Album ảnh

Mỹ kêu gọi quân đội sẵn sàng tấn công Triều Tiên ngay trong đêm? Tin vịt từ VTC!

Chuyện phát động chiến tranh là một việc làm ảnh hưởng nguy hại đến an ninh, an toàn của thế giới và tính mạng của người dân, mặc dù Triều Tiên đang bị quốc tế phản đối bởi vụ thử hạt nhân lên đến 10 kiloton tương đương 10.000 tấn thuốc nổ TNT. Hành động này của phía Triều Tiên đe dọa đến lợi ích của một số nước trong đó có Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc… Thế nhưng việc Mỹ sẵn sàng đánh Triều Tiên ngay trong đêm mà mới đây VTC đăng tải lại là tin vịt cóp nhặt từ những trang mạng nước ngoài của các phóng viên.

1cBài viết đăng trên VTC

Ai cũng biết Mỹ đang tìm mọi cách kiềm chế Triều Tiên trong các vụ thử hạt nhân nhằm khẳng định vị thế số 1 thế giới của mình, nhưng Triều Tiên cũng không phải dạng vừa khi nước này có sức mạnh quốc phòng vô cùng lớn, đặc biệt là sau vụ thử hạt nhân, nhiều ý kiến quan ngại cho rằng nước này đang sở hữu số lượng vũ khí hạt nhân vô cùng lớn, có thể chế tạo thành công đầu đạn hạt nhân gắn vào tên lửa tầm xa. Điều này rõ ràng Mỹ biết chắc không dễ xơi Triều Tiên như đã đánh Cô- sô- vô hay Áp – gha-nix- tan và iraq,.. Thậm chí có người còn nói đùa về Kim Jong Un, tiền đô thì anh này không có nhưng đồ chơi thì nhiều kinh khủng. Xin cung cấp để độc giả tham khảo thêm:

Lục quân CHDCND Triều Tiên gồm 924 nghìn người, chiếm 90% quân số toàn quân đội, biên chế thành 153 đơn vị cấp sư đoàn và lữ đoàn với 4 binh chủng:

– Binh chủng bộ binh (60 sư đoàn bộ binh thường, 25 sư đoàn bộ binh cơ giới)

– Binh chủng thiết giáp: 25 lữ đoàn với 1000 T34, 2.200 T54,T55,T59, 600 T62, 2270 xe thiết giáp do LX và TQ viện trợ

Ảnh:

Xe tăng Kokpung của quân đội Triều Tiên (nguồn: internet)

– Binh chủng pháo binh: 30 lữ đoàn với 33 nghìn pháo mặt đất và pháo phòng không các loại.
Ngoài ra còn có hàng nghìn đơn vị tên lửa vác vai và xe tên lửa loại SA-7, SA-14, SA-16 do Liên Xô cung cấp.

– Lực lượng vũ khí đặc biệt: cấu thành từ 2 bộ phận: tác chiến và phòng chống chiến tranh hóa học; Tác chiến và phòng chống chiến tranh sinh học. Hiện nay bộ phận này có hàng nghìn đạn pháo mang tác nhân sinh hóa, cũng như nhiều vũ khí sinh hóa có khả năng hủy diệt hàng loạt.

=>Lực lượng phòng không không quân kể từ đầu 1990 được thống nhất về một mối dưới sự chỉ huy của Bộ tư lệnh Không quân quốc gia với 3 cụm tác chiến phòng không không quân hợp thành (gồm các đơn vị rada, tên lửa, trinh sát, tiêm kích, ném bom, vận tải…)

– Sở chỉ huy không chiến số 1 đóng tại Kaech’n (phòng thủ khu vực biên giới Tây-Bắc giáp TQ, biển Hoàng Hải, quân khu Bình Nhưỡng, được trang bị phần lớn tiêm kích đánh chặn MiG-29)

– Sở chỉ huy không chiến số 2 tại Tocksan (phòng thủ vùng biển Nhật Bản và biên giới với Nga)

– Sở chỉ huy không chiến số 3 đóng tại Hwangju (giáp khu phi quân sự)

=>Lực lượng hải quân biên chế thành 2 hạm đội: Hạm đội Hoàng hải gồm 300 tàu chiến các loại, Hạm đội Đông hải có 470 tàu. Vũ khí đa phần do Liên Xô, Trung Quốc viện trợ và một phần tự chế tạo (trước 1990).

