Album ảnh

Vụ giáo dân làm loạn ở Quỳnh Lưu, đám chủ chăn chỉ vì tiền mà làm khổ giáo dân!

Sự việc diễn ra vào khoảng 15h ngày 24/4/2017, sau khi Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) thu giữ 200 chiếc áo in chữ “No Formosa” vì không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ. Đám chăn chiên chuyên phá chúa, phá nước gồm Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) và linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng đám đầu trâu mặt ngựa gồm Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình và đông đảo giáo dân 02 giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên đã có mặt tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu kích động đồng bào theo tôn giáo gây sức ép với chính quyền. Sau sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội có lẽ các đối tượng phản động bắt đầu một cuộc cách mạng mới đó chính là “cách mạng lầy” khi chính quyền càng nhân nhượng bao nhiêu, thì những kẻ này lại càng gây áp lực với chính quyền bấy nhiêu. Và nguyên có của chuyện này là việc  vào đầu giờ chiều 14/4/2017, hai giáo dân xứ Song Ngọc đang trên đường lấy 200 chiếc áo thun có in logo “No Formosa”, khi đang lưu thông thì có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, không xuất trình được giấy tờ và nguồn gốc của số lượng hàng hóa và bị công an Quỳnh Lưu lập biên bản tam giữ hành chính để phục vụ điều tra. Ngay lập tức trên các trang mạng trái chiều như trang mạng Bùi Văn Bồng đã ngay lập tức viết bài vu cáo cộng sản bắt người, đập điện thoại, tịch thu tài sản trái phép.

Bài viết đăng trên blog Bùi Văn Bồng

Bên cạnh đó, đám “Việt tân” cũng đăng bài xuyên tạc rằng “Bà con giáo xứ phú yên sang giáo xứ Song Ngọc để đi đòi quyền lợi cho hai người vừa bị công an và côn đồ cướp và đánh đập”. Tương tự như vậy là giọng điệu của Hoàng Đức Bình: “Công an Quỳnh Lưu đánh người cướp của, bà con đang đứng trước trụ sở Công an”??? Trong khi thực tế không hề có chuyện đánh đập, cướp của như đám lưu mạnh dân chủ đang đăng tràn lan trên mạng xã hội. Dưới bàn tay của Linh mục Thục và Nam, giáo dân đã đưa ra yêu sách đối với chính quyền với các khẩu hiệu có tính chính trị căng thẳng như “phản đối việc làm sai trái của công an huyện”, “yêu cầu công an trả lại đồ của dân”, “yêu cầu công an mở cửa tiếp dân”,…? Trong khi hai gã linh mục trên lại đưa ra tuyên bố vô pháp, vô thiên rằng ” nếu Công an huyện Quỳnh Lưu không có câu trả lời thích đáng thì chính họ sẽ cho Công an huyện này thấy được đâu là công lý và sự thật (????). 

Nhân dân giáo xứ Phú Yên biểu tình đòi đối thoại (nguồn: internet)

Trước sức ép của 02 Linh mục Nam và Thục, đông đảo giáo dân, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu đã trực tiếp xuống đối thoại. Đại diện lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu đã hứa sẽ tổ chức điều tra, làm rõ, sai đến đâu xử lý đến đó, ai sai sẽ xử lý người đó….và bà con đã giải tán. Tuy nhiên từ sự việc này có thể thấy càng ngày đám chủ chăn càng lấn át, coi trời bằng vung, coi thường pháp luật. 

Suy cho cùng, nguyên nhân chính của sự việc này chính là đám chủ chăn gồm linh mục Nam và Thục đã trón nhận quá nhiều tiền của Việt Tân, sau khi lô áo bị thu giữ kế hoạch phổ biến chống Formosa thất bại hoàn toàn, không biết ăn nói thế nào với đám Việt Tân, nên hai vị linh mục này mới nhảy đong đỏng lên như vậy. Suy cho cùng cũng chỉ vì tiền mà mấy gã linh mục này gây ra quá nhiều chuyện thị phi, chỉ thương cho giáo dân, bị chủ chăn xỏ mũi, chăn dắt một cách vô thức. Khổ cho họ quá!!!

Còn gì nữa, không để đám chiên chó lấn át chính quyền, coi thường pháp luật được. Kiểu càng nhân nhượng chúng càng được đàng chân lân đàng đầu, cần phải áp dụng biện pháp mạnh đối với mấy kẻ bất lương này, đời sống nhân dân Nghệ An, Hà Tĩnh vì mấy đứa mất nết này mà khổ quá chừng khổ.

Trần Ái Quốc

13 comments on “Vụ giáo dân làm loạn ở Quỳnh Lưu, đám chủ chăn chỉ vì tiền mà làm khổ giáo dân!

