây dựng và phát triển một nền văn học Việt Nam đích thực, nhân bản, dân chủ, hiện đại, hội nhập với thế giới, có thể đóng vai trò tiền phong đúng như nó phải có trong sự nghiệp phục hưng văn hóa, phục hưng dân tộc mà lịch sử đang đòi hỏi” . Chẳng ai đòi hỏi sự xuất hiện của một tổ chức văn chương phản động không chính thức, chẳng ai quan tâm đến việc các nhà rân chủ hô hào này nọ. Bởi ai cũng tin rằng đất nước này, dân tộc này không cần những kẻ phản quốc, và ai cũng tin rằng trước sau gì cái gọi là Mạng lưới blgger Việt Nam và “Văn đoàn Việt Nam” sẽ sớm chết yểu sau một vài ngày xưng hô này nọ.

NGHÍA XEM DANH SÁCH BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP VĐĐLVN

 

1.   Nguyên Ngọc – nhà văn (Trưởng ban)

2.   Bùi Chát – nhà thơ

3.   Bùi Minh Quốc – nhà thơ

4.   Bùi Ngọc Tấn – nhà văn

5.   Chân Phương – nhà thơ, dịch giả (Hoa Kỳ)

6.   Châu Diên – nhà văn, dịch giả

7.   Dạ Ngân – nhà văn

8.   Dư Thị Hoàn – nhà thơ

9.   Dương Thuấn – nhà thơ

10. Dương Tường – nhà thơ, dịch giả

11. Đặng Tiến – nhà nghiên cứu phê bình (Pháp)