=>Tên lửa đạn đạo
Mặc dù không có nhiều vũ khí hiện đại, nhưng Triều Tiên chú trọng phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo để tạo thành nền tảng vũ khí chiến lược răn đe. Sức mạnh quân sự càng củng cố thêm khi Triều Tiên được ước đoán có khoảng 84 tên lửa đạn đạo tầm trung, tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, mà phần lớn trong đó là tự chế tạo.

Hehe, mặc dù kinh phí hạn hẹp, nhưng tất cả các nguồn lực của Triều Tiên đều đầu tư mạnh mẽ cho phát triển vũ khí hạt nhân. Mỹ cũng không dại gì dây vào Triều Tiên, bởi Mỹ biết mình sẽ được gì và mất gì khi tấn công Triều Tiên. Vì thế khi đưa tin hãy đưa thông tin chính thống không nên lấy tin từ các báo nước ngoài để bình phẩm.

Trần Ái Quốc

5 comments on “Mỹ kêu gọi quân đội sẵn sàng tấn công Triều Tiên ngay trong đêm? Tin vịt từ VTC!

  1. Chuyện phát động chiến tranh là một việc làm ảnh hưởng nguy hại đến an ninh, an toàn của thế giới và tính mạng của người dân, mặc dù Triều Tiên đang bị quốc tế phản đối bởi vụ thử hạt nhân lên đến 10 kiloton tương đương 10.000 tấn thuốc nổ TNT. Hành động này của phía Triều Tiên đe dọa đến lợi ích của một số nước trong đó có Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc… Thế nhưng việc Mỹ sẵn sàng đánh Triều Tiên ngay trong đêm mà mới đây VTC đăng tải lại là tin vịt cóp nhặt từ những trang mạng nước ngoài của các phóng viên. Nhưng nói chung khi báo chí hay truyền hình lên tiếng thì nên cẩn thận, ko lên loan truyền những tin không chính xác kẻo ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. báo chí, truyền hình là một kênh thông tin có ảnh hưởng sâu sắc tới nhân dân.

  2. Tất cả các nguồn lực của Triều Tiên đều đầu tư mạnh mẽ cho phát triển vũ khí hạt nhân. Mỹ cũng không dại gì dây vào Triều Tiên, bởi Mỹ biết mình sẽ được gì và mất gì khi tấn công Triều Tiên. Vì thế khi đưa tin hãy đưa thông tin chính thống không nên lấy tin từ các báo nước ngoài để bình phẩm.

  3. Báo chí và truyền hình luôn có trách nhiệm đưa tin chính xác cho người dân, tránh tình trạng tin tức sai lệch làm ảnh hưởng đến tư tưởng của người dân. Khi báo chí và truyền hình còn đưa tin vịt, tin không chính xác thì nhân dân còn biết tin tưởng vào ai. Tất cả các tin tức lại nhất là liên quan đến chính trị càng phải cẩn thận hơn.

  4. Giật tít mang đậm phong cách rẻ tiền rồi VTC ạ. mà giật như thế quốc tế nó đọc được người ta lại cười cho về trình độ làm báo của anh phóng viên nào. Mà tổ biên tập cũng đồng ý bài này ư

  5. Quả thật là nếu có cóp nhặt thông tin từ nước ngoài thì phóng viên họ cũng nên tìm cái nguồn nó tử tế, có căn cứ cao chứ đừng nên bạ đâu lấy đó rồi lại thành trò cười cho thiên hạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s