 1. Nguyên nhân chính của sự việc này chính là đám chủ chăn gồm linh mục Nam và Thục đã trón nhận quá nhiều tiền của Việt Tân, sau khi lô áo bị thu giữ kế hoạch phổ biến chống Formosa thất bại hoàn toàn, không biết ăn nói thế nào với đám Việt Tân, nên hai vị linh mục này mới nhảy đong đỏng lên như vậy. Suy cho cùng cũng chỉ vì tiền mà mấy gã linh mục này gây ra quá nhiều chuyện thị phi, chỉ thương cho giáo dân, bị chủ chăn xỏ mũi, chăn dắt một cách vô thức. Khổ cho họ quá!!!

 2. Suy cho cùng, nguyên nhân chính của sự việc này chính là đám chủ chăn gồm linh mục Nam và Thục đã trón nhận quá nhiều tiền của Việt Tân, sau khi lô áo bị thu giữ kế hoạch phổ biến chống Formosa thất bại hoàn toàn, không biết ăn nói thế nào với đám Việt Tân, nên hai vị linh mục này mới nhảy đong đỏng lên như vậy. Suy cho cùng cũng chỉ vì tiền mà mấy gã linh mục này gây ra quá nhiều chuyện thị phi, chỉ thương cho giáo dân, bị chủ chăn xỏ mũi, chăn dắt một cách vô thức. Khổ cho họ quá!!!

 3. thử hỏi nếu mấy tên linh mục rởm kia không đứng sau thì sẽ có bao nhiêu giáo dân tham gia vậy. không biết đám linh mục này vì nhận tiền của việt tân hay là do bị trêngõ đầu xuống nên mới làm đây, vì trong khu này còn nguyễn thái hợp chống lưng cơ mà.

 4. Vùng đất Hà Tĩnh nghèo nàn tài nguyên, con người cần cù, chăm chỉ nhưng đang không ngừng bị các đối tượng xấu lợi dụng, chăn dắt. Ngày càng có nhiều hành động thiếu suy nghĩ, thể hiện sự thiếu hiểu biết và nhận thức thấp còi về chính trị, đạo đức, tư tưởng.

 5. Lũ rận, chúng là những kẻ coi thường pháp luật được. Kiểu càng nhân nhượng chúng càng được đàng chân lân đàng đầu, cần phải áp dụng biện pháp mạnh đối với mấy kẻ bất lương này, đời sống nhân dân Nghệ An, Hà Tĩnh vì mấy đứa mất nết này mà khổ quá chừng khổ.

 6. đúng là với những con người tư cách như thế thì không xứng với những điều tốt đẹp của chúa , phải chăng rằng những điều khiến chúng thấy chỉ có giá trị vật chất quyết định của những điều tốt đẹp của chúa sao . thật đau lòng

 7. những con người như ông ta thì làm sao có thể đem lại những điều tốt đẹp cho giáo sứ song ngọc được , chúng ta thấy rằng những con người đấy chắc chắn không bao giờ có thể vì lợi ích chung mà kéo giáo dân đi biểu tình được . như thế với linh mục đứng sau thật tội nghiệp làm cái điều ngu ngốc vì tiền

 8. Đã bao sự việc xảy ra, thiết nghĩ giáo dân không nên hành động theo những gì cha thục bảo. Với tư cách là một người không thuộc giáo phận VInh, đứng ngoài quan sát mình khuyên chân thành các bạn như thế. Đừng để những hành động của các bạn dấn quá sâu vào sai trái chỉ vì linh mục đang cố hướng cho mình

 9. những việc làm này có thể ảnh hưởng rất lới đối với công đồng công giáo chúng ta và thậm chí sự việc đó có thể gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, lợi ích của dân tộc và của nhân dân, ngăn chặn là việc làm đúng đắn. do đó quan trọng hơn là trách nhiệm của người cha

 10. Lũ rận chúng vì tiền mà bất chấp tất cả, làm mọi việc chống phá nhà nước ta để có những khoản tiền bẩn thỉu từ ngoại bang rót vào và vụ việc ở quỳnh lưu nghệ an cũng vậy. Tuy nhiên thật không may chúng đã bị sức mạnh và tinh thần yêu nước của nhân dân đập nát cái âm mưu lần này. Những gì chúng gây ra nhất định sẽ có một ngày phải trả giá cho tất cả những việc hại người mà chúng đã làm.

 11. Pingback: Hoan hô các cựu chiến binh và sinh viên tình nguyện Nghệ An! | Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ

 12. mang danh linh mục đại diện cho chúa mà đi kích động người dân biểu tình làm loạn, chả dược tích sư gì, người dân còn mất thười gian mất việc, vậy mà sao linh mục vẫn cố gắng để kích động lôi kéo nêu không có bất kì lợi ích kinh tế nào chứ

 13. Các vị chủ chăn đang đầu độc tâm hồn trẻ thơ, đưa ra cái nhìn sai lệch về những vấn đề xã hội, gây ra hận thù cho thế hệ trẻ giáo dân.Cần phải có biện pháp nghiêm khắc để răn đe, cảnh cáo những kẻ lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước như thế này. Mong rằng giáo dân nói riêng và người dân nói chung nhận thức được bộ mặt và hành vi sai trái này để lật mặt chúng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s