12. Đặng Văn Sinh – nhà văn

13. Đoàn Lê – nhà văn

14. Đoàn Thị Tảo – nhà thơ

15. Đỗ Lai Thúy – nhà nghiên cứu phê bình văn học

16. Đỗ Trung Quân – nhà thơ

17. Giáng Vân – nhà thơ

18. Hà Sĩ Phu – nhà văn

19. Hiền Phương – nhà văn

20. Hoàng Dũng – nhà nghiên cứu ngôn ngữ

21. Hoàng Hưng – nhà thơ, dịch giả

22. Hoàng Minh Tường – nhà văn

23. Lê Hoài Nguyên – nhà thơ

24. Lê Minh Hà – nhà văn (CHLB Đức)

25. Lê Phú Khải – nhà văn

26. Lưu Trọng Văn – nhà văn

27. Mai Sơn – nhà văn, dịch giả

28. Mai Thái Lĩnh – nhà nghiên cứu triết học, văn hóa

29. Nam Dao – nhà văn (Canada)

30. Ngô Thị Kim Cúc – nhà văn

31. Nguyễn Bá Chung – nhà thơ (Hoa Kỳ)

32. Nguyễn Duy – nhà thơ

33. Nguyễn Đức Dương – nhà nghiên cứu ngôn ngữ

34. Nguyễn Đức Tùng – nhà thơ, nhà phê bình văn học (Canada)

35. Nguyễn Huệ Chi – nhà nghiên cứu văn học

36. Nguyễn Quang Lập – nhà văn

37. Nguyễn Quang Thân – nhà văn

38. Nguyễn Quốc Thái – nhà thơ

39. Nguyễn Thị Hoàng Bắc – nhà thơ (Hoa Kỳ)

40. Nguyễn Thị Thanh Bình – nhà văn (Hoa Kỳ)

41. Phạm Đình Trọng – nhà văn

42. Phạm Nguyên Trường – dịch giả

43. Phạm Vĩnh Cư – nhà nghiên cứu văn học, dịch giả

44. Phạm Xuân Nguyên – nhà phê bình văn học, dịch giả

45. Phan Đắc Lữ – nhà thơ

46. Phan Tấn Hải – nhà văn (Hoa Kỳ)

47. Quốc Trọng – tác giả kịch bản điện ảnh

48. Thùy Linh – nhà văn

49. Tiêu Dao Bảo Cự – nhà văn

50. Trang Hạ – nhà văn, dịch giả

51. Trần Đồng Minh – nhà nghiên cứu văn học

52. Trần Huy Quang – nhà văn

53. Trần Kỳ Trung – nhà văn

54. Trần Thùy Mai – nhà văn

55. Trịnh Hoài Giang – nhà thơ

56. Trương Anh Thụy – nhà văn (Hoa Kỳ)

57. Võ Thị Hảo – nhà văn

58. Vũ Biện Điền – nhà văn (Nhật Bản)

59. Vũ Thế Khôi – nhà nghiên cứu văn học, dịch giả

60. Vũ Thư Hiên – nhà văn (Pháp)

61. Ý Nhi – nhà thơ

 Nghía qua danh sách toàn những nhân vật kiệt xuất của làng rân chủ, sẵn sàng đấu tranh vì tiền. Ngoài ra còn một số nhiều những danh xưng này là không có thật và Nguyên ngọc danlambao đã bôi ra để lòe thiên hạ.

Trần Ái Quốc

10 comments on “Vài suy nghĩ về Tuyên bố Vận động thành lập Văn đoàn độc lập Việt Nam của danlambao

  1. Buồn cười nhỉ?, Những tổ chức đàng hoàng như Hội nhà văn Việt Nam, Hội nhà báo Việt Nam thì chúng không tham gia lại đi tham gia cái Văn đoàn mất nết này, chết thật

  2. Trải qua những hành động của chúng thì mọi người đều có thể hiểu rõ được bản chất thực của bọn chúng như thế nào. Với cái lý do là vì đất nước vì chính con người Việt Nam nhưng thực chất chúng chỉ vì bản thân hắn mà thôi có lẽ điều đó thực sự khiến cho người khác kinh tởm. Tại sao chúng lại có thể là loại người gian dối tới mức thế.

  3. thật khó có thể hiểu những gì mà những người kia làm có lẽ cái tên rận chủ là điều thể hiện rõ nhất điều mà nhữn kẻ đó làm. thử nhìn thì biết những điều tưởng trừng như quá đơn giản và dễ hiểu nhưng chúng lại tìm đủ mọi cách xuyên tạc nói sai sự thật vậy nếu như một người như thế đối xử với người khác thì có thể chấp nhận được không vậy mà có kẻ cứ kếu gào hết thứ này thứ khác

  4. Những điều mà chúng được người khác nói cụ thể là những thứ mắt thấy tai nghe nhưng dường như mọi thứ khi qua bọ óc của những người này đã trở thành một thứ gì đó sai lệch hoàn toàn với sự thật và sự thật thì lại bị những người này làm cho thay đổi một cách chóng mặt và không thể nào ngờ tới được. Vì vậy cần có cái nhìn đúng đắn khách quan để có thể nhìn nhận một sự việc một cách chân thực nhất

  5. Tuyên bố chỉ là cái thứ chúng dựa vào làm cái cớ để lừa đảo kêu gọi vào thực hiện những hành vi mà những lý do đó chỉ là vỏ bọc để chúng có thể thực hiện những việc làm của chúng thôi. Chứ thực chất không thể nào có những chuyện đó xảy ra được vì sao chứ một điều quá rõ ràng như sự việc của Cù Vũ, Điều Cày hay gần đây nhất chính là Bùi Thị Minh Hằng làm sao một người bình thường có thể chịu được 15 ngày cơ chứ vậy mà chúng lại bịa đặt đủ điều vậy điều mà chúng làm có thể tin được hay không hả mọi người

  6. Tại sao khi đất nước ta đã có những cơ quan chuyên trách về những vấn đề này rồi mấy người có muốn giúp cho đất nước thì hãy tham gia vào đấy mà cống hiến chứ thành lập ra mấy cái tổ chức như thế này làm cái gì không biết chứ. Không lẽ mấy người không có việc gì làm nên nghĩ cách để tìm ra những cái việc vô bổ này thôi ah? Sống thì cũng nên có suy nghĩ có đầu óc một chút chứ đừng nên chỉ biết làm mà không biết đến hậu quả không biết đến đúng sai.

  7. Thành lập cái tổ chức này làm cái gì cơ chứ khi mà chẳng có lấy bất cứ một hoạt động nào là có ích cho đất nước cho nhân dân cả chỉ toàn là những hành vi phá hoại thôi chứ nó có gì tốt đẹp đâu. Vậy nên nếu đã không giúp gì được cho đất nước thì cũng nên để yên cho người khác làm chứ chỉ biết phá hoại như thế này thì không chấp nhận được đâu. Hãy suy nghĩ và hành động cho nó đúng đắn hơn đi